Nhiều nghệ sĩ hải ngoại bị ngưng cấp phép

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 10:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thanh Tuyền, Gia Huy, Tuấn Vũ, Mạnh Đình và hai nghệ sĩ hài Hồng Đào - Quang Minh là những tên tuổi nổi tiếng nằm trong danh sách của Sở VH-TT&DL TP.HCM.

Sự kiện: Sao Việt

Chiều 30/1, ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM, cho biết: "Sau khi lập hội đồng thẩm định chương trình đĩa hình mới nhất của trung tâm băng nhạc Asia (Mỹ) gồm các lãnh đạo và chuyên viên quản lý Nhà nước lĩnh vực quản lý văn hóa, chúng tôi đã làm văn bản đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn và gửi văn bản này lên cục vào ngày 31/1 về việc ngưng cấp phép biểu diễn tại Việt Nam với các ca sĩ Thanh Tuyền, Gia Huy, Tuấn Vũ, Mạnh Đình và hai nghệ sĩ hài Hồng Đào - Quang Minh.

Riêng hai ca sĩ Hà Thanh Xuân và Hoàng Anh Thư, sở đang xem xét xem họ là ca sĩ ở Việt Nam sang hay ở hải ngoại để có hướng đề nghị xử lý đúng. Lý do của việc đề nghị này vì các nghệ sĩ trên đã tham gia biểu diễn trong một chương trình ca nhạc có mục đích không tốt, nói xấu Nhà nước".

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại bị ngưng cấp phép - 1

Hồng Đào - Quang Minh

Khi phóng viên đặt câu hỏi: "Giả định các nghệ sĩ được mời và hát những bài không xấu nhưng chỉ vì nằm trong chương trình bị đề nghị ngưng cấp phép có oan ức hay không?", ông cho biết: "Nghệ sĩ đã tham gia chương trình nhưng nói không biết là cách nói ngụy biện. Chương trình được quảng bá từ trước, có chủ đề rõ ràng nên việc họ chia sẻ không biết gì là vô lý. Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình còn yêu cầu biết những ai cùng tham gia, không chỉ có nội dung".

Chiều cùng ngày, cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho biết, cục đã có chủ trương kiên quyết không cấp giấy phép tiếp tục về Việt Nam biểu diễn cho các ca sĩ hải ngoại đã vi phạm trong việc tham gia các chương trình biểu diễn có nội dung ảnh hưởng đến lợi ích dân tộc, chế độ, chính sách của Nhà nước Việt Nam, gần nhất là trong các DVD Asia 69 và 71. Về thời hiệu của quyết định, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết, nó còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm và quyết định của Bộ VH-TT&DL sau khi cục báo cáo vấn đề.

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại bị ngưng cấp phép - 2

Thanh Tuyền

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại bị ngưng cấp phép - 3

Tuấn Vũ

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại bị ngưng cấp phép - 4

Mạnh Quỳnh

Chia sẻ
Theo Tuổi trẻ
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung