Khương Ngọc: Nhiều người tử tế nhưng tồi tệ

Khi tiếp xúc với Khương Ngọc, điểm dễ nhận thấy ở anh chàng này là sự thẳng thắn.

Sau khi gây ấn tượng với vai diễn sát thủ trong phim Thiên mệnh anh hùng, Khương Ngọc đã có sự trở lại với màn ảnh rộng qua vai diễn ấn tượng trong phim Scandal - Bí mật thảm đỏ

Khi tiếp xúc với Khương Ngọc, điểm dễ nhận thấy ở anh chàng này là sự thẳng thắn. Với bất cứ câu hỏi nào, Khương Ngọc cũng chọn cách trả lời trực diện, không vòng vo, không sợ mất lòng. Ở Khương Ngọc có một chút của sự tự tin, một chút ngang tàng, một chút bất cần nhưng anh cũng tự nhận mình là người sống nặng về tình cảm.

Anh có thể chia sẻ vai diễn của mình trong bộ phim vừa ra mắt Scandal - Bí mật thảm đỏ?

Tôi vào vai một đạo diễn trẻ tải năng và có phần ngạo mạn. Anh ta là một mắt xích của scandal nhưng mắt xích đó quan trọng như thế nào thì phải đợi tới lúc mọi người xem phim mới rõ. Tôi không thể nói nhiều về nội dung phim, như thế sẽ không hay và cũng không đúng với vị trí của một diễn viên.

Khương Ngọc: Nhiều người tử tế nhưng tồi tệ - 1

Khương Ngọc để lại nhiều ấn tượng với vai một sát thủ trong Thiên mệnh anh hùng

Nhưng anh có nói rằng, anh rất hài lòng với vai diễn này, thậm chí còn hơn cả vai diễn tên sát thủ trong Thiên mệnh anh hùng?

Đúng thế. Vai đạo diễn cần vẻ bề ngoài bình thường, giản dị. Vì thế, tôi tối giản hóa tất cả những gì liên quan tới vẻ ngoài của nhân vật nhưng phải làm nổi bật lên sự phức tạp bên trong con người này. Tôi phải làm sao để khán giả cảm nhận rằng, vai diễn đó là một con người thật chứ không phải là một nhân vật hư cấu như trong Thiên mệnh anh hùng. Đóng vai một dạng người mà bất cứ ai cũng có thể gặp ngoài đời khó khăn hơn so với việc hóa thân thành một nhân vật hư cấu.

Từng đóng chung với Vân Trang khá nhiều lần, Khương Ngọc nhận xét thế nào về người bạn diễn xinh đẹp này?

Tôi bắt đầu làm việc với Vân Trang ngay từ những ngày đầu Trang đến với điện ảnh, chứng kiến cô ấy đi qua những giai đoạn "vượt chướng ngại vật", "tăng tốc" và cho đến tận bây giờ. Về khả năng của Vân Trang thì ai cũng biết rồi, tôi khen cũng bằng thừa, vì thế, tôi chỉ nói về cảm nhận giữa những người đồng nghiệp với nhau.

Với tôi, Vân Trang là người rất nỗ lực, luôn tự ý thức được mình đang cần cái gì và phải cố gắng như thế nào để đạt được điều đó. Vân Trang hơn người khác ở chỗ nghe nhiều hơn nói. Tôi hi vọng Vân Trang tiếp tục giữ được điều đó. Đấy là điểm rất quan trọng, đặc biệt là đối với một diễn viên. Người ta nói, một lần nghe bằng bốn lần nói nhưng với tôi, một lần nghe bằng 400 lần nói.

Tôi thấy có một điều lạ là những người trẻ hiện nay rất ít khi nghe theo những kinh nghiệm mà người đi trước chỉ bảo. Họ cứ đem bản thân mình ra để thử nghiệm rồi tới khi vấp ngã mới biết những lời khuyên mà họ nhận được không hề sai.

Khương Ngọc: Nhiều người tử tế nhưng tồi tệ - 2

Khương Ngọc và Vân Trang trong một cảnh quay của phim Scandal - Bí mật thảm đỏ

Có nhiều ý kiến cho rằng, vì có quan hệ tình cảm nên Vân Trang thường được ưu ái trong những bộ phim của Victor Vũ?

Việc Vân Trang và Victor Vũ có tình cảm hay không thì hãy để hai người trong cuộc đó phát biểu, tôi không có ý kiến gì.

Tôi chỉ thấy lạ là tại sao mọi người không công nhận nỗ lực của Vân Trang  trong việc hoàn thành vai diễn? Tại sao không thừa nhận rằng, sau một thời gian miệt mài lao động thì năng lực diễn xuất của Vân Trang đương nhiên sẽ tốt hơn? Tại sao lại cứ nhìn vào chuyện đời tư của Vân Trang để soi mói?

Tôi thấy hiện nay đúng là có xu hướng mọi người có vẻ không thích xây dựng mà lại cứ thích bác bỏ. Tại sao người ta giỏi mà mọi người không công nhận mà cứ thích nói theo kiểu ờ, người ta giỏi nhưng ngày xưa họ thế này thế kia hay do họ cặp với người này, người kia...Tại sao lại thế và để làm cái gì.

Nếu như người bình thường thì tôi không quan tâm nhưng đối với một người làm truyền thông thì họ nên tự hỏi, đó có phải là công việc của họ không? Công việc thực chất của truyền thông là gì? Là phản ánh và giúp xã hội phát triển chứ không phải là đem tật xấu  hay chuyện đời tư của người ta ra để câu view.

Khương Ngọc: Nhiều người tử tế nhưng tồi tệ - 3

Khương Ngọc: Hãy suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực

Một chương trình truyền hình thực tế đã vấp phải sự tẩy chay vì dám "chọc giận" truyền thông đó?

Không sao. Đó không phải là chuyện tôi quan tâm. Cho dù bạn có vùi dập tôi thì tôi cũng không chìm được. 10 người nữa vùi dập thì tôi cũng không nghĩ là mình sẽ chìm bởi việc có chìm hay không đơn giản chỉ là cảm giác của bản thân. Tôi làm điều gì đó thì điều quan trọng nhất là điều đó có làm hài lòng tôi hay không chứ tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người được.

Tôi phát biểu về tình hình chung và suy nghĩ của tôi chứ chẳng có ý đả kích ai cả. Nếu ai đó cảm thấy nhột thì người đó cần phải coi lại chính bản thân họ. Tại sao họ không lắng nghe những ý kiến mang tính chất xây dựng. Từ nãy tới giờ, tôi chỉ nói những điều mang tích chất xây dựng chứ không bác bỏ bất cứ thứ gì cả. Hãy suy nghĩ mọi chuyện theo tình huống tích cực thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản.

Một nữ diễn viên đã từng nhận xét rằng, lúc đầu mới gặp họ hơi cảnh giác đối với anh vì anh có gương mặt của một gã Don Juan?


Ai cũng nghĩ vậy nhưng khi tiếp xúc với tôi rồi thì sẽ không thấy thế đâu. Nói thẳng ra, gương mặt của tôi toát lên sự thẳng thắn và cương trực, nó khiến cho những người có ý đồ không tốt sẽ phải tránh xa tôi, và sau đó, họ sẽ ghét và nói xấu tôi.

Đúng là tất cả những người phụ nữ thường dè chừng những người đàn ông có gương mặt Don Juan nhưng mọi người hãy cân nhắc chuyện giữa gương mặt nhìn có vẻ Don Juan, gương mặt khiến bạn có cảm giác là Don Juan với một gương mặt trông tử tế nhưng bên trong con người đó như thế nào thì bạn phải cẩn thận. Bây giờ có rất nhiều, rất nhiều người trông tử tế nhưng mà bên cạnh sự tử tế đó còn có sự tồi tệ nữa.

Có nghĩa là không thể tin vào câu "trông mặt mà bắt hình dong"?

Tin được chứ? Quan trọng là nhãn quan của người nhìn. Nếu bạn đủ tầm nhìn để thấy  được nội lực của tôi, okie bạn có thể dùng câu nói đó, nhưng nếu bạn lơ tơ mơ thì đó là lỗi của bạn.

Khương Ngọc: Nhiều người tử tế nhưng tồi tệ - 4

Khương Ngọc và chiếc vespa quen thuộc

Trước đây, Khương Ngọc đã từng chia sẻ rằng, anh đã khóc rất nhiều khi chia tay mỗi tình 7 năm?

Tôi không thích chia sẻ nhiều về chuyện tình cảm. Trước đây tôi cũng chỉ chia sẻ chút chút thôi nhưng nó lại trở thành đề tài cho người ta bàn tán trong suốt một thời gian dài. Thôi cũng nhận thấy mình không phải tuýp người thích rao bán đời tư của mình.

Tuy vậy, tôi đúng là người nặng tình cảm. Tôi quan niệm rằng, tiền bạc, công danh rồi cũng sẽ mất. Cái còn lại chỉ là tình cảm cách cư xử giữa con người với con người. Nhiều người cứ chạy theo những cái mơ hồ để rồi cuối cùng giật mình nhìn lại thấy mình có những gì?

Nặng tình cảm sẽ khổ đấy?


Đúng rồi, nhưng chính vì thế tôi mới trân trọng những người thật lòng với mình. Tôi muốn là người thiệt thòi trong tình cảm hơn. Người phụ nữ họ sinh ra để được năng niu, tôn trọng chứ không phải là để bị người đàn ông làm khổ.

Bây giờ, khi đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp, anh vẫn đi xe vespa cũ mà người cha đã để lại hay đã đổi xe hơi?

Vespa đi. Xe hơi làm chi, dù đúng là lúc nào muốn tôi cũng đổi được.

Tôi tưởng đàn ông ai cũng mê xe hơi?

Không, tôi không mê. Xe hơi là phương tiện chứ không phải là trang sức.

Cảm ơn Khương Ngọc về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN