Hồng Phước: Tôi yêu Hương Giang hồi nào?

Sự kiện: Sao Việt

Hồng Phước chia sẻ về mối tình tin đồn với Hương Giang và album thành công Khi người lớn cô đơn

Sau khi rời Vietnam Idol, Hồng Phước vẫn chưa tạo được dấu ấn rõ nét trên con đường âm nhạc?

Chương trình Việt Nam Idol 2012 có quá nhiều bất lợi. Bởi vì  song song đó còn có The Voice, cho nên sự chú ý của truyền thông cũng giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, giọng hát của tôi không thuộc dạng xuất sắc kiểu khi cất tiếng hát lên mọi người sẽ nghĩ đến Hồng Phước. Thay vào đó, hành trang của tôi sau khi rời Việt Nam Idol có được là danh xưng ‘người yêu’ của Hương Giang. Vì vậy, tôi phải bắt đầu lại từ con số ‘0’.

Hồng Phước: Tôi yêu Hương Giang hồi nào? - 1

Cặp kè với Hương Giang là một lợi thế mà đâu phải ai cũng có?

Hương Giang vốn dĩ là một cái tên khá hot hiện nay, cô ấy đi đến đâu, làm gì cũng trở thành đề tài hấp dẫn cho báo chí. Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là khi tôi xuất hiện cùng Giang, mọi người chỉ biết đến cô ta mà không biết tôi là ai. Đơn cử như khi chúng tôi tham gia một sự kiện, mọi người cứ cứ gọi ‘Giang ơi! Em kêu bạn trai em vào chụp hình đi…’ thậm chí trong sản phẩm Mùa ta đã yêu, khi báo chí đưa tin vẫn nhắc đến tôi kiểu như ‘người yêu’ của Hương Giang. Điều này, khiến tôi hơi buồn và quyết định hoạt động solo nhưng tình bạn của tôi và Giang thì không thay đổi.

Hồng Phước: Tôi yêu Hương Giang hồi nào? - 2

Hương Giang và Hồng Phước chưa từng yêu nha.

Vậy mối quan hệ tình yêu giữa Hồng Phước và Hương Giang là không có thật?

Trước giờ, tôi với Giang là một đôi bạn thân, chúng tôi chưa từng yêu nhau. Tuy nhiên, mọi người cứ bắt gặp chúng tôi đi cùng nhau thì gọi là tình nhân và phán tôi là người yêu của Giang. Chuyện này tôi đâu cấm ai được, nên ai thích gọi thì cứ gọi nhưng tôi thì không muốn mọi người khi nhắc đến tôi lại nghĩ ngay đến 4 chữ ‘người yêu tin đồn’ thay vào đó là ca sĩ Phạm Hồng Phước.

Hiện tại Hồng Phước vẫn chưa có người yêu?

Tôi vẫn đang là Người lớn cô đơn và chưa yêu ai.(Cười) Thật tình, Khi người lớn cô đơn ra mắt, nhiều người cũng vào hỏi tôi ‘đây có phải là ca khúc dành tặng Giang và chuyện tình cảm của cả hai gặp vấn đề không?’ nhưng mọi thứ không phải vậy. 

Ca khúc Khi người lớn cô đơn đánh dấu bước ngoặc trong sự nghiệp ca hát của mỉnh, thể hiện sự khác biệt giữa tôi và các nhạc sỹ khác. Tôi dựa vào cảm xúc của mình để viết nên những ca từ chân thật nhất không hoa mỹ hay tô vẽ gì thêm. Đặc biệt, khi trình bày ca khúc ấy, tôi cũng hát bằng trái tim mình và thể hiện cảm xúc của mình vào trong từng câu chữ. Chính vì vậy, mọi người khi nghe ca khúc ấy có thể tìm được đâu đó hình ảnh của mình.

Hồng Phước: Tôi yêu Hương Giang hồi nào? - 3

Hồng Phước thành công với Khi người lớn cô đơn

Động lực gì để Phước viết nên một ca khúc đầy tự sự như thế?

Khi người lớn cô đơn là sản phẩm của những lần cảm xúc dâng trào, tích góp dần trở thành một câu chuyện. Bên cạnh đó, tôi chọn đề tài cô đơn một phần do bản thân nhạy cảm và lý do đặc biệt là cứ mỗi cuối tuần hay mưa rơi…thì cộng đồng mạng lại xôn xao những lời chia sẻ cô đơn, nhớ nhung. Vì thế, tôi muốn có  một sự đồng cảm và kết nối mọi người lại với nhau và thế là Khi người lớn cô đơn ra đời.

Khi người lớn cô đơn và Phía nhà không nắng có phải là câu chuyện thật về cuộc đời của Phước?

Trong hai ca khúc trên, đa số là cảm xúc thật của tôi nhưng với cách thể hiện của mình thì khán giả có thể tìm được hình ảnh của mình qua đó. Đặc biệt, để mọi người tìm được sự đồng cảm, trong MV ,  tôi đã cắt bỏ phần mặt của mình để khi người khác xem có thể đặt mình vào vị trí đó và cảm nhận bản thân chính là nhân vật trong clip chứ không phải tôi.

Hồng Phước: Tôi yêu Hương Giang hồi nào? - 4

Mang câu chuyện của mình vào trong lời bài hát

Những ca khúc trên được đa số thế giới thứ 3 đón nhận và tìm thấy mình trong đó?

Ban đầu, đặt bút viết ca khúc Khi người lớn cô đơn, tôi không có ý định sẽ đánh vào tâm lý của những người đồng tính, thay vào đó là những người cô đơn. Tuy nhiên, thế giới thứ 3 thường nhạy cảm nên dễ dàng đồng cảm. Thông qua ca khúc Khi người lớn cô đơn, tôi cũng chỉ mong mọi người, dù là giới tính nào thì cũng nên sống thật với bản thân. Khi buồn thì cứ khóc, vui thì cứ cười.

Tiếp theo Phước sẽ có những sản phẩm âm nhạc dành cho thế giới thứ 3?

Trước đây, khán giả của tôi thường là những bạn teen nhưng sau khi tung ca khúc Khi người lớn cô đơn và Phía nhà không nắng, đối tượng khán giả được mở rộng thêm, đặc biệt là thế giới thứ 3. Vì vậy, trong thời gian tới, tôi sẽ giới thiệu một ca khúc mới để ủng hộ tình yêu trong cộng đồng LGBT.

Những dự định trong tương lai của Phước?

Cuối năm nay, tôi sẽ giới thiệu một mini album mang tên After breaking up. Ngoài ra, em gái tôi đang là thí sinh của Giọng hát Việt nhí đội anh Thanh Bùi nên hai anh em cũng đang chuẩn bị làm một album để chúc mừng em ấy. Bên cạnh đó, tôi cũng tiếp tục hoàn thành những ca khúc được vài ca sĩ đặt hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Thiên (Mốt & Cuộc Sống)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN