Giật mình 4 phát ngôn của Mỹ Linh

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 15:46 PM (GMT+7)

Không ít người sẽ giật mình khi nghe những phát ngôn gần đây của Mỹ Linh. Có người thích, có người không thích nhưng ít ai phủ nhận được sự thận trọng, khéo léo nhưng thẳng thắn và chân thành trong những lời chia sẻ của diva này.

Sự kiện: Sao Việt

"Trinh tiết chỉ có trong sách vở"

Năm 2012, Mỹ Linh đã rất thăng hoa trong sự nghiệp. Cô nhận được giải Cống hiến và liên tiếp xuất hiện trong những liveshow đình đám, trong đó liveshow riêng "Và em sẽ hát" xứng đáng là một mốc quan trọng trong sự nghiệp của ca sỹ "Tóc ngắn".

Tuy vậy, có một điểm đáng tiếc là người kể chuyện của liveshow "Và em sẽ hát" - họa sỹ Thành Chương "lỡ miệng" tiết lộ việc Mỹ Linh "ăn cơm trước kẻng". Điều này đã khiến cho không ít khán giả hâm mộ bất ngờ.

Giật mình 4 phát ngôn của Mỹ Linh - 1

Họa sỹ Thành Chương bất ngờ tiết lộ việc Mỹ Linh "ăn cơm trước kẻng" trong liveshow Và em sẽ hát của cô

Khi được hỏi về vấn đề này, Mỹ Linh cho hay: Nếu biết trước kịch bản, cô cũng sẽ không ngăn cản Thành Chương tiết lộ bí mật này. Tuy nhiên, cô sẽ bàn bạc với họa sỹ này để có một cách đề cập nhẹ nhàng và duyên dáng hơn.

Mỹ Linh cũng cho hay: "Thật ra chuyện này cũng đâu có gì là bí mật. Tôi nghĩ nó thuộc về vấn đề quan điểm nhiều hơn. Đại thi hào Nguyễn Du từ mấy trăm năm trước đã nói rồi đấy thôi, “chữ trinh cũng có đến năm bảy đường”. Bây giờ, các bạn trẻ kết hôn muộn lắm. Có khi ngoài 30, đã có sự nghiệp ổn định rồi mới tính chuyện hôn nhân. Rồi còn cả những người phụ nữ chọn cuộc sống đơn thân nhưng vẫn có bạn đồng hành trong cuộc sống cùng mình. Thế nên chuyện giữ gìn trinh tiết cho tới ngày kết hôn thì không cần nói ra, ai cũng biết đó là cái chỉ có trong sách vở".

Không những thế, Mỹ Linh cũng tỏ ra khá thoáng và thẳng thắn khi chia sẻ quan điểm nuôi dạy con gái.  "Với tôi, cha mẹ cần tôn trọng các quyết định của con cái khi mình đã nuôi nó tới một mức đủ độ chín chắn và thận trọng. Ví dụ như Anna bây giờ 18 tuổi rồi, tôi tin chỉ Anna mới biết cái gì là tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Bởi vì tôi đã dạy con gái đầy đủ hành trang vào đời, tôi cũng biết con gái mình không phải kẻ bộp chộp hay nông nổi. Dù con gái có quyết định như thế nào thì tôi cũng đứng ở bên cạnh và ủng hộ Anna, bất chấp việc có người này thích người kia không thích" - Diva tóc ngắn chia sẻ.

Giật mình 4 phát ngôn của Mỹ Linh - 2

Mỹ Linh: Dù con gái có quyết định như thế nào thì tôi cũng đứng ở bên cạnh và ủng hộ Anna

"Anh Đinh La Thăng quá kém cỏi!”

Khi Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải đưa ra đề xuất thu phí lưu hành đối với xe cá nhân thì ca sỹ Mỹ Linh đã thẳng thắn phát biểu: "Đề xuất giải pháp đó, theo tôi, chứng tỏ anh Đinh La Thăng quá kém cỏi!”.

Giật mình 4 phát ngôn của Mỹ Linh - 3

Mỹ Linh lên tiếng về đề xuất của Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải Đinh La Thăng

Giọng ca của Hương Ngọc Lan chia sẻ việc thu phí lưu hành xe cá nhân nhằm mục đích hạn chế tai nạn giao thông là điều vô lý: “Chừng nào còn chưa rút ngắn được khoảng cách giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, chừng nào quy hoạch giao thông còn đầy rẫy những bất cập thì chừng đó, tai nạn giao thông vẫn còn là một vấn nạn nhức nhối mà trong đó, lỗi không thuộc về người dân. Vì thế càng không thể giải quyết nó bằng một giải pháp đơn giản và phi lý hết sức là bắt dân đóng phí và phải “mua” một “mặt hàng” mà họ không ưng ý và không tự nguyện".

Mỹ Linh nói thêm: "Trong khi đó, thuế chồng lên thuế, phí chồng lên phí khi cuộc sống người dân còn muôn vàn khó khăn, chất lượng công trình giao thông không đảm bảo cho sự an toàn của người dân và chưa tương xứng với những khoản tiền mà dân phải đóng thì thử hỏi, như thế liệu có công bằng với người dân không? Sao không hỏi người dân họ cảm thấy thế nào, sức chịu đựng của họ ra sao”.

Phát biểu thẳng thắn này của Mỹ Linh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía công chúng. Sau Mỹ Linh, một số nghệ sỹ khác cũng đã lên tiếng phản đối đề xuất thu phí lưu hành đối với xe cá nhân của bộ trưởng Đinh La Thăng.

Giật mình 4 phát ngôn của Mỹ Linh - 4

Mỹ Linh có lẽ là một trong những nghệ sỹ hiếm hoi dám lên tiếng về những vấn đề nóng của xã hội

"Nếu The Voice dàn xếp, tôi không thỏa hiệp"

The Voice - Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu khán giả xem truyền hình. Tuy nhiên, cuộc thi này cũng vướng phải những lùm xùm không đáng có, trong đó tiêu biểu nhất là nghi án "dàn xếp kết quả".

Khi đảm nhận vai trò HLV của The Voice, Mỹ Linh cho hay, cô và chồng - nhạc sỹ Anh Quân - cũng đã thảo luận về vấn đề này và có chút lo lắng. Tuy nhiên, cô rất tin tưởng vào bản thân vì "mỗi người là một cá nhân khác nhau, khi đã là một người không thể đồng hóa với cái xấu thì bất cứ chỗ nào mình vẫn là người như thế".

Mỹ Linh cũng tuyên bố, nếu phía nhà sản xuất có những yêu cầu thỏa hiệp ngầm, sắp đặt kết quả trước thì: "dù có phải rời bỏ ghế huấn luyện viên, tôi cũng không bao giờ thỏa hiệp".

Giật mình 4 phát ngôn của Mỹ Linh - 5

Mỹ Linh sẵn sàng từ bỏ ghế nóng chứ sẽ không thỏa hiệp với những tiêu cực

"Nick Vujcic truyền cảm hứng sống cho cả những người không tàn tật"

Việc chàng trai không tay, không chân Nick Vujicic sang Việt Nam đã trở thành tâm điểm dư luận trong những ngày giữa tháng 5/2013. Bên cạnh sự chào đón nhiệt tình vẫn còn có những ý kiến cho rằng, Việt Nam cũng có những tấm gương như anh, tại sao không đề cập tới mà lại đi ca ngợi một người ở tận đâu đâu.

Đứng trước 2 luồng dư luận trái chiều này, Mỹ Linh đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Thừa nhận: "mọi sự so sánh đều khập khiễng" nhưng theo Mỹ Linh, rõ ràng Nick Vujicic có sự hỗ trợ của truyền thông.

"Truyền thông đã đưa được hình ảnh, lối sống, nghị lực và người ta đã làm nên một con người truyền cảm hứng sống cho biết bao nhiêu người khác. Mình không làm được như vậy, mình trách gì? Truyền thông rất quan trọng. Có gì sai khi dùng truyền thông khi nhân rộng một điển hình nào đó? Tôi nghĩ chẳng có gì sai cả! Điều đó là đúng thôi.

Tôi đã ngồi trực tiếp nghe anh ấy (Nick Vujicic) nói chuyện và tôi thấy, có nhiều người như anh, người ta cũng thiệt thòi, gặp những nghịch cảnh trong cuộc sống nhưng điều quan trọng nhất của Nick là con người anh. Anh ấy truyền cảm hứng sống cho cả những người không tàn tật. Anh là một người có một nghị lực sống rất mãnh liệt và khiến cho những người như chúng ta tự hỏi lại mình: "Vẫn lành lặn mọi thứ và chúng ta đã làm được gì?".

Giật mình 4 phát ngôn của Mỹ Linh - 6

Mỹ Linh: Có gì sai khi dùng truyền thông khi nhân rộng một điển hình nào đó?

Theo Tâm An (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung