Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh

Sự kiện: Sao Việt

Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn In The Spotlight - Gọi tên bốn mùa” vừa diễn ra tối 3/4/2012 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Đêm nhạc có sự tham gia của 4 ca sỹ nổi tiếng là Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Tùng Dương.

Bốn giọng ca này được kết hợp với nhau như một ẩn ý thú vị về bốn mùa trong nhạc Trịnh Công Sơn: một Hồng Nhung trẻ trung, tràn đầy sức sống như mùa xuân, một Mỹ Linh dịu dàng, đằm thắm, đầy nữ tính như mùa thu, một Tùng Dương cuồn cuộn cảm xúc như mùa hè và một Tuấn Ngọc da diết, khắc khoải và hoài niệm như mùa đông.

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 1

Tùng Dương là người mở đầu đêm nhạc Gọi tên bốn mùa

Người lĩnh trách nhiệm mở đầu cho đêm nhạc là Tùng Dương. Với hàng loạt các ca khúc như Một cõi đi về, Vết lăn trầm, Ru ta ngậm ngùi, Tuổi đá buồn và đặc biệt là ca khúc Xin mặt trời ngủ yên được phối theo phong cách nhạc rock, Tùng Dương đã đưa khán giả đến với một không gian âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 2

Tùng Dương cho rằng, giờ đây anh đã đủ trải nghiệm để có thể hát được nhạc Trịnh Công Sơn

Mỹ Linh bước ra sân khấu khi song ca với Tùng Dương ca khúc Tuổi đá buồn. Dù không phải là một trong những giọng ca hay nhất khi hát nhạc Trịnh, nhưng Mỹ Linh mang đến sự tròn trịa, đằm thắm, duyên dáng và ngọt ngào.

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 3

Mỹ Linh luôn chinh phục được người nghe bởi giọng hát ngọt ngào

Hồng Nhung là bùng nổ đêm nhạc với những ca khúc như Ru mãi ngàn năm, Hà Trắng, Này em có nhớ...Và trong chương trình “Trịnh Công Sơn In The Spotlight - Gọi tên bốn mùa”, lần đầu tiên Hồng Nhung trình bày ca khúc Có một ngày như thế anh đi của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 4

Hồng Nhung vẫn luôn là một trong những giọng ca thể hiện thành công nhạc Trịnh

Tuấn Ngọc người mà lúc sinh thời, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn thừa nhận là một trong những giọng nam hiếm hoi hát nhạc của ông hay nhất là người khép lại đêm nhạc. Anh hát những ca khúc quen thuộc như Chiều một mình qua phố, Dấu chân địa đàng, Cuối cùng cho một tình yêu....

Ngoài giọng hát, Tuấn Ngọc còn giao lưu với khán giả. Với cách nói chuyện kiệm lời nhưng duyên dáng, Tuấn Ngọc luôn chinh phục được khán giả phía dưới sân khấu.

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 5

Tuấn Ngọc - Tùng Dương song ca Phôi Pha

Ngoài những phần trình diễn đơn lẽ 4 ca sỹ trong Gọi tên 4 mùa còn có những phần kết hợp đầy cảm xúc như giữa Hồng Nhung - Mỹ Linh, Mỹ Linh - Tùng Dương, Tùng Dương - Tuấn Ngọc. Đặc biệt, 4 giọng ca này cùng hòa giọng trong ca khúc Tiến thoái lưỡng nan. Với 4 chất giọng đỉnh cao này, khán giả có mặt phía dưới như nổ tung.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất trong đêm nhạc “Trịnh Công Sơn In The Spotlight - Gọi tên bốn mùa” có lẽ là phần hòa âm phối khí của hai nhạc sỹ tài năng là Đức Trí và Hoài Sa.

Nhạc Trịnh và 4 giọng ca trên đã quá quen thuộc với khán giả. Ngoài Tùng Dương, Tuấn Ngọc, Mỹ Linh và đặc biệt là Hồng Nhung thường xuyên gửi tới khán giả những ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Chính vì thế, việc làm mới cho đêm nhạc Gọi tên 4 mùa được đặt nặng lên những người phụ trách phần hòa âm phối khi là Đức Trí và Hoài Sa.

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 6

Mỹ Linh - Hồng Nhung hòa giọng trên sân khấu Gọi tên bốn mùa

Trong những ca khúc đầu tiên, khán giả Hà Nội có phần rụt rè khi đón nhận những bản hòa âm mới này. Tuy nhiên, càng về sau, họ càng bị chinh phục. Đặc biệt những ca khúc như Hạ Trắng, Đóa hoa vô thường, Này em có nhớ được các ca sỹ trình bày với bản phối mới đã nhận được sự vỗ tay nhiệt tình từ phía khán giả.

Sau đêm nhạc tối qua “Trịnh Công Sơn In The Spotlight - Gọi tên bốn mùa” sẽ còn diễn ra vào tối nay 4/1/2013 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc Gọi tên bốn mùa:

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 7

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 8

Hồng Nhung luôn là cái tên không thể thiếu được trong những đêm nhạc Trịnh

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 9

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 10

Cô khiến khán giả Hà Nội lặng người đi với những ca khúc của Trịnh Công Sơn

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 11

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 12

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 13

Tùng Dương không lên đồng khi hát nhạc Trịnh

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 14

Anh song ca cùng Tuấn Ngọc ca khúc Phôi Pha

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 3

Mỹ Linh hát Ca dao mẹ

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 16

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 17

Dàn sao "khủng" hát nhạc Trịnh - 18

Mỹ Linh - Hồng Nhung khiến đêm nhạc bùng nổ khi song ca Đóa hoa vô thường

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN