Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 24/02/2013 13:20 PM (GMT+7)

Cloud Atlas có nội dung là 6 câu chuyện kéo dài hơn 5 thế kỷ tại 3 lục địa. Với kinh phí đầu tư lên tới 102 triệu USD, Cloud Atlas hiện là bộ phim độc lập có kinh phí cao nhất trong lịch sử điện ảnh.

Cloud Atlas: Một tác phẩm điện ảnh đồ sộ

Cloud Atlas là bộp him được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn David Mitchell. Với kinh phí lên tới 102 triệu USD, Cloud Atlas là bộ phim độc lập có kinh phí cao nhất trong lịch sử điện ảnh.

Trailer phim Cloud Atlas

Cloud Atlas là 6 câu chuyện kéo dài hơn 5 thế kỷ tại 3 lục địa, bắt đầu từ Nam Thái Bình Dương thế kỷ 19 cho tới thời kỳ hậu tận thế ở Hawaii. Câu chuyện đầu tiên là về tình bạn giữa một công chứng viên người Mỹ và một nô lệ da đen trong giai đoạn chủ nghĩa bãi nô đang bùng nổ.

Câu chuyện thứ 2 xoay quanh cuộc đời của một nhạc sỹ lưỡng tính người Anh. Câu chuyện thứ 3 là cuộc điều tra của một phóng viên về một dự án có khả năng gây ra thảm họa hạt nhân. Câu chuyện thứ 4 về những ngày tháng cuối đời của một chủ nhà xuất bản tư nhân.

Câu chuyện thứ 5 về một người nhân bản vô tính và câu chuyện cuối cùng là cuộc gặp gỡ giữa một thổ dân sống trong một xã hội không có công nghệ và một phụ nữ còn sót lại của thế giới văn minh.

Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam - 1

Cloud Atlas là 6 câu chuyện kéo dài hơn 5 thế kỷ tại 3 lục địa

6 câu chuyện trên được các nhà làm phim kể lại với bằng ngôn ngữ điện ảnh của các thể loại khác nhau từ hành động, trinh tham, kinh dị, giả tưởng cho tới tâm lý, tình cảm, sử thi. Điều đặc biệt là 6 câu chuyện này không được kể một cách riêng biệt, rạch ròi mà ngược lại, nó được đan xen vào nhau.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu đến từ các quốc gia khác nhau như từ Halle Berry, Tom Hanks (Mỹ), Hugh Grant, Jim Sturgess  (Anh), Châu Tấn (Trung Quốc), Bae Doo-na (Hàn Quốc)…

Bộ phim gây tranh cãi

Sau khi ra mắt, Cloud Atlas gây ra rất nhiều tranh cãi trong giới chuyên môn cũng như khán giả.  Bộ phim được bầu chọn là Phim hay nhất trong năm và giành tới 3 đề cử Quả cầu vàng cùng nhiều giải thưởng danh giá khác trong năm 2012. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, Cloud Atlas là bộ phim dở nhất trong năm 2012.

Khi công chiếu tại Trung Quốc, Cloud Atlas đã bị cơ quan kiểm duyệt nước này yêu cầu cắt tới 40 phút - tức là gần 1/4 thời lượng phim.

Riêng tại Việt Nam, khán giả có cơ hội được chiêm ngưỡng toàn bộ nội dung của phim kể từ ngày 21/2.

Một số hình ảnh trong phim Cloud Atlas:

Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam - 2

Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam - 3

Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam - 4

Nữ diễn viên Hàn Quốc Bae Doo-na trong phim Cloud Atlas

Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam - 5

Nam diễn viên gạo cội Tom Hanks

Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam - 6

Siêu phẩm Cloud Atlas tới Việt Nam - 7

Những cảnh quy kỳ vĩ trong phim

Thu Giang

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood