Sao Vượt Ngục thừa nhận là gay

Wentworth Miller, nam diễn viên hành động của phim truyền hình ăn khách Vượt Ngục vừa công khai mình là người đồng tính trong bức thư dứt khoát khước từ lời mời tham dự LHP Quốc tế St Petersburg.

Anh công khai phản đối luật đàn áp người đồng tính của nước Nga bằng khẳng định: “Là một người đồng tính, tôi phải từ chối.”

Trả lời lời mời của giám đốc LHP, anh viết: “Là một người đã từng thích thú được thăm nước Nga trước đây và tôi cũng có chút dòng máu tổ tiên Nga, tôi rất hạnh phúc nói Có. Tuy nhiên, là một người đồng tính, tôi phải từ chối,” Miller viết trong thư gửi giám đốc LHP St. Petersbur là Maria Averbakh.

Sao Vượt Ngục thừa nhận là gay - 1

Wentworth Miller, đóng vai người hùng hành động  Michael Scofield của phim Prison Break

Anh tiếp tục viện dẫn lý do từ chối lời mời. Đó là do sự đàn áp người đồng tính nam, đồng tính nữ và người chuyển giới gần đây của nước Nga.

Anh tuyên bố: “Tôi cảm thấy vô cùng bức xúc về cách cư xử đối với đàn ông và đàn bà đồng tính hiện nay của chính phủ Nga. Tình trạng này không thể nào chấp nhận được, và bằng cả lương tâm, tôi không thể tham dự dịp liên hoan ở một đất nước mà những người như tôi bị từ chối những quyền cơ bản được sống và được yêu cởi mở.”

Tổng thống nga Vladimir Putin gần đây đã kí luật cấm quảng bá lối sống đồng tính, lưỡng tính. Do đó khiến cho các du khách nước ngoài là người đồng tính bị bắt giữ. Luật này có hiệu lực từ ngày 3/7 vừa qua. Luật đã bị Hollywood và cộng đồng thế giới chỉ trích dữ dội. Họ cũng lên tiếng về những lo lắng khách du lịch tới Thế vận hội mùa đông 2014 ở Nga có thể bị bắt giữ.

Miller được sinh ra ở Anh, là ngôi sao của loạt phim hành động Vượt Ngục phát hành rộng rãi toàn cầu từ năm 2005 đến 2009. Trước nay, các trang báo giải trí đã nhiều lần đưa tin anh là người đồng tính, nhưng anh chưa từng công khai về xu hướng tính dục của mình cho tới khi bức thư được xuất bản ngày 20/8 vừa qua.

Sao Vượt Ngục thừa nhận là gay - 2

Season 1 và 2 của phim Vượt Ngục

Thư dịch của Wentworth Miller:

Thưa bà Averbakh,

Cảm ơn về lời mời thịnh tình của bà. Là một người đã từng thích thú được thăm nước Nga trước đây và tôi cũng có chút dòng máu tổ tiên Nga, tôi rất hạnh phúc nói có.

Tuy nhiên, là một người đồng tính, tôi phải từ chối.

Tôi cảm thấy vô cùng bức xúc về cách cư xử đối với đàn ông và đàn bà đồng tính hiện nay của chính phủ Nga. Tình trạng này không thể nào chấp nhận được, và bằng cả lương tâm, tôi không thể tham dự dịp liên hoan ở một đất nước mà những người như tôi bị từ chối những quyền cơ bản được sống và được yêu cởi mở.

Có lẽ, khi và nếu tình huống cải thiện hơn, tôi sẽ vô tư đưa ra chọn lựa khác. Cho tới khi ấy.

Wentworth Miller.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN