Chấn thương nặng, Lương Gia Huy phải nghỉ diễn

Nam tài tử Hồng Kông đã phải ngừng nghiệp diễn với TVB do bị chấn thương nặng ở Bỉ.

Nam diễn viên giải Kim Tượng Hồng Kông 2013 Lương Gia Huy (Tony Leung) từng là học viên lớp đào tạo diễn viên khóa 10 của đài TVB. Sau khi tài tử Trần Quốc Cường nắm vị trí giám đốc TVB, Lương Gia Huy lại có cơ hội báo đáp nơi từng đưa tên tuổi anh lên đỉnh cao. Sự trở lại của Lương Gia Huy đã tích cực đưa dòng phim của TVB tìm lại vinh quang đang dần lụi tàn.

Chấn thương nặng, Lương Gia Huy phải nghỉ diễn - 1

Lương Gia Huy đành lỡ hẹn cùng TVB vì trấn thương nghiêm trọng.

Sau khi nhận lời ký hợp đồng với TVB, Lương Gia Huy sẽ đảm nhiệm đóng những vai diễn quan trọng đài. Thế nhưng, lần hợp tác này đã gặp không ít sự cố. Đầu tiên phải kể đến việc liên tiếp rời lịch quay do Lương Gia Huy cáo "bận" cho sự kiện LHP Kim Tượng. Tiếp đó, dự án lại phải tạm hoãn vì tài tử họ Lương bất ngờ gặp tai nạn trên trường quay tại Bỉ.  Được biết, trong quá trình tham gia bộ phim của đạo diễn Lý Chí Nghị, Lương Gia Huy đã bị gẫy 3 rẻ sườn.

Hiện tại, Lương Gia Huy đã được đưa về Hồng Kông điều trị và nghỉ ngơi. Nhận lời phỏng vấn qua điện thoại, ngôi sao Thiên la địa võng nhiều lần dặn bạn bè không được để lộ thông tin cho bố mẹ anh biết. 

Chấn thương nặng, Lương Gia Huy phải nghỉ diễn - 2

Hành động phấn khích của Lương Gia Huy khi nhận giải điện ảnh Kim Tượng Hồng Kông 2013.

Mặc dù Gia Huy cho rằng vết thương không nghiêm trọng lắm nhưng các bác sĩ vẫn yêu cầu anh phải nghỉ ngơi thêm. Hơn nữa, sau khi phục hồi, Lương Gia Huy sẽ phải hoàn thành những cảnh quay còn đang dang dở cho đạo diễn Lý. Không còn cách nào khác, anh đành nói lời cáo lỗi với TVB. Bản thân Lương Gia Huy cảm thấy thực sự tiếc và áy náy vì sự lỡ hẹn lần này.

Lương Gia Huy được coi là một diễn viên kì cựu của điện ảnh Hồng Kông với hơn 20 năm diễn xuất. Anh được đánh giá cao ở thể loại phim tâm lý tình cảm. Lương Gia Huy từng ba lần được xướng danh Liên hoan phim Kim Tượng với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sâc/Ảnh đế (1983, 1992, 2013). 

Năm 1992, Lương Gia Huy cùng nữ diễn viên Jane March đến Việt Nam thực hiện bộ phim Người tình/L'amant của đạo diễn Jean-Jacques Annaud. Bộ phim cũng là khởi đầu đưa tên tuổi anh đến với kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood. Tuy không được hâm mộ như Thành Long nhưng khả năng diễn xuất đa dạng của Lương Gia Huy đã được khẳng định qua nhiều vai diễn "đốn tim" khán giả.

Năm 2002, Lương Gia Huy hợp tác với Củng Lợi qua bộ phim Chuyến tàu của Châu Ngư/Zhou Yu's train, sau đó còn tham gia nhiều phim trong và ngoài nước như Thần thoại, Mất tích tại Bắc Kinh,... .Năm 2007, anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Kim Mã với phim The Drummer.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hoa Ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung