Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Những thảm họa thảm đỏ xứ Hàn luôn bị công chúng và truyền thông chỉ trích vì cách ăn mặc khoe thân để đánh bóng tên tuổi. Bản thân họ cũng có hai cách ứng xử sau những màn gây sốc: nói lời xin lỗi hoặc im lặng để thời gian tự trả lời.

Điện ảnh Hàn là một trong những nền điện ảnh phát triển nhất châu Á. Trong một năm, tại nhiều thành phố lớn của đất nước này đã tổ chức hàng chục liên hoan phim và các lễ trao giải lớn nhỏ. Thảm đỏ vì thế được xem là một cơ hội để các ngôi sao tỏa sáng, đặc biệt là các sao nữ.

Rất nhiều người đẹp được ngợi ca như "nữ thần thảm đỏ", nhưng bên cạnh đó cũng không ít mỹ nhân trở thành thảm họa với những màn khoe thân quá lố, dẫn tới sự cố “lộ hàng” phản cảm.

Những lời xin lỗi gây tranh cãi

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 1

Ha Na Kyung trên thảm đỏ Rồng Xanh 2012

Video: Cận cảnh Ha Na Kyung trên thảm đỏ LHP Rồng Xanh 2012

Mới đây nhất, trên thảm đỏ lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 33 vào ngày 30/11 vừa qua, nữ diễn viên Ha Na Kyung đã diện một chiếc váy hở gần trọn 90% cơ thể. Trớ trêu thay, cô còn bị trượt ngã, làm lộ cả nhũ hoa trên thảm đỏ.

Ngay ngày hôm sau, Ha đã viết lên twitter những lời xin lỗi: “Trước tiên tôi xin gửi lời xin lỗi. Tôi đã tới sự kiện với một tâm trạng vui sướng nhưng lại bị vô tình bị trượt ngã nên đã để lại một hình ảnh không đẹp. Tôi sẽ cẩn trọng hơn”.

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 2

Ha Na Kyung viết lời xin lỗi trên twitter

Ngay sau lời xin lỗi này, cư dân mạng Hàn đồng loạt lên tiếng: “Ha Na Kyung xin lỗi? Không phải cố tình bị ngã thì sao phải xin lỗi?”, “Nghe có vẻ không giống như một lời xin lỗi”, “Chắc cô ấy cũng thấy xấu hổ rồi”...

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 3

Ha Na Kyung đã cười rất tươi trên thảm đỏ để rồi "ngã rất đau"

Trước đó, vào tháng 10/2012, ngôi sao trẻ Bae So Eun cũng bị coi là một thảm họa của LHP Busan khi diện chiếc váy ren chỉ che hai bầu ngực và một đường vải mỏng ở giữa từ vùng ngực xuống eo.

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 4

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 5

Bae So Eun trên thảm đỏ LHP quốc tế Busan 2012

Ngay sau vụ việc này, phía công ty quản lý của nữ diễn viên đã lên tiếng giải thích: “Chúng tôi không ngờ chiếc váy lại thành đề tài nóng theo hướng (tiêu cực) đến như vậy. Đó không phải là chiếc váy chúng tôi cố ý lựa chọn để được mọi người quan tâm. Một tháng trước, nhà thiết kế mà chúng tôi đặt niềm tin đã tạo nên chiếc váy này với ý nghĩa là một tác phẩm thủ công tự tay làm ra”.

Thực chất, lời xin lỗi này chỉ mang tính giải thích trước những nghi ngờ ngôi sao Bae So Eun mặc hàng nhái. Công chúng chẳng hề cảm nhận được một thái độ nhận lỗi trước việc lựa chọn một bộ váy quá hở hang, không phù hợp cho một LHP quốc tế tầm cỡ như Busan.

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 6

Thực chất lời xin lỗi của Bae So Eun chỉ mang tính giải thích để phủ nhận việc cô mặc hàng nhái

Xa hơn chút nữa, tháng 10 năm 2011, nữ diễn viên Oh In Hye cũng từng trở thành tâm điểm với một sự xuất hiện không thể bạo hơn trên thảm đỏ Busan lần thứ 16.

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 7

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 8

Oh In Hye - thảm đỏ LHP Busan 2011

Khi đó, Oh In Hye đã trải lòng rằng cô không có nhiều sự lựa chọn nên đã chọn chiếc váy đó. “Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm cho những sự kiện thế này, tôi đã thật sự bị tổn thương. Khi biết mình trở thành tâm điểm tìm kiếm trên các trang mạng. Tôi đã rất lo sợ về ngày mai. Tôi sẽ coi đây là một trải nghiệm trong cuộc sống của mình”.

Vậy nhưng, ngay sau chiếc váy hở hang trên thảm đỏ khai mạc Busan cùng lời chia sẻ “lo sợ về ngày mai”, Oh In Hye lại tiếp tục "dội bão" bằng những bộ trang phục gây sốc không kém. Cũng chình vì chuyện “nói một đằng, làm một nẻo”, cô đã đánh mất niềm tin ở khán giả.

Im lặng để thời gian tự trả lời

Có không ít ngôi sao xứ Hàn ăn mặc hở hang, “lộ hàng” phản cảm trên thảm đỏ. Khi bị dư luận chỉ trích, họ im lặng để thời gian trôi qua, scandal lắng dần.

Có những người biết nuôi dưỡng năng lực diễn xuất để khán giả nhớ tới họ như một diễn viên thực thụ. Nhưng có người nhanh chóng xẹp xuống như một quả bóng xì hơi.

Cùng nhìn lại một số các thảm họa thảm đỏ của các LHP xứ Hàn:

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 9

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 10

Lee Chae Young trong đêm trao giải Seoul Drama Awards 2010

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 11

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 12

Lee Yoon Ji tại liên hoan phim Busan lần thứ 16 - lộ bí mật vì váy xẻ quá cao

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 13

Choi Yeo Jin "lộ hàng" vì chiếc váy xẻ quá rộng vùng ngực

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 14

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 15

Lee Jin Joo hết gây sốc tại LHP Busan 2011...

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 16

... lại quá lố tại LHP Puchon 2012

Thảm họa thảm đỏ gây tranh cãi - 17

Lee Jin Joo đã bị ngã một vố đau ngay trên thảm đỏ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Tổng hợp)
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN