Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Cặp đôi Gió mùa đông năm ấy chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi cùng dẫn đầu.

Viên nghiên cứu Leespiar có chức năng của một công ty điều tra dư luận đã tiến hành lập bảng hỏi để tìm ra những nghệ sỹ Hàn Quốc được yêu thích nhất nửa đầu năm nay.

Đã có 24,8% số người được hỏi bình chọn nam diễn viên Jo In Sung của bộ phim Gió mùa đông năm ấy là diễn viên nam nổi tiếng nhất. Trong hạng mục diễn viên nữ, vị trí số 1 này thuộc về bạn diễn của Jo In Sung là Song Hye Kyo với 25,8% số phiếu chọn.

Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013 - 1

Jo In Sung, Song Hye Kyo cùng được bình chọn là nam/nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Hàn

Cặp đôi diễn viên chính của drama ăn khách này chứng tỏ họ đã không phụ lòng mong mỏi của công chúng sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Năm ngoái, cả hai ngôi sao này chỉ đứng vị trí số 10 trong bảng bình chọn. Năm nay, sự trở lại thành công đã giúp họ bứt phá lên vị trí số 1.

Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013 - 2

Jo In Sung là diễn viên nam được yêu thích nhất nửa đầu năm

Trong top 10 diễn viên nam được yêu thích nhất, đứng sau Jo In Sung là Won Bin với 12,5%. Tuy đã một thời gian dài không tham gia một dự án phim nào, đặc biệt là phim truyền hình, nhưng Won Bin vẫn luôn nằm trong top 10 những ngôi sao được yêu mến tại xứ Hàn. Anh không hổ danh là “thánh sống” trong lòng người hâm mộ Hàn Quốc.

Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013 - 3

Won Bin không hổ danh là "thánh sống” trong lòng người hâm mộ Hàn Quốc. Tuy một thời gian dài không tham gia một dự án phim nào, anh vẫn đứng vị trí thứ 2

Các vị trí tiếp theo trong top 10 của hạng mục nam diễn viên lần lượt thuộc về Hyun Bin, Lee Byung Hun, Jang Dong Gun, Kwon Sang Woo, So Ji Sub, Song Joong Ki, Ha Jung Woo, Kang Dong Won. Nổi bật nhất trong số 10 gương mặt này là việc “rớt đài” của Jang Dong Gun. Năm ngoái với sức hút của Phẩm chất quý ông, anh đã đứng vị trí số 1. Năm nay, anh chỉ đạt vị trí thứ 5, dù vậy vẫn không thể phủ nhận sự quyến rũ của mỹ nam 7X.

Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013 - 4

Jang Dong Gun tuy bị "rớt đài" tới 4 bậc nhưng vẫn đứng vị trí số 5

Nửa cuối năm ngoái, những tên tuổi sao nam như Lee Byung Hun, Kim Soo Hyun, Lee Min Ho, Gong Yoo, Joo Won đã “thăng hạng” nhưng trong bảng điều tra, họ lại không thể đạt thành tích cao hơn.

Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013 - 5

Lee Min Ho thậm chí còn không lọt top 10 sao nam được yêu thích nhất nửa đầu năm 2013

Trong hạng mục nữ diễn viên, đứng sau Song Hye Kyo là Kim Tae Hee, Soo Ae, Kim Hye Soo, Han Hye Jin, Han Hyo Joo, Lee Bo Young, Lee Min Jung, Jeon Ji Hyun, Song Ji Hyo. Năm ngoái, Kim Tae Hee đứng vị trí quán quân thì năm nay đã phải lùi xuống 1 bậc. Những tên tuổi mỹ nhân như Shin Min Ah, Kim Ha Neul, Kim Hee Sun, Han Ga In, Kim Nam Joo, Ha Ji Won, Gong Hyo Jin… cũng không lọt được vào top 10.

Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013 - 6

Song Hye Kyo là nữ diễn viên được yêu thích nhất nửa đầu năm

Sao Hàn nổi tiếng nhất nửa đầu năm 2013 - 7

Kim Tae Hee bị tuột vị trí số 1 về tay Song Hye Kyo

Bảng xếp hạng này dựa theo sự lựa chọn của 1.332 người dân Hàn Quốc từ độ tuổi từ 13 đến 69, không phân biệt nam nữ. Số liệu điều tra được tiến hành tại 5 thành phố lớn của Hàn, khảo sát từ ngày 24/3 đến 31/3/2013 với mức độ tin tưởng đạt 95%.

Sự biến động giữa các vị trí ở bảng xếp hạng này đương nhiên. Nó chịu ảnh hưởng của việc tham gia đóng phim điện ảnh hoặc phim truyền hình trong mỗi năm của các ngôi sao có tạo được chủ đề hot hay không. Đặc biệt với các diễn viên nữ, nếu so với nửa cuối năm ngoái, ngoại trừ Kim Tae Hee, Kim Hye Soo và Lee Min Jung, các vị trí còn lại đều đã “đổi chủ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN