Trang Nhung: Tôi đau thắt vì scandal bán dâm

Thứ Hai, ngày 21/07/2014 10:12 AM (GMT+7)

"Khi sự việc đến với tôi, tôi rất bất ngờ, tôi có cảm giác như mọi thứ xung quanh sụp đổ, những gì mình cố gắng xây dựng trước đây gần như trở thành con số âm chứ không còn là con số 0 nữa" - Trang Nhung chia sẻ

Sự kiện:

Sao nói thật

Thời gian trước đây, Trang Nhung bỗng trở thành tâm điểm thu hút mọi sự chú ý khi vướng phải sancal "người mẫu bán dâm". Cô đã lên tiếng lấy lại sự trong sạch cho mình nhưng cũng kể từ đó, cái tên Trang Nhung dường như mất hút trên truyền thông cũng như trên các sàn diễn thời trang.

Hóa ra, đó là khoảng thời gian cô người mẫu này tập trung cho diễn xuất. Cô đã hoàn thành 3 bộ phim truyền hình dài tập và 1 bộ phim điện ảnh của Victor Vũ. Chia sẻ trong talkshow Lần đầu tôi kể tối ngày 20/7, Trang Nhung nói rằng, đó chính là sự "trả thù ngọt ngào" mà cô dành cho những scandal vừa qua. Cô muốn khán giả nhắc tới mình như một nghệ sỹ chân chính, có tài năng và có những cống hiến cho nghệ thuật.

Trang Nhung: Tôi đau thắt vì scandal bán dâm - 1

Trang Nhung là khách mời trong talkshow Lần đầu tôi kể

Mọi thứ bỗng như sụp đổ

Thời gian trước, cái tên Trang Nhung bị nhắc tới nhiều trong scandal "người mẫu bán dâm". Cảm giác của chị như thế nào trong những tháng ngày đầy sóng gió đó?

Khi sự việc đến với tôi, tôi rất bất ngờ, tôi có cảm giác như mọi thứ xung quanh sụp đổ, những gì mình cố gắng xây dựng trước đây gần như trở thành con số âm chứ không còn là con số 0 nữa.

Lúc đó tôi không khóc tu tu như đứa trẻ. Tôi là một đứa rất sôi nổi, khi vui thì muốn nói ra đề nhiều người vui với mình nhưng khi buồn thì chỉ muốn giữ cho bản thân mình biết thôi. Tôi lặng lẽ khóc và cảm thấy đau thắt trong tim.

Tuy vậy, tôi cũng rất tự tin với bản thân mình. Scandal đó chỉ là cái người ta chỉ nghe thấy chứ đã có chứng cứ gì đâu. Khi nào mình làm, mình mới sợ, còn không mình phải tự tin vào bản thân mình, phải đối diện thẳng với sự thật.

Trong lúc bị "cơn bão" bủa vây tứ phía như thế, đâu là chỗ Trang Nhung dựa vào để không bị gục ngã?

Tôi rất tin vào tử vi. Vào thời điểm đó thì có nhiều sao xấu hiện lên nên tôi tự an ủi mình rằng, số mình phải gặp vận xui đó, không tránh khỏi.

Thêm vào đó, tôi còn có gia đình, người thân và những khán giả ở bên cạnh. Họ động viên và cho tôi thêm sức mạnh vượt qua sóng gió.

Nghe nói, Trang Nhung có quen những người có chức vụ rất lớn. Chị có tìm tới họ để tìm cách minh oan cho bản thân mình?

Đúng là tôi có mối quan hệ rộng nhưng người có thể để nhờ vả thì không có. Đấy chỉ là những mối quan hệ xã giao, đi ăn, đi uống, giống như giao tiếp hàng ngày thôi.

Tôi phải tự tìm cách để lấy lại sự thật cho mình. Vào thời điểm đó, tôi chỉ lên tiếng duy nhất một lần và những tờ báo đưa sai sự thật đã phải chính thức lên tiếng cũng như gửi văn bản xin lỗi tôi.

Tuy nhiên, tôi vẫn biết, việc minh oan cho một sự việc quá lớn như thế gần như là vô vọng. Tiếng xấu thì nhiều người biết, tiếng tốt thì mấy ai hay. Vì thế,  tôi phải tự thân vận động để lấy lại niềm tin của khán giả, bằng những hoạt động cụ thể, tôi muốn khán giả nhìn nhận mình như một nghệ sỹ chân chính, có thực lực và tài năng.

Có khi nào, Trang Nhung tự hỏi, tại sao scandal đó lại rơi vào mình chứ không phải người khác?

Có chứ. Cũng nhiều lần tôi tự hỏi, tại sao không phải là người khác mà lại là tôi? Tôi là người rất rõ ràng, bạn ra bạn, yêu ra yêu, ghét ra ghét nhưng tai sao lại có nhiều thứ không hay vướng vào mình?

Trong tử vi tôi có số thị phi nên thôi hãy coi đó là vận xui, coi như ngôi sao đen đó hương tới mình và mình phải tiếp đón nó.

Câu trả lời của Trang Nhung sẽ khiến nhiều người cảm thấy chưa thỏa đáng, bỏ qua yếu tố "duy tâm" sang một bên, Trang Nhung nghĩ vì nguyên cớ gì mà scandal đó lại rơi đúng vào mình?

Tôi có quan hệ khá rộng nên cũng biết rằng, nhân vật chính của vụ án đó vào thời điểm đó đang hoang mang, họ cũng nói người này, người kia. Cô ấy chỉ nói là T.N chứ không chỉ đích danh Trang Nhung.

Cùng là phụ nữ với nhau nên tôi cũng hiểu được cảm giác của cô ấy nên tôi không trách. Thời điểm đó tôi đang hoạt động trên sàn catwalk, giữ vị trí veddett trong nhiều show và có lẽ, đó cũng là lý do khiến tôi bị chú ý nhiều hơn.

Trang Nhung: Tôi đau thắt vì scandal bán dâm - 2

Nét u buồn trên gương mặt Trang Nhung khi cô nhắc lại khoảng thời gian bị vướng phải nghi án "người mẫu bán dâm"

Dù đã được minh oan nhưng nhiều người vẫn nghĩ rằng, không có lửa sao có khói? Trang Nhung sẽ nói gì với những người này?

Đúng là tôi có mối quan hệ khá rộng nhưng tôi cũng có sự khép kín riêng. Đi diễn tôi thường về sớm chứ không tụ tập nhiều. Khi sự việc xảy ra, cũng có nhiều người hỏi tôi: Ủa tại sao mọi người lại cứ nghĩ T.N là Trang Nhung vậy?

Thực sự trong giới người mẫu của chúng tôi cũng có nhiều điều khó nói. Đôi khi cũng chỉ có những lời mời đi ăn đi uống rồi tặng cái này cái kia nhưng tính tôi rất rõ ràng, một khi tôi thích ai đó, tôi có thể đồng ý đi ăn vô điều kiện, thậm chí là chủ động mời người ta đi ăn nhưng khi không rõ đối phương là ai và hiểu được lý do người ta muốn gặp mình thì tôi từ chối.

Cũng có nhiều người hỏi tôi, tại sao người mẫu bây giờ trẻ tuổi thế mà đã có xe hơi, nhà lầu thì tôi chỉ nói rằng, tại sao họ không tin người đẹp và những người đàn ông có tiền lại không có một tình yêu đẹp? Tại sao không nghĩ những cô người mẫu đó có một gia đình khá giả hoặc một trí óc thông minh, ngoài nghề người mẫu ra họ còn biết làm cái này, cái kia. Câu hỏi đó cũng chính là câu trả lời của tôi đối với những nghi ngờ trên.

Gia đình tôi không giàu nhưng cũng không nghèo. Trong 7 năm hoạt động nghệ thuật, tôi tích góp được bao nhiêu đều gửi cho mẹ. Ngoài ra tôi cũng làm thêm việc buôn bán đất đai. Cho tới thời điểm này tôi có thể tự mua được nhà, được xe. Tôi tự hào vì những gì tôi đang có đều được xây dựng trên chính sức lực của bản thân mình.

Video Trang Nhung tâm sự về khoảng thời gian vướng phải nghi án "người mẫu bán dâm"

Vẫn muốn những scandal đã qua xảy ra

Sau khi vướng phải scandal trên, lý do gì khiến Trang Nhung im hơi lặng tiếng khá lâu?

Đúng là một năm sau sự việc đó, tôi rất im lắng. Scandal khiến con người tôi lắng xuống. Tôi muốn lấy lại niềm tin của khán giả nhưng lên báo nói thế này, thế kia không đủ. Tôi phải chứng minh bản thân bằng cách cho khán giả thấy những gì tôi đã làm.

Đó cũng là lý do tôi dành thời gian hơn cho việc diễn xuất. Trong hơn 1 năm tham gia 3 phim truyền hình, mỗi phim cũng kéo dài khoảng 30 tập và một phim điện ảnh. Trong thời gian đó, tôi cũng không thích báo chí tới chụp hình hậu trường. Tôi nghĩ mình cứ làm đi, rồi khi phim ra mắt mọi người sẽ hiểu.

Cơ duyên nào khiến Trang Nhung nhận được vai diễn Scandal - Hào quang trở lại của đạo diễn Victor Vũ - người đang được mệnh danh là ông hoàng phòng vé của Việt Nam?

Phim này đến với tôi có nhiều điều đặc biệt lắm. Trước đây cũng có nhiều phim nhựa mời tôi lắm nhưng đều vướng phải lý do nào đó khiến tôi không nhận lời được. Còn lời mời tham gia phim Scandal đúng vào thời điểm tôi vừa hoàn thành một phim truyền hình, chưa nhận lời tham gia bất cứ phim nào.

Tôi không thích việc casting, đi thử vai. Tôi muốn được đạo diễn giao vai luôn nhưng với Scandal thì tôi phải đi casting. Lúc đó có một vài cô cũng rất nổi tiếng và phù hợp với vai diễn nên tôi có ý do dự. Người mời tôi mới nói rằng: Bên sản xuất muốn mời hẳn Trang Nhung nhưng đạo diễn muốn thử vai. Tôi nhắn họ gửi đề cương qua và khi đọc xong thì tôi có linh cảm rằng vai Bella sẽ là của mình. Sau đó tôi lên thử vai và nhận được đúng vai diễn này.

Trang Nhung: Tôi đau thắt vì scandal bán dâm - 3

Trang Nhung trong phim Scandal - Hào quang trở lại

Chưa một lần đóng phim điện ảnh, liệu Trang Nhung có tự tin với lần đầu tiên này của mình?

Kinh nghiệm đóng phim truyền hình khiến tôi tự tin với diễn xuất trong phim Scandal. Không biết mức thành công của nó là bao nhiêu nhưng bản thân mình cũng đánh giá được phần nào đó cũng như mức độ hài lòng của những người trong ekip.

Sancal là một sự trở lại của Trang Nhung. Tôi không có ý muốn tìm lại hào quang mà chỉ mong đọng lại trong khán giả một Trang Nhung đam mê nghệ thuật và luôn cống hiến hết mình.

Cho tới thời điểm này, tôi thấy cách đối phó với scandal của tôi là đúng và công sức lao động mình bỏ ra không uổng công. Tới giờ, cái tên Trang Nhung thường được nhắc tới những bộ phim, những nhân vật tôi đảm nhiệm chứ không phải gắn liền với những scandal.

Tuy vậy, nếu được sinh ra một lần nữa, được quay trở về quá khứ, tôi vẫn muốn những scandal vừa qua xảy ra mới mình, bởi những scandal đó khiến tôi lớn lên, đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Tôi coi những thành công ngày hôm nay là "sự trả thù ngọt ngào" đối với những scandal đã qua.

Không chấp nhận người chồng trăng hoa

Tạm gác lại chuyện công việc, Trang Nhung tính khi nào sẽ lên xe hoa?

Tuổi của tôi lấy chồng là đẹp vì cũng đủ chín chắn để vun đắp cho gia đình nhưng đôi khi cũng thấy sợ. Cuộc sống bây giờ diễn ra quá vội vã, yêu nhanh rồi cũng bỏ nhanh, chứng kiến những cảnh đó, đôi khi khiến tôi cảm thấy hơi nhụt chí.

Tuy vậy, tôi vẫn mộng mơ lắm (cười), cái gì đến sẽ đến. Tôi cũng cao số lắm, phải lấy chồng muộn.

Trang Nhung đã yêu bao nhiêu người? Và ai là người bạn cảm thấy yêu nhất?

Tôi đang ở trong mối tình thứ 3 và cảm thấy mình chín chắn hơn, đằm thắm hơn, chịu đựng được nhiều cái mà trước đây mình không chịu được.

Tôi tâm niệm người mà tôi yêu nhất sẽ là người chồng tương lai của tôi. Tôi sẽ lấy người mà tôi rất yêu chứ tôi sợ cái kiểu chỉ vì có tuổi nên phải lấy đại một người chồng cho có.

Có lẽ vì cái "dớp" của mối tình đầu nên tôi toàn yêu người bằng tuổi mình. Khi quen ai đó thì tôi cũng xem họ có trăng hoa không, xem cách tình cảm và cách cư xử của họ với mình xem họ có phải là người chung thủy không.

Lỡ gặp ông chồng trăng hoa, chắc Trang Nhung khó chịu lắm?

Tôi không khó chịu đâu. Tôi thôi luôn. Yêu ai tôi cũng nói một câu là cái gì tôi cũng chấp nhận được, chỉ có tính trăng hoa là không.

Cảm ơn Trang Nhung về buổi trò chuyện!

Mời độc giả đón xem chương trình Lần đầu tôi kể số tiếp theo sẽ được phát sóng vào 19h tối Chủ Nhật ngày 27/7 tới  trên HTV2 và được đăng tải lại lúc 11h trưa thứ Hai ngày 28/7 tại mục PHIM.

Theo Thu Giang (lược ghi) (Khampha.vn)

sự kiện Sao nói thật