"Quỷ quyệt 3": Đầy bất ngờ cùng những chiêu trò mới

Thứ Hai, ngày 08/06/2015 08:22 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều chiêu trò hù dọa mới khiến bộ phim kinh dị được chờ đón nhất trong mùa hè này càng trở nên cuốn hút.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Người hâm mộ thể loại phim kinh dị ở Việt Nam hẳn đã không còn gì xa lạ với Insidious, loạt phim nổi tiếng do đạo diễn James Wan thực hiện vào năm 2010 và 2013.

Năm nay, phần 3 của series này lại tái ngộ khán giả màn ảnh rộng với lời giới thiệu sẽ "đen tối hơn, dữ dội hơn" và mở ra nhiều bí mật bất ngờ về các nhân vật từng xuất hiện trong tập trước.

"Quỷ quyệt 3": Đầy bất ngờ cùng những chiêu trò mới - 1

"Quỷ Quyệt 3" mang đến khán giả những chiêu trò hù dọa mới của dòng phim kinh dị

Chính nhờ sự đầu tư cẩn trọng trong kịch bản, bối cảnh, casting nên dù James Wan đã không còn ngồi ghế đạo diễn nhưng Quỷ quyệt 3 vẫn giữ được tinh thần và phong cách vốn có của loạt phim này. Xét về yếu tố giải trí, đây là một tác phẩm rất "đáng đồng tiền" mà bất cứ "fan cứng" nào của dòng phim kinh dị cũng không thể bỏ qua.

Cách mở đầu ấn tượng

Quỷ quyệt 3 bắt đầu câu chuyện bằng việc cô bé Quinn đến tìm nhà ngoại cảm Elise để nhờ liên lạc với linh hồn của người mẹ quá cố. Elise dù đã giải nghệ vì bị một hồn ma đe dọa nhưng vẫn đồng ý giúp Quinn, để rồi ngay sau đó lại "bỏ chạy" vì thế lực bóng tối đang vây quanh cô gái trẻ quá lớn. Quinn trở về nhà trong sự hoang mang.

Đó chính là sự khởi đầu cho một chuỗi những sự kiện kỳ dị và nguy hiểm phủ lên trong căn nhà của Quinn. Cái hay trong việc xây dựng kịch bản của biên kịch kiêm đạo diễn Leigh Whannell là anh đã cho nhân vật chính của mình hứng chịu nhiều tai họa, đau đớn và bị "trói buộc" nhiều hơn so với các kiểu nhân vật chính điển hình trong các tác phẩm khác.

Quinn liên tục bị tai nạn, phải bó chân rồi băng cổ đến nỗi nằm một chỗ nhưng vẫn liên tục bị ma ám. Điều này cho thấy sức mạnh của thế lực bóng tối mà ê-kíp đã dựng lên trong phim mạnh mẽ và dữ dội hơn rất nhiều so với các phần trước.

"Quỷ quyệt 3": Đầy bất ngờ cùng những chiêu trò mới - 2

Những câu chuyện trong phim được kể lại một cách hợp lý, tự nhiên.

Quỷ quyệt 3 từ một kiểu phim kinh dị tâm linh đã được phủ lên thêm một chiếc áo khoác kiểu kinh dị máu me và có phần hơi giống với những thể loại phim kinh dị giết chóc được gây ra bởi con người.

Sự kết hợp hài hòa ấy đã khiến người xem thích thú và không có cảm giác bị ngán bởi đã xem loạt phim này đến phần thứ 3. Và đặc biệt, chính sự dữ dội của thế lực tà ác trong phần này đã giúp đoàn phim giải thích được khá nhiều về tính cách và số phận của Elise, nhà ngoại cảm có khả năng đi sâu vào The Further, cõi vô tận và giúp người xem hóa giải những linh hồn ma quái trong các phần trước.

"Quỷ quyệt 3": Đầy bất ngờ cùng những chiêu trò mới - 3

Chuỗi ngày đáng sợ của Quinn sau khi gặp nhà ngoại cảm Elise.

Quỷ quyệt 3 chính là một phần "tiền truyện" khá súc tích và cô đọng, vừa đứng độc lập như một chỉnh thể điện ảnh trọn vẹn vừa gắn kết với hai phần trước rất chặt chẽ, nhất quán.

Nhiều yếu tố đặc sắc

Đáng khen đầu tiên có thể nói chính là phần diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên. Lin Shaye trong vai Elise đã quá quen thuộc với khán giả vẫn giữ được phong độ thường thấy. Từ thần thái, nét mặt, biểu cảm, phong cách và việc di chuyển của cô đều khiến khán giả có cảm giác… “rợn gai ốc”. Lin Shaye đã hóa thân rất trọn vẹn vào một nhân vật có tính chất kết nối giữa thế giới thực tại và thế giới tâm linh, vừa chân thực, gần gũi như một con người mà lại vừa bay bổng, phiêu bồng như một… bóng ma.

"Quỷ quyệt 3": Đầy bất ngờ cùng những chiêu trò mới - 4

Lin Shaye tiếp tục có phần thể hiện tròn trịa trong phần 3 của loạt phim Insidious.

Nhân vật nữ chính Quinn Brenner do diễn viên trẻ Stefanie Scott thủ vai cũng là một điểm sáng của phim. Cô thủ vai rất tự nhiên, sinh động, diễn trọn vẹn ở cả những phân đoạn cần sự tươi tỉnh, tình cảm, lãng mạn lẫn những phân đoạn hoảng sợ, bế tắc. Bên cạnh đó, đạo diễn Leigh Whannell cùng bạn diễn quen thuộc Angus Sampson cũng tiếp tục thủ hai vai khách mời vui nhộn giúp không khí bộ phim cũng có lúc trở nên rất dễ chịu, nhẹ nhàng.

"Quỷ quyệt 3": Đầy bất ngờ cùng những chiêu trò mới - 5

Stefanie Scott thể hiện thành công vai nữ chính với những cung bậc cảm xúc khác nhau, tạo dấu ấn riêng cho nhân vật của mình.

Bên cạnh khâu diễn xuất thì việc dàn dựng bối cảnh của nhà thiết kế Jennifer Spence và phần âm nhạc của Joseph Bishara cũng góp phần giúp Quỷ quyệt 3 tràn đầy cảm xúc vá đáng nhớ hơn với các khán giả.

Và dĩ nhiên, không thể nhắc đến những chiêu trò hù dọa đầy bất ngờ và mới mẻ mà đạo diễn Leigh Whannell đã mang đến cho phim. Những phân đoạn như hai bố con nhà Brenner nhoài người ra cửa sổ hay phần cuối cùng lúc nhà ngoại cảm Elise đi vào cõi vô tận The Further phần cuối là các cảnh quay thể hiện sự bất ngờ rõ rệt nhất.

"Quỷ quyệt 3": Đầy bất ngờ cùng những chiêu trò mới - 6

Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh trong "Quỷ Quyệt 3" khiến người xem ớn lạnh.

Tuy vậy, Quỷ quyệt 3 cũng có một số điểm yếu cần phải nhắc đến. Thời lượng của phim khá ngắn (chưa đầy 100 phút) đã khiến kịch bản bị tinh gọn hơi quá mức. Hồn ma trong phim thì vô cùng dữ dội nhưng việc giải quyết khúc cuối lại diễn ra hơi dễ dàng, nhanh chóng khiến người xem có thể có cảm giác bị hẫng.

Bên cạnh đó, cách xây dựng hình ảnh cõi vô tận The Further cũng không có gì đặc sắc khiến người xem hơi thất vọng, trong khi đáng lẽ ra đây là phần cần được trau chuốt về mặt hình ảnh nhất trong phim.

Dù vậy, nhìn tổng quan Quỷ quyệt 3 vẫn là một bộ phim được làm ở mức khá tốt và đáng được ủng hộ trong mùa hè năm nay. 

Chia sẻ
Theo Lukas Nguyễn (Danviet.vn)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung