Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 09:49 AM (GMT+7)

"Mình đi diễn nhiều năm, nhưng chưa bao giờ gặp phải 1 vai “khó ăn” như vai này" - Quang Tèo nói về kỷ niệm đóng phim "của hiếm" làng hài Tết 2015.

Sự kiện:

Phim hài Tết 2018

Trong khi thị trường hài Tết đang loay hoay với những lối mòn và “vấn nạn” bí kịch bản thì đạo diễn Lê Hồng Quang đã mạo hiểm thử sức với thể loại hài võ thuật trong Ván cờ vồ 2 - Biệt đội võ mồm.

Ngay từ những ngày đầu khởi quay, phim đã thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả với loạt hình ảnh hài hước của “võ sư” Quang Tèo, “họa sĩ” Chiến Thắng, “võ sư” Don Nguyễn hay “quân sư” Quốc Anh..

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 1

 Quang Tèo nói về kỷ niệm đóng phim "của hiếm" làng hài Tết 2015

Hài võ thuật là 1 mảnh đất mới đầy hứa hẹn đối với thị trường hài Tết. Song, đây thực sự là 1 thử thách mà không phải ai cũng dám “dấn thân”. Không chỉ riêng nhà sản xuất, mà ngay cả diễn viên cũng rất “ngại” phim hài võ thuật. Chính nghệ sĩ Quang Tèo cũng đã phải thốt lên 1 cách đầy ngao ngán sau khi đóng máy phim: “Làm phim võ thuật tốn kém và vất vả lắm! Tham gia phim này tôi mới biết điều đó!”

Theo lời Quang Tèo, sau khi vào vai này, anh không chỉ bị cháy nắng vì thường xuyên phải diễn ngoại cảnh giữa trời nắng như đổ lửa mà còn bị thương do quá ham diễn những cảnh “đấm đá”:

“Mình đi diễn nhiều năm, nhưng chưa bao giờ gặp phải 1 vai “khó ăn” như vai này. Điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, đòi hỏi nhiều kỹ năng diễn xuất. Mình có tuổi rồi nhưng diễn những cảnh đánh đấm vẫn phải làm sao cho ra dáng”.

Chính vì vất vả, gian truân như vậy nên không ít diễn viễn đã lắc đầu khi được mời đóng hài võ thuật. Và cũng không có nhiều đơn vị sản xuất “dám” thử sức với loại phim này.

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 2

Một cảnh phim hài kết hợp võ thuật cổ truyền Việt Nam của Quang Tèo

Để làm hài võ thuật, không chỉ cần có chất hài, mà còn cần có hiểu biết nhất định về võ thuật. Nếu những đơn vị khác lấy chất hài sẵn có trong dân gian, trong cuộc sống thì hài võ thuật ngoài việc thể hiện được chất hài còn phải làm sao lồng ghép những tình huống hài hước đó vào các pha võ thuật một cách nhuần nhuyễn, hài hòa.

Ngoài ra, để làm được hài võ thuật còn cần tới sự “dũng cảm” của ê-kip sản xuất bởi, ngoài việc vất vả, khó khăn trong việc thể hiện những pha biểu diễn võ thuật, phim hài võ thuật đòi hỏi 1 kinh phí khá lớn với những bối cảnh, những đạo cụ đặc thù.

Khó khăn, vất vả, chi phí lớn trong điều kiện đĩa lậu tràn lan như hiện tại thực sự là 1 thử thách khó khăn đối với những đơn vị sản xuất. Chính vì lẽ đó mà phim hài võ thuật trở thành “của hiếm” của làng hài Tết.

Trailer "Biệt đội võ mồm" với sự tham gia của nghệ sỹ Quang Tèo:

Một số hình ảnh hậu trường khác của đoàn phim:

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 3

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 4

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 5

Một ngày làm việc vất vả của các thành viên trong đoàn

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 6

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 7

Các võ sư có mặt ở ngoại cảnh để tư vấn cho diễn viên biểu diễn chân thực nhất

Quang Tèo "dấn thân" đóng phim hài Tết 2015 - 8

"Ván cờ vồ 2 – Biệt đội võ mồm" sẽ ra mắt vào dịp Tết nguyên đán 2015

Theo Anh Thư (Khám phá)

sự kiện Phim hài Tết 2018