Phim truyền hình Anh rộ trào lưu "trai hở gái kín"

Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 05:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phim tập trung vào những màn cởi khoe thân của sao nam còn sao nữ "kín cổ cao tường".

"Mới đây, hình ảnh tài tử điển trai Aidan Turner khoe ngực trần cơ bắp trên cánh đồng trong bộ phim Poldark của đài BBC đã mang về lượng tỉ suất người xem vượt trội cho bộ phim.

Phim truyền hình Anh rộ trào lưu "trai hở gái kín" - 1

Hình ảnh Aidan Turner khoe ngực giúp mang lại tỉ suất phim khủng cho Poldark.

Từ khởi điểm đáng mừng trên, các nhà làm phim tiếp tục lập lại "chiêu trò" dùng sao nam khoe thân trên màn ảnh trong hai bom tấn truyền hình sắp tới nhằm hút khán giả truyền hình. Theo đó, The Go Between chuyển thể từ tiểu thuyết của LP Hartley với sự xuất hiện của ngôi sao Fhameless là tài tử Ben Batt, công chiếu trên kênh BBC One trong tháng này, cũng sẽ chiều lòng khán giả nữ bằng những cảnh quay chàng Ted Burgess (Ben Batt) khoe ngực trần quyến rũ. Đặc biệt trong phim còn một cảnh khá nóng, nhân vật Burgess khỏa thân phơi mình trên cỏ sau khi thỏa sức bơi lội dưới hồ.

Phim truyền hình Anh rộ trào lưu "trai hở gái kín" - 2

Ben Batt khoe thân hình vạm vỡ trong The Go Between...

Phim truyền hình Anh rộ trào lưu "trai hở gái kín" - 3

Trong khi Joanna Vanderham dù tắm sông vẫn "kín như bưng".

Trong bộ phim chuyển thể mang tên Lady Chatterley's Lover được phát trên kênh BBC One tối 6.9 vừa qua, người hâm mộ được "đã mắt" ngắm ngôi sao Game of Thrones là nam diễn viên Richard Madden trong vai Oliver Mellors. Đó là hình ảnh Richard Madden khoe ngực trần vạm vỡ trong một cảnh quay anh chàng Mellors sửa chiếc chuồng gà.

Phim truyền hình Anh rộ trào lưu "trai hở gái kín" - 4

Richard Madden khoe ngực trần trong  Lady Chatterley's Lover.

Trong một cảnh quay khác, người đẹp Lady Chatterley (Holliday Grainger) gần như không rời mắt khỏi thân hình cuốn hút của Mellors. Vài phút sau, cặp đôi quấn lấy nhau trong một cảnh "mây mưa" đầu tiên trong số 3 cảnh nóng của họ trong phim. Điều đáng nói là, mặc dù đây là cảnh ân ái nhưng Madden được yêu cầu khỏa thân hoàn toàn, trong khi nữ diễn viên Holliday Grainger vẫn mặc nguyên xiêm y.

Đây thực sự là một "chiêu" có dụng ý của các nhà làm phim BBC khi đánh trúng tâm lý người xem là đối tượng khán giả nữ.

Như vậy, thành công bất ngờ của Poldark hồi đầu năm đã cho thấy có bước chuyển mình thay đổi quan trọng trong cách làm phim của truyền hình Anh. Theo đó, hình ảnh sao nữ khỏa thân giờ đây đã trở nên lỗi thời. Đơn cử là hai bom tấn mới đây nhất là The Go-Between Lady Chatterley's Lover đều không có bất kỳ cảnh quay nào xuất hiện nữ giới khỏa thân. Thay vào đó là những cảnh khoe cơ bắp, khoe ngực trần vạm vỡ hay cơ thể khỏa thân của các sao nam, được tận dụng một cách triệt để.

Phim truyền hình Anh rộ trào lưu "trai hở gái kín" - 5

Hình ảnh đầy thành công từ Poldark mở ra xu hướng mới của làng phim truyền hình Anh.

Biên kịch Andrew Davies của phim Kiêu hãnh và định kiến (1995) cho rằng, ý tưởng để các nhân vật nam khoe cơ thể trên màn ảnh đang rất phổ biến: "Hiện tượng này đã hoán đổi theo thời gian khi trước đây nữ giới luôn được phép phô bày cơ thể".

Cũng theo Davies, hình ảnh sao nam khỏa thân sẽ ít gặp "vấn đề" hơn so với nữ trong xu thế ngày càng nhiều phái mạnh phô bày cơ thể khi họ nhận thức được về vẻ đẹp của bản thân.

Biên kịch Andrew Daives thừa nhận ông cảm thấy vui vì khán giả nữ giờ đây đã thể hiện sự hứng thú và kích thích với những cảnh phim có sao nam khỏa thân.

"Có lẽ nó giống như một thứ gây nghiện và khán giả nữ ngày càng cần đến nó nhiều hơn", biên kịch của Tự hào và định kiến chia sẻ với Daily Mail.

Chia sẻ
Theo Long Hy (DM) (danviet.vn)
sự kiện Hậu trường phim Hollywood
Báo lỗi nội dung