Những điều ít biết về 2 “bà Táo” hot nhất Gặp nhau cuối năm

Vân Dung và NSƯT Minh Hằng là hai gương mặt nữ quen thuộc trong các mùa Táo Quân – Gặp nhau cuối năm. Tuy nhiên, đằng sau những vai diễn "độc đắc" này, ít tai biết về những bí mật đời tư của hai "bà Táo" được nhiều khán giả yêu thích này.

NSƯT Minh Hằng gắn trọn gần một thập kỷ với chương trình Gặp nhau cuối năm từ Táo Giáo dục đến Táo Văn hóa xã hội, Táo điện lực… Bằng lối diễn dí dỏm, hài hước và có chút đanh đá, nghệ sĩ Minh Hằng luôn khiến khán giả thích thú với các vai diễn do mình thể hiện.

Giống như nghệ sĩ Minh Hằng, Vân Dung tham gia đóng Táo Quân từ những ngày đầu tiên và luôn đem lại tiếng cười cho khán giả.

Những điều ít biết về 2 “bà Táo” hot nhất Gặp nhau cuối năm - 1
NSƯT Minh Hằng và Vân Dung trong hậu trường tập luyện Táo Quân 2015.

Táo Quân chính thức mở màn đầu tiên vào năm 2003 và đã trở thành “món ăn” quen thuộc cuối năm của khán giả. Dù thường xuyên bắt gặp các nghệ sĩ trên màn ảnh hay ngoài đời, nhưng ít ai biết được những góc khuất thú vị về cuộc sống của hai bà Táo “quyền lực nhất”.

Vân Dung đảm đang, dịu dàng ngoài đời

Nổi tiếng với những vai đanh đá, chua ngoa, khôn vặt nhưng ngoài đời Vân Dung rất dịu dàng, đằm thắm, chăm sóc gia đình nhỏ chu toàn và rất mê mua sắm, làm đẹp như bao phụ nữ khác.

Những điều ít biết về 2 “bà Táo” hot nhất Gặp nhau cuối năm - 2
Vân Dung ngoài đời rất dịu dàng, đảm đang và cực kỳ điệu đà.

Nhiều người hâm mộ gặp Vân Dung ở ngoài khi không trang điểm đã từng thốt lên “Ôi, Vân Dung xinh thế”, “Vân Dung đẹp thế” khác hẳn với miêu tả “người như đào thế Nhật Tân”, “miệng như sô cô la mút dở”, “mặt mỏng quẹt”, “đã đanh đá lại còn chua ngoa”…. Thậm chí, bạn diễn Quang Thắng từng tiết lộ “Vân Dung là người khôn ngoan nhất trần đời”, đặc biệt Vân Dung rất được lòng mẹ chồng.

Dù có một cuộc sống viên mãn nhưng Vân Dung ít khi lên báo kể về điều đó. Thậm chí, nữ nghệ sĩ còn luôn giấu chồng và chẳng mấy khi cùng ông xã lộ diện trên mặt báo.

Hiếm ai biết rằng, thuở thiếu nữ Vân Dung từng đăng ký đi thi Hoa hậu năm 1992. Với mục đích “thi cho vui, ủng hộ chị là chính”, thế nhưng Vân Dung rất bất ngờ khi mình lọt vào top 15 cô gái đẹp nhất.

Bị gán với những vai diễn đanh đá cùng chất giọng chua loét nên Vân Dung luôn mong được một lần đóng vai cô gái hiền dịu nhưng chẳng mấy ai tin tưởng giao vai như vậy cho cô.

Những điều ít biết về 2 “bà Táo” hot nhất Gặp nhau cuối năm - 3
"Bà Táo" Y tế Vân Dung.

Đều là phụ nữ, có những lúc Vân Dung tự nhận mình là người đa sầu đa cảm khác xa với vẻ lí lắc trên màn ảnh khi ông xã không ở bên. Trong khi bản thân vẫn mê mải với những vai diễn ở Hà Nội và chăm con, chồng một mình giữa đất Sài Gòn luôn khiến Vân Dung có đôi chút chạnh lòng.

Ở Vân Dung, người ta còn phải “ồ” lên ngạc nhiên khi biết những bí mật nho nhỏ của cô như: Vân Dung cảm thấy chưa hài lòng về bản thân mặc dù cô tự nhận mình rất đảm đang, rất biết điều. Dù luôn “chọc cười” khán giả nhưng Vân Dung lại chia sẻ mình kể chuyện cười rất vô duyên. Vân Dung yêu nghiệp diễn và nếu không được làm việc đối với cô đó chẳng khác nào cực hình. Vân Dung cực kỳ ghét những người nhàn rỗi…

NSƯT Minh Hằng – Cuộc sống viên mãn tuổi xế chiều

Trên màn ảnh, NSƯT Minh Hằng luôn đảm nhận những vai diễn chua ngoa, đanh đá, lẳng lơ như bà Phó Đoan trong Trò đời – vai diễn khó quên trong sự nghiệp diễn xuất của chị.

Những điều ít biết về 2 “bà Táo” hot nhất Gặp nhau cuối năm - 4
NSƯT Minh Hằng vai bà Phó Đoan lẳng lơ trong Trò đời.

Với Minh Hằng, khán giả yêu hay ghét nhân vật phản diện và chính diện trên phim chính là người nghệ sĩ đã thành công. Ít ai biết rằng, để có thể diễn ngọt những vai như vậy, ngoài đời chị đã chịu bao đau khổ khi là người phụ nữ đã qua một lần đò.

Nghệ sĩ Minh Hằng lấy chồng khi còn rất trẻ và cuộc sống hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ. Suốt 25 sau đó, chị vẫn đi vể lẻ bóng một mình. Minh Hằng chia sẻ, chị sợ tình yêu, sợ những ước mơ lãng mạn, bay bổng nên thường giấu mình vào những sở thích riêng như vẽ tranh, làm thơ.

Những điều ít biết về 2 “bà Táo” hot nhất Gặp nhau cuối năm - 5

"Bà Táo" Giáo dục Minh Hằng.

Số phận đẩy đưa cho chị gặp được người chồng thứ 2 rất yêu và quan tâm mình. Cuộc hôn nhân lần này của chị đẹp như một câu chuyện cổ tích khi cả hai cùng “vá lại” những mảnh đời tật nguyền. Với chị, hạnh phúc là "Đi xa có người nhớ, về nhà có người thương, mệt mỏi có người hỏi han, lúc vui, lúc buồn có người chia sẻ”.

Để có được thành công như hôm nay, nghệ sĩ Minh Hằng từng hô khản giọng để “bán cháo phổi” khi kiếm tiền bằng nghề lồng tiếng cho các nghệ sĩ nổi tiếng thập niên 80 – 90.

Nói về những lần đóng Táo quân, Minh Hằng cho biết, dù mệt, vất vả vì phải thức đêm nhưng với chị, niềm say mê được diễn đã lấn át những mệt mỏi. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương ([Tên nguồn])
Kỷ niệm 20 năm Táo Quân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN