Nhà Ma: Những ám ảnh tuổi mới lớn

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Phim kinh dị Mỹ gợi người xem đến nỗi cô đơn của tuổi vị thành niên nhiều ẩn ức.

Nhà Ma là phim kinh dị Mỹ của đạo diễn Mac Carter với vai chính do Harrison Gilberton (ngôi sao phim hành động Need for Speed) đảm nhiệm.

Phim kể về chàng thanh niên 17 tuổi Evan Asher cùng gia đình chuyển đến một căn nhà cũ, nhưng không hề hay biết bên trong chứa thảm kịch quá khứ. Những người từng ở đó bị một thế lực bí ẩn giết chết, chỉ còn lại bà già Janet Morello.

Tại nơi ở này, Evan bắt đầu nhận thấy những hiện tượng bí ẩn xảy ra. Cậu cũng nhanh chóng kết thân với Sam (Liana Liberato), cô bé hàng xóm xinh đẹp sống cùng người cha cục cằn. Cả hai dần nảy sinh tình cảm, khám phá tình yêu và "trái cấm". Họ còn cùng khám phá bí ẩn bị che giấu của ngôi nhà.

Nhà Ma: Những ám ảnh tuổi mới lớn - 1

Evan (nhân vật chính) có mối tình với một cô gái có thân phận bí ẩn

Một lần, họ tìm thấy chiếc hộp kì lạ có thể sử dụng để nói chuyện với người chết trong căn phòng ngủ áp mái của Evan. Hồn ma những người chủ trước của căn nhà bị đánh thức và trỗi dậy, ám ảnh đôi trẻ. Quá sợ hãi, Sam và Evan đến gặp Janet để tìm hiểu về lịch sử của căn nhà.

Bí mật dần được hé lộ và mở ra thân thế của Sam cùng nguyên do xảy ra thảm kịch của gia đình Morello. Những gì đen tối nhất bị chôn vùi trong căn nhà của họ đã được phơi bầy.

Mô típ một gia đình phải đối mặt với thế lực hắc ám siêu nhiên không mới, nhưng điểm khai thác mạnh nhất trong câu chuyện của đạo diễn Mac Carter, là những ám ảnh liên quan đến nhân vật tuổi mới lớn.

Chuyện phim từ đó luôn đề cập và giải quyết nhiều bỡ ngỡ, rắc rối của nhân vật Evan với những điều lần đầu trải nghiệm, bao gồm cả "trái cấm".

Nhà Ma: Những ám ảnh tuổi mới lớn - 2

Chàng trai trẻ Evan gặp những ám ảnh siêu nhiên từ chính người bạn gái của mình

Phim bắt được tâm lý chân thực của một chàng trai tuổi mới lớn. Với anh ta, việc một cô gái trẻ bỗng xuất hiện trên giường và thì thầm vào tai: “Hãy bảo vệ em” đủ khiến khán giả nổi da gà.

Nam diễn viên Harrison Gilberton vai Evan được đánh giá diễn xuất tốt. Anh đã lột tả tương đối chân thực biểu hiện của chàng trai mới lớn rụt rè, hướng nội nhưng cũng có phần cương quyết và sẵn sàng bảo vệ người mình yêu.

So với một bộ phim có ý tưởng gốc không mới mẻ và trường hợp một đạo diễn lần đầu làm phim, Nhà Ma là tác phẩm được làm khá tự nhiên với cách dựng phim sắc sảo. Ngoài ra, quay phim của Adam Marsden cũng tạo ra không khí ma mị với tông màu xanh ám ảnh.

Nhà Ma: Những ám ảnh tuổi mới lớn - 3

Quái vật siêu nhiên ám ảnh trong phim Nhà Ma

Tuy vậy, Nhà Ma không phải bộ phim kinh dị mạnh khi cốt truyện có nhiều nút thắt lỏng lẻo. Các nhân vật phụ như cha mẹ của Evan không được phát triển tốt. Thay vì cần tham gia giải quyết vấn đề, họ thường chỉ như những nhân vật nền mờ nhạt.

Cùng với những vấn đề tình dục, những ám ảnh siêu nhiên, Nhà Ma phần nào gợi người xem đến nỗi cô đơn của tuổi vị thành niên nhiều ẩn ức.

Nhà Ma - từng phát hành ở Mỹ năm 2013, khởi chiếu tại rạp Việt Nam từ ngày 9/5.

Trailer phim Nhà Ma - Haunt

Nhà Ma có thể ví như những ẩn ức về nỗi cô đơn tuổi mới lớn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN