Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn

Tạo hình kỹ nữ dù chính hay phụ vẫn luôn nhận được nhiều sự chú ý của người xem. Đơn giản bởi sắc đẹp của những kỹ nữ đệ nhất của một thời đại trong phim luôn là vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, làm say đắm lòng người.

Đã có những kỹ nữ làm người xem nhớ mãi như Chương Tử Di, Củng Lợi trong Hồi ức của một Geisha, hai nàng “Hwang Jin Yi” Ha Ji Won và Song Hye Kyo, kỹ nữ Moon Chae Won của Họa sĩ gió, Jo Ahn của Joseon X-files, kỹ nữ Tuyết hoa Chu ja Hyun của Mỹ nhân đồ hay Điêu thuyền Kim Min Seo trong Chuyện tình ở Sơng kun quan

Nhưng vẫn còn đó những gương mặt làm người ta mê mẩn vì tài và sắc. Thử xem “cuộc đọ sắc” giữa kỹ nữ trong phim truyền hình Hàn Quốc và kỹ nữ của điện ảnh Việt Nam sẽ nghiêng về bên nào?

Lee So Yeon trong Dr.Jin

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 1

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 2

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 3

Vào vai kỹ nữ Chun Hong trong triều đại Chosun, người đẹp tài sắc nhất trong kỹ viện, Lee So Yeon trở thành mỹ nhân tỏa sáng của bộ phim Dr.Jin (Danh y vượt thời gian). Đôi mắt trong veo, cong vút, đôi mày ngà, sống mũi dọc dừa, khuôn mặt nhỏ nhắn, đặc biệt là đôi môi đỏ thắm với nụ cười liếc mắt đưa tình. Thế đã đủ để mỗi khi Chun Hong xuất hiện luôn làm khuấy động cả một đám nam giới. Nhưng tài ăn nói sắc sảo, khôn ngoan và những bí mật mà Chun Hong biết về sự liên lạc giữa hai thế giới của thế kỷ 21 và triều đại Chosun lại càng làm tăng thêm vẻ hấp dẫn của nhân vật giữ vai trò quan trọng này.

Im Soo Hyang trong Chuyện chưa kể về Gisaeng

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 4

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 5

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 6

Gisaeng chính là từ tiếng Hàn chỉ những kỹ nữ. Cũng chính từ vai diễn kỹ sinh Dan Da Ran, nữ diễn viên xinh đẹp Im Soo Hyang đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn. Dan Da Ran là một kỹ sinh tài năng vừa xinh đẹp vừa thánh thiện. Mẹ mất từ nhỏ, cha cô đi bước nữa, Da Ran lớn lên trong tuổi thơ cô đơn. Cô được người quản lý kỹ viện duy nhất còn lại ở Hàn Quốc là Phù Dung Các đào tạo. Câu chuyện tình yêu trải qua nhiều gian nan nhưng cuối cùng đã đơm hoa kết trái giữa Da Ran và Da Mo trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn trên sóng truyền hình Hàn năm 2011.

Song Ji Eun trong Chuno

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 7

Kỹ nữ Chan là một người tài sắc và nhìn thấu tâm gan của những quan quân triều đình tới kỹ viện của cô. Dù là một vai phụ trong phim nhưng nữ diễn viên Song Ji Eun nhận được nhiều khen ngợi vì nét đẹp sắc sảo của cô. Đây cũng phải lần đầu tiên cô vào vai một kỹ nữ. Trong bộ phim truyền hình quốc dân Hàn mang tên Hải thần, cô đảm nhiệm vai kỹ nữ Trung Hoa So Hong Yeok.

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 8

Song Ji Eun vào vai kỹ nữ trong "Hải thần"

Kim Hye Jin trong Dong Yi

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 9

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 10

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 11

Khán giả Việt yêu thích bộ phim truyền hình cổ trang Dong Yi hẳn không quên kỹ nữ Sul Hee nổi tiếng, do Kim Hye Jin thủ vai. Cô không những là một người con gái đẹp người mà còn đẹp nết. Cầm kỳ thi họa, thông minh hơn người, nàng kỹ nữ ấy đem lòng yêu anh trai của Dong Yi và góp công không nhỏ trong việc đưa Dong yi từ một nữ tì trở thành quốc mẫu.

“Kỹ nữ” Tăng Thanh Hà của Mỹ nhân kế

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 12

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 13

Ngọc nữ điện ảnh Việt lần đầu vào vai một kỹ nữ, cũng là nhân vật kỹ nữ đầu tiên của điện ảnh Việt. Đó là nhân vật Linh Lan trong bộ phim Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Linh Lan được cứu trong rừng, từ đó cô sống cuộc đời của một kỹ nữ dưới trướng tú bà Kiều Thị (Thanh Hằng đóng). Gương mặt trong sáng quyến rũ gợi tình của Linh Lan lại ẩn chứa những âm mưu của một sát thủ, điều đó làm nên chất hấp dẫn cho nhân vật kỹ nữ của Tăng Thanh Hà.

“Kỹ nữ” Ngọc Quyên của Mỹ nhân kế

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 14

Mê mẩn kỹ nữ trong phim Việt - Hàn - 15

Bên cạnh Tăng Thanh Hà, người mẫu Ngọc Quyên cũng được giao một vai kỹ nữ. Dù không phải là vai nữ chính nhưng Ngọc Quyên cho thấy cô nỗ lực tập luyện võ thuật rất nhiều. Vốn dĩ nhân vật của kỹ nữ của cô chính là một trong những con bài sát thủ giấu mặt do tú bà huấn luyện. Những hình ảnh áo yếm dịu dàng và những hình xăm sau lưng trở thành diện mạo hoàn chỉnh để nhân vật của Ngọc Quyên hớp hồn bất cứ khán giả nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN