Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn

Thứ Tư, ngày 07/05/2014 15:00 PM (GMT+7)

Tên của nhân vật cũng mang một ý nghĩa nhất định trong mỗi bộ phim.

Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc luôn mang đến cho khán giả những cảm xúc trong từng chi tiết nhỏ nhất, từ diễn biến tâm lý nhân vật đến cách bài trí không gian… Thậm chí ngay cả tên của nhân vật cũng mang ý nghĩa khắc sâu trong tâm trí người xem. Nhà biên kịch sẽ nghĩ ra những cái tên đặc biệt, hoặc hài hước hoặc độc đáo để tạo dấu ấn cho bộ phim.

Dưới đây là 9 cái tên đặc biệt nhất trên drama xứ Hàn được khán giả khắp châu Á ghi nhớ:

Kim Sam Soon trong Tên tôi là Kim Sam Soon (2005)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 1

Như tiêu đề của bộ phim My name is Kim Sam Soon (Tên tôi là Kim Sam Soon), nhân vật nữ chính trong phim có cái tên khá hài hước. Bởi theo nghĩa tiếng Hàn, “Sam” nghĩa là số 3, “Soon” nghĩa là số 10.Thực tế tên của Sam Soon là một cái tên quê mùa, cục mịch, để chỉ người con gái ở độ tuổi 30.

Chấp nhận mình là Kim Sam Soon, cô thợ làm bánh này đã biến cuộc sống của mình thành những điều lãng mạn và hài hước. Cũng chính bản tính ngay thẳng của cô đã cuốn hút chàng giám đốc nhà giàu Jin Heon (Hyun Bin đóng).

Hwang Tae Ja trong Những nàng công chúa nổi tiếng (2006)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 2

Khi nam diễn viên Lee Seung Gi thông báo anh sẽ đóng vai Hwang Tae Ja trong phim Những nàng công chúa nổi tiếng, nhiều người đã cười vui vì cái tên của nhân vật này. Nghĩa đầy đủ của Tae Ja là hoàng tử. Trong khi đó nhân vật này được miêu tả là một chàng thư sinh lành như cục đất. Rất may là “hoàng tử” Tae Ja cuối cùng đã trưởng thành và trở thành một người đàn ông tuyệt vời của gia đình.

Geum Jan Di trong Vườn sao băng (2009)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 3

Khó có thể quên được cô gái may mắn được bao quanh bởi các chàng trai mỹ nam này. Tuy nhiên điều khiến cô được nhớ hơn có lẽ là tên gọi độc đáo của mình: Geum Jan Di. Nếu dịch từng chữ, Geum nghĩa là vàng, Jan Di là cỏ, gộp lại nhằm nói đến một loài cỏ vàng.

Thực tế, Jan Di là một cô gái mộc mạc đơn sơ như cỏ. Sinh ra trong một gia đình nghèo, có bố mẹ làm nghề giặt là, cô bé vừa phải đi học vừa phụ thêm gia đình. Nhưng “Cỏ” Jan Di rất mạnh mẽ, không chịu khuất phục khó khăn. Cô còn có 4 chàng F4 xung quanh luôn bảo vệ. Chính vì cái tên ấn tượng này mà từ sau vai diễn thành công trong Vườn sao băng, nữ diễn viên Goo Hye Sun được gọi là "nàng Cỏ".

Gae In trong Nàng ngốc và quân sư (2010)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 4

Có vẻ như nhà biên kịch đã quyết định chơi chữ trong cách sáng tạo tên của nhân vật Gae In do Son Ye Jin thủ vai. Cái tên đặc biệt này có thể hiểu theo nghĩa là “cá nhân”. Giống như tiêu đề gốc của phim Personal Taste, tên của nhân vật nữ chính muốn toát lên nét riêng biệt của mình. Điều khác biệt mang tính cá nhân, chỉ của người con gái đó, chính là nét lôi cuốn người khác vào thế giới của cô ấy.

Gu Mi Ho trong Bạn gái tôi là cáo chín đuôi (2010)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 5

Mặc dù Dae Woong - nhân vật nam chính do Lee Seung Gi thủ vai - liên tục gọi nhân vật của Shin Min Ah là Min Ho nhưng đó không phải là một cái tên ngọt ngào mà cha mẹ đặt cho con gái. Thực tế, đó là từ rút ngắn của Gu Mi Ho, theo nghĩa tiếng Hàn là con cáo chín đuôi. Điều đó hoàn toàn phù hợp với nguồn gốc của nhân vật này trong phim.

Mi Ho thực sự là một nàng cáo chín đuôi giống như trong truyền thuyết. Nó đã bị cầm tù 500 năm. Sau đó biến thành một cô gái xinh đẹp và bám theo người đã giải thoát cho mình là chàng trai Dae Woong. Nó khiến mọi người hiểu lầm đây là bạn gái của anh ta. Dae Woong luôn lo sợ sẽ có một người bị nàng cáo ăn gan của mình. Nhưng càng ở gần nhau, cả hai càng nảy sinh tình cảm.

Lee Soon Shin trong You’re the Best, Lee Soon Shin (2013)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 6

Thực chất Lee Soon Shin là tên của một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Hàn Quốc. Đó là tổng chỉ huy hải quân, người luôn dẫn đầu trong mọi chiến thắng của triều đại Joseon.

Trong phim, cô gái Lee Soon Shin đã vượt qua khó khăn của cuộc sống sau cái chết đột ngột của người cha. Những nỗ lực không mệt mỏi của một cô em gái làm người xem càng nhớ đến tên cô như tên của một anh hùng lịch sử.

Garbage (Rác) trong Reply 1994 (2013)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 7

Có rất nhiều biệt danh trong phim truyền hình của đài tvN (Hàn Quốc). Trong suốt các tập phim của Reply 1994, tên gọi hài hước nhất thuộc về nhân vật do Jung Woo thủ vai. Suốt 21 tập phim, anh liên tục được gọi là “garbage” (rác, thùng rác). Mặc dù tên thật của nhân vật là Kim Jae Joon nhưng nhiều khán giả vẫn ưa thích gọi anh là “rác”.

Byun Tae Shik trong Tình yêu tỏa sáng (2014)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 8

Tên Byun Tae Shik có thể được hiểu “giống như một kẻ đồi trụy”. Từ Byun Tae trong tiếng Hàn mang nghĩa “biến thái”. Khi âm tiết cuối “shik” được phát âm với sự nhấn mạnh hơn một chút thì đó là một cái tên vui nhộn đối với người có việc làm sai trái, hư hỏng.

Ah Mo Ne trong Hotel King (2014)

Khám phá 9 cái tên đặc biệt nhất màn ảnh Hàn - 9

Nhân vật nữ chính do Lee Da Hae thủ vai là một người có cá tính cao. Cô ấy có sự tự tin, dám đứng vững trong trận chiến sinh tử để duy trì khách sạn của người cha quá cố. Tên của cô thể hiện đúng bản tính kiên cường, tự trọng cao và một chút kiêu ngạo.

Theo Tiểu Nhi (Theo Soompi) (Khampha.vn)
sự kiện Hậu trường phim Hàn Quốc