Hoàng Thùy Linh: Harry Lu mới nhưng không non

Thứ Ba, ngày 07/01/2014 11:35 AM (GMT+7)

Lần đầu đảm nhận vai chính cùng nhau trong dự án điện ảnh của Nguyễn Quang Huy, nữ ca sĩ - diễn viên dành nhiều tình cảm cho hot boy Đài Loan.

- “Thần tượng” đánh dấu sự trở lại của chị ở lĩnh vực phim ảnh, bộ phim có ý nghĩa thế nào với chị?

- Đó là một cảm giác rất tuyệt. Thần tượng đã mang đến cho tôi một trải nghiệm thú vị, những người bạn tốt và đánh thức dậy đam mê, nguồn cảm hứng sáng tạo trong tôi, một điều tưởng đã lãng quên từ rất lâu.

Hoàng Thùy Linh: Harry Lu mới nhưng không non - 1

Hoàng Thùy Linh trong vai diễn cùng tên. Vì hiếu thảo, sợ mẹ buồn bực, Thùy Linh phải gác đi nguyện vọng trở thành ca sĩ, chỉ tập trung việc học và đi làm thêm.

- Tại sao chị lại chọn “Thần tượng”để đánh dấu sự trở lại với màn ảnh, mà không phải là một bộ phim nào khác?

- Đó là chữ duyên. Tôi không chọn. Tôi đón nhận cơ hội và làm việc hết sức mình, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến.

- Vai Thùy Linh trong phim không nặng về tâm lý nên xem ra không làm khó chị được?

- Mỗi một vai diễn đều mang lại cho tôi sự trải nghiệm và sự thú vị khác nhau. Tôi muốn mình và khán giả sống cùng nhân vật, khi ngồi trong rạp chiếu họ sẽ cảm nhận đây là thật không phải diễn.

Đối với tôi, nếu hoá thân vào một con người hoàn toàn khác, trong một hoàn cảnh sống khác đôi khi lại đỡ áp lực hơn. Bởi tôi không muốn mang lại cảm giác nhàm chán cho người xem, khán giả sẽ dễ dàng nghĩ rằng ngoài đời cô ấy cũng là ca sĩ và vai diễn này không khó. Nhưng cái khó ở đây chính là điều đó. Làm sao để họ thấy một phần khác, một khía cạnh khác của Hoàng Thuỳ Linh nhưng lại không mang chính tôi vào bộ phim.

Hoàng Thùy Linh: Harry Lu mới nhưng không non - 2

Thần tượng rất được lòng báo chí và dân làm phim nhưng lại bị khán giả thờ ơ.

- Mặc dù chị diễn tròn vai nhưng vẫn có ý kiến cho rằng vẻ ngoài của Hoàng Thùy Linh không phù hợp với nhân vật nên đôi khi tạo cảm giác gượng gạo, thiếu tự nhiên. Chị nghĩ sao?

- Tôi chỉ có thể nghĩ về cách tiếp cận nhân vật trong lúc chuẩn bị cho vai diễn thôi, đến trường quay yêu cầu công việc của diễn viên là làm hài lòng đạo diễn. Khi đã công chiếu, hài lòng hay không đó là quyền của khán giả. Riêng tôi cảm thấy hài lòng sau khi xem bản hoàn chỉnh, vì cả bộ phim đã làm được điều mà ê-kíp kỳ vọng: truyền cảm xúc và cảm hứng cho khán giả.

- Đóng cặp với Harry Lu, một lính mới của phim ảnh, nhiều người bảo Hoàng Thùy Linh lấn át hot boy này từ ngoại hình cho đến diễn xuất. Chị cảm nhận thế nào về điều này?

- Harry là một diễn viên mới nhưng không non. Khi khán giả thấy cậu ấy diễn non, cậu ấy đã thành công, vì đó là ý đồ của đạo diễn. Một phim nào đấy sau này, có thể chúng ta sẽ gặp một Harry khác, tôi tin như vậy.

Hoàng Thùy Linh: Harry Lu mới nhưng không non - 3

Hoàng Thùy Linh lấn át nam chính từ ngoại hình đến diễn xuất.

- “Thần tượng” được lòng báo chí và dân làm phim nhưng lại không ăn khách ngoài rạp. Cá nhân chị nghĩ lý do tại sao?

- Theo tôi biết, nhà sản xuất đã lấy lại vốn, nhưng có lợi nhuận bao nhiêu, tôi chưa rõ. Đối với bộ phim là đầu tay của đạo diễn và rất nhiều diễn viên, đó là thành công rất lớn. Ê-kíp cũng đã đóng góp một phần nhỏ vào nền điện ảnh Việt Nam và tôi rất tự hào về Thần tượng.

- Gần đây khán giả thấy Hoàng Thùy Linh xuất hiện thường xuyên ở TP.HCM, chị đã quyết định Nam tiến hẳn?

- Sài Gòn đúng là kinh đô giải trí của cả nước, nhưng gia đình và Hà Nội mới là nơi nuôi dưỡng cảm xúc cho tôi. Tôi nghĩ cảm xúc mới là điều cần thiết nhất cho nghệ sĩ, còn việc đi lại dẫu có tốn thời gian một chút cũng chẳng sao.- Kế hoạch của chị trong năm tới?- Năm 2014 chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ tôi dành tặng cho khán giả của mình.

Hoàng Thùy Linh: Harry Lu mới nhưng không non - 4

Nữ diễn viên xinh đẹp thể hiện ca khúc Buổi chiều hôm ấy bằng bản mộc lấy nhiều cảm xúc của người xem.

Theo Kim Chi - BeBe (Zing)
sự kiện Thần tượng: Phim hot của Hoàng Thùy Linh
Báo lỗi nội dung