Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Thứ Năm, ngày 10/09/2015 16:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Victor Vũ bật mí hành trình tìm kiếm diễn viên nhí cho phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Trở về thiên đường của tuổi thơ với cách kể chuyện ngập tràn cảm xúc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh khác hẳn với những phim trước của đạo diễn Victor Vũ khi không có sự góp mặt của các ngôi sao, thay vào đó, vị đạo diễn tài ba này đã “đặt cược” vào một dàn diễn viên nhí.

Những ngày cận kề ngày phát hành, chân dung bộ 3 “thiên thần” trong phim này càng khiến khán giả tò mò. Cơ duyên nào đưa những diễn viên nhí này đến với đạo diễn Victor Vũ? 

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 1

Bộ 3 diễn viên nhí đáng yêu trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Hành trình tìm kiếm “thiên thần”

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, sức lôi cuốn đặc biệt của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là ở những cảm xúc rung rinh, trong trẻo như giọt sương mai treo đầu ngọn cỏ mà người lớn ngậm ngùi thấy mình đã bỏ quên đâu đó trên bước đường đời. Chỉ có những đứa trẻ ngây thơ như thiên thần mới có thể diễn đạt được điều ấy.

"Vì thế, yêu cầu đầu tiên của tôi là phải tìm bằng được các cô cậu bé “biết diễn xuất nhưng vẫn giữ được những nét hồn nhiên, trong sáng”, tiêu chí chọn diễn viên cho phim của Victor Vũ.

Thiều là vai diễn khó, vừa còn trẻ thơ, nhưng chớm thức dậy những cảm xúc “là lạ” đầu đời, vừa là một ông anh cả thương em, nhưng cũng ôm nhiều mặc cảm ghen tỵ với em mình.

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 2

Những thiên thần với nét diễn hồn nhiên, ngây thơ và trong trẻo.

Vai Tường và Mận tuy hồn nhiên, nhưng lại rất tinh tế. Tường tuy bé, song bản chất nhân hậu và hi sinh đến mức khiến người lớn khi xem phim phải rơi nước mắt. Còn Mận phải là một cô bé dễ thương đến nỗi ai cũng phải mủi lòng và gây sóng gió trong lòng hai anh em Thiều, Tường.

Từ những tiêu chí ban đầu đặt ra, trong vòng casting qua ảnh, hàng trăm bức ảnh được gửi tới nhà sản xuất để chọn ra gần 50 cô, cậu bé có gương mặt thiên thần. Những diễn viên nhí này được sắp xếp đến gặp đạo diễn Victor Vũ. Và sau 3 ngày thử vai và gần một tuần suy nghĩ, bộ ba Thiều, Tường, Mận đã được Victor Vũ chọn. 

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 3

Thịnh Vinh - vai Thiều, là lớn nhất cũng chỉ 15 tuổi.

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 4

Trọng Khang - vai Tường vừa tròn 10 tuổi.

Cuối cùng, Thịnh Vinh - vai Thiều, là lớn nhất cũng chỉ 15 tuổi, Trọng Khang - vai Tường vừa tròn 10 tuổi, còn Thanh Mỹ- vai Mận thì mới lên 9. Cả 3 đảm nhiệm vai diễn ở tận Phú Yên với những trải nghiệm chưa từng có trong đời về cuộc sống thôn quê, giữa thiên nhiên hùng vĩ, đôi khi thật khắc nghiệt, ...

Những khó khăn và trải nghiệm thú vị của dàn diễn viên nhí

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được thực hiện trong suốt 52 ngày, với những cảnh quay đẹp ở vùng núi hùng vĩ Phú Yên. Thực hiện một bộ phim với dàn diễn viên là những "thiên thần nhí" là một điều không dễ dàng với Victor Vũ và ê-kip. 

Khó khăn đầu tiên là phải đảm bảo lịch học tập đầy đủ cho các diễn viên nhí. Vì thế mà thời điểm quay phim đã được ấn định vào sau khi thi học kỳ 2 để hạn chế tối đa việc các bé bị gián đoạn việc học. Riêng Thịnh Vinh - vai Thiều, vất vả nhất khi khoảng thời gian đóng phim cũng là lúc cậu đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cấp 2.

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 5

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 6

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 7

Chân dung bộ 3 diễn viên nhí hứa hẹn gây sốt trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Trong suốt quá trình thực hiện, có thể nói, thử thách lớn nhất của các bé chính là việc phải thể hiện được những cảm xúc đa chiều của nhân vật, đặc biệt là với các cảnh khóc. Vai Thiều phải khóc khá nhiều, mà cậu bé Thịnh Vinh thì thú nhận “Con không thích khóc nên thực sự con rất sợ đóng những cảnh khóc. Mỗi lần đóng các cảnh này con bị áp lực rất lớn.

Trọng Khang - vai Tường hì háo hức chuẩn bị ngay từ trước khi phim bắt đầu bấm máy. Cậu bé cho biết: “Khi biết mình được chọn vào vai Tường, con đã nhờ mẹ mua truyện để đọc và con rất thích nhân vật này. Tới cảnh đó là tự nhiên nước mắt rơi ra, con không cần phải làm gì nhiều cả. Con nghĩ là con đã thực sự trở thành Tường.

Còn với Thanh Mỹ - diễn viên “chuyên nghiệp” nhất trong bộ ba “thiên thần” thì những cảnh khóc không làm khó được cô bé. Chỉ cần đúng 1 lần quay là Thanh Mỹ đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật.

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 8

Thanh Mỹ hứa hẹn có vai diễn đầy ấn tượng trên màn ảnh rộng sau "Đoạt hồn".

Có thể nói, từ 3 cô cậu bé thành thị, Thịnh Vinh, Trọng Khang và Thanh Mỹ đã khiến không chỉ đạo diễn Victor Vũ mà cả ekip thực hiện phải ngạc nhiên khi hóa thân xuất sắc thành những cô cậu bé thôn quê nghèo ven biển.

Chính sự hồn nhiên và những cảm xúc tinh khôi vốn có sẵn trong bất kỳ đứa trẻ nào đã làm nên sự hóa thân tuyệt vời đó. Khi nói về những diễn viên nhí, đạo diễn Victor Vũ đã không ngại dành cho các em rất nhiều lời khen tặng và khẳng định: “Các em chính là linh hồn, là những thiên thần nhỏ của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”. 

Hé lộ những diễn viên nhí của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" - 9

Poster chính thức của phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Phim dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 02-10-2015 trên toàn quốc.

Chia sẻ
Theo Thành Phạm (danviet.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung