Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá

Cảnh mở màn của Thiên mệnh anh hùng khiến người xem cảm thấy mãn nhãn và hài lòng.

Từ giữa năm 2011, dự án phim Bức huyết thư sau này được đổi tên chính thức là Thiên mệnh anh hùng khi được công bố đã khiến dư luận xôn xao. Điền này hoàn toàn có cơ sở vì phim có nhiều yến tố để thu hút sự chú ý của công chúng.

Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá - 1

Thiên mệnh anh hùng ngay từ khi công bố đã gây sốt

Trước hết, phim được đầu tư con số khủng – gần 30 tỷ đồng để sản xuất. Đây được xem là mức đầu tư kỷ lục của một bộ phim Việt từ trước đến nay. Phim xứng đáng được gọi là “bom tấn Việt Nam”

Bên cạnh đó, câu chuyện mà Thiên mệnh anh hùng xoay quanh có liên quan đến một giai đoạn lịch sử nhiều thăng trầm và tranh cãi với vụ án nổi tiếng Lệ Chi Viên, chu di tam tộc gia đình nhà Nguyễn Trãi. Không chọn câu chuyện chính đó, phim đi vào những tình tiết xoay quanh vụ án động trời đó với người duy nhất còn sót lại của gia tộc lừng danh này. Tuy nhiên, điều bất ngờ đó là phim chọn hình thức dã sử xen lẫn những hư cấu để tăng độ kịch tính và cuốn hút người xem.

Và dĩ nhiên, với dàn diễn viên gồm rất nhiều thế hệ khác nhau, đó là tấm vé thông hành đảm bảo doanh thu thành công. Phim quy tụ các diễn viên: Minh Thuận, Midu, Vân Trang, Kim Hiền, Khương Ngọc, Huỳnh Đông… cùng rất nhiều các nhân vật phụ khác.

Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá - 2

Hình ảnh tuyệt đẹp của Minh Thuận trong phim

Thiên mệnh anh hùng gây ấn tượng ngay từ những phân cảnh mở màn nơi mọi nguồn cơn của câu chuyện được bắt đầu để từ đó những tranh chấp, mưu mô, thủ đoạn cũng từ đó mà phát sinh.

Đó là cảnh quay khi Minh Thuận – trong vai nhà sư (sau này là sư phụ của Nguyên Vũ – Huỳnh Đông đóng) đang quét chùa thì sự lạ xảy đến. Con sư tử đá bắt đầu động đậy và tấn công chính ông. Ngẫm có điềm báo không lành, nhà sư với võ công cao cường này đã rất bình thản để chiến đấu với nó.

Nhẹ nhàng, khoan thai nhưng cũng đầy bản lĩnh, sư phụ đã dùng chính chuỗi tràng hạt để khóa cổ con sư tử đang muốn vùng vẫy nổi loạn. Và khi chiếc vòng nằm trọn trong cổ, sư tử đá buộc phải lui bước và đứng vào thế như cũ. Chiếc vòng cũng bỗng dưng hóa đá. Và từ điềm báo đó, sư phụ đã tiên liệu thời thế sắp có biến động lớn, đất nước đổi thay. Đó chính là thời điểm gia tộc nhà Nguyễn Trãi bị chu di tam tộc nổi tiếng trong lịch sử.

Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá - 3

Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá - 4

Minh Thuận thần thái và bản lĩnh khi giao đấu với sư tử đá

Đúng như tiên liệu, trong vụ án oan thảm khốc đó, nhà họ Nguyễn không bị tuyệt tự mà vẫn còn một người duy nhất sống sót. Và trong sáng hôm sau khi trở dậy, sư phụ thấy một cậu bé mặc áo nâu, đi chân đất nằm gọn ngay dưới chân con sư tử đá vừa nổi loạn năm trước. Những sự việc xảy ra ngẫu nhiên đó khiến sư phụ phần nào liên kết được câu chuyện và lý giải vì sao sư tử lại “nổi giận”. Khi biết được thân thế cậu bé, sư phụ đã nhiệt tình chỉ dạy cả về võ công lẫn đạo đức, để rồi 12 năm sau từ một cậu bé được mang đặt dưới chân sư tử đá giờ đã thành một chàng trai, một tráng sĩ cường tráng.

12 năm sau, câu chuyện cũng chỉ mới là sự khởi đầu vì Nguyên Vũ (Huỳnh Đông) vẫn chưa đạt được đến sự tịnh tâm và võ nghệ cao cường để có thể đi tìm lại câu trả lời cho mối oan tày trời năm xưa của cả gia tộc. Thế nhưng, với sự dìu dắt của sư phụ, sự thay đổi của Nguyên Vũ không chỉ về dung mạo mà còn là khí chất của một người con trong gia tộc lẫy lừng.

Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá - 5

Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá - 6

Việc phát triển mạnh phim logic khiến người xem bị cuốn hút

Có thể nói, phân cảnh mở màn này đã khiến người xem bị cuốn hút ngay từ bối cảnh tuyệt đẹp của khu vực di tích Tràng An nổi tiếng tại cố đô Hoa Lư (Ninh Bình). Ngôi chùa nằm yên tĩnh giữa mênh mông trời – nước là bối cảnh tuyệt vời để đạo diễn Victor Vũ muốn gợi mở ra một câu chuyện đầy bí ẩn cần được giải đáp về sau này.

Minh Thuận để có thể vào vai sư phụ một cách hoàn hảo đã không ngại hy sinh mái tóc của mình. Dù chỉ là nhân vật phụ của phim nhưng từ thần thái cho đến diễn xuất của anh trong đoạn mở màn được đánh giá rất cao.

Video: Minh Thuận giao đấu với sư tử đá - 7

Nguyên Vũ được sư phụ nuôi dạy từ khi còn bé cho đến lúc trưởng thành

Phần tạo hình cũng như dàn dựng về võ thuật của phân cảnh này cũng được đánh giá khá chân thật, đặc biệt cảnh sư tử đá nổi loan.

Có thể nói, phân cảnh mở màn này đã làm xuất sắc nhiệm vụ gợi mở và dẫn dắt khán giả vào câu chuyện đầy cuốn hút sẽ còn nối tiếp ở phần sau khi Nguyên Vũ khôn lớn và đi tìm bức huyết thư giải mã mối hàm oan của gia tộc năm xưa.

Cảnh giao đấu giữa sư phụ và sư tử đá

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Video phim Việt đặc sắc Xem thêm
Báo lỗi nội dung