Cảnh Đường Tăng tắm trước khi bái kiến Phật

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 512Kỳ mới nhất

Ngoài ra, trong tập phim này còn có nạn kiến đốt mà thầy trò Đường Tăng gặp phải khi quay phim trên đất Thái.

Tháng 11/1987, tuần thứ hai đoàn phim Tây Du Ký có mặt trên đất nước triệu voi để hoàn thành cảnh quay cho những tập cuối. Thời tiết những ngày cuối năm ở Băng-Cốc khá mát mẻ nên tinh thần làm việc của đoàn đều thoải mái và dễ chịu.

Khi lên sóng, cảnh quay Đường Tăng tắm trai giới dưới hồ sen trước khi bái kiến chư Phật đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Từ nhạc phim cho tới những khuôn hình đặc tả diễn viên Trì Trọng Thụy gợi cho người xem nhiều cảm xúc. Đó là một góc nhìn vừa chân thực vừa mơ mộng ở chốn tâm linh. Đường Tăng sau khi "rũ hết bụi đường" được vị sư trụ trì tấm tắc khen: "Thánh Tăng quả là có tướng mạo phi phàm, thật xứng con nhà Phật".

Cảnh Đường Tăng tắm trước khi bái kiến Phật - 1

’Cảnh Đường Tăng tắm trai giới trước khi bái kiến chư Phật.

Trước đó, 4 thầy trò đã có kỷ niệm khó quên khi thực hiện cảnh cùng ngồi dưới gốc cây bồ đề tọa thiền. Bốn diễn viên chính đã gặp một sự cố ngoài ý muốn với... bầy kiến.

Cảnh Đường Tăng tắm trước khi bái kiến Phật - 2

Hình ảnh thầy trò Đường Tăng và đoàn Tây Du Ký ở Thái Lan.

Buổi chiều ngày hôm đó, đoàn quay cảnh Kim Đỉnh đại tiên xuất hiện đón tiếp thầy trò Đường Tăng khi đặt chân đến nước Phật. Trong khu đại tự ở Băng- Cốc có một tự viện với hồ nước rộng, giữa hồ có một đảo nhỏ, chính giữa đảo có một cây bồ đề cành lá tươi tốt, xum xuê. Người Thái vốn kính cẩn coi bồ đề như một cây thần, vì vậy mỗi cây bồ đề đều được người dân ở đây bảo vệ một cách nghiêm ngặt. Quanh cây được các tín đồ Phật giáo tới lễ treo vô số những lễ vật mang biểu tượng Phật giáo, coi như một sự thành kính tới đức Phật,

Trước khi quay, vị sư trụ trì của chùa đã yêu cầu thành viên trong đoàn phải kính cẩn thành kính lễ cây sau đó mới được phép quay. Quay phim Vương Sùng Thu cười và nói: "Thế thì tốt quá, đoàn ta cũng có cảnh quay thầy trò Đường Tăng bái kiến cây Phật". Sau đó, đoàn Tây Du Ký đều lần lượt đứng trước bồ đề và thành kính làm lễ.

Cảnh Đường Tăng tắm trước khi bái kiến Phật - 3

Cảnh Đường Tăng tắm trước khi bái kiến Phật - 4

’Gốc cây bồ đề nơi thầy trò Đường Tăng gặp nạn kiến đốt.

Bình thường, Trì Trọng Thụy trong vai Đường Tăng vốn là người điềm đạm và mực thước, thế nhưng lần này không hiểu vì lý do gì ông lại ngồi không yên, tay gãi liên hồi. Đạo diễn Dương Khiết nhìn qua monitor thấy vậy liền lên tiếng hỏi: "Tiểu Trì, cậu làm sao vậy?". Trì Trọng Thụy lúc này mới dám đứng bật dậy và nói như vỡ òa: "Đạo diễn, ở đây có nhiều côn trùng cắn đau quá!".

Cùng lúc, Chương Kim Lai (Lục Tiểu Linh Đồng), Mã Đức Hoa và cả Diêm Hoài Lễ cũng có phản ứng tương tự khi đồng loạt nhảy xuống khỏi bậc thang. Thư ký trường quay vội chạy lại xem có chuyện gì xảy ra, mới hay gốc cây bốn thầy trò mới ngồi có tổ kiến. Vì bị ngồi đúng tổ kiến nên cả bốn diễn viên đã bị kiến đốt đến nỗi ngồi không yên. Phó đạo diễn Tuần Hạo thấy vậy mới cười ha hả đùa: "Đó chắc chắn không phải kiến mà là yêu ma hòa thành. Chẳng có nhẽ đó lại là chín chín tám mốt kiếp nạn của bốn thầy trò sao?".

Ăn mỳ tôm dành tiền mua đồ miễn thuế

Thời gian trên đất Thái, mỗi thành viên đoàn Tây Du Ký được cấp 18 tệ/ngày (khoảng 60 nghìn đồng). Một bữa trưa, mỗi người một bát cơm gồm trứng gà chiên, một con tôm chiên cỡ lớn và một chai nước lạnh. Ngần ấy thức ăn dường như không đủ làm xoa dịu cái đói sau một ngày lao động vất vả của đoàn. Vì vậy chỉ trong chốc lát, bát cơm tưởng như ngồn ngộn đã sạch trơn, trong khi bụng ai nấy vẫn đói meo.

Vì số tiền được cấp quá ít ỏi, mọi người đều chắc mẩm dành dụm đợi ngày về mua chút đồ điện gia dụng miễn thuế ở nước bạn. Bữa đến, cả đoàn gần như không ai dám  bén mảng đến các tiệm nhà hàng, quán cơm chỉ để tiết kiệm tiền. Phương án hữu hiệu nhất lúc này là mua mỳ ăn liền về ăn qua bữa.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 512Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung