Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp!

Đẹp, đó là từ mà tất cả khán giả trầm trồ về phim Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Người đẹp, cảnh đẹp, góc quay đẹp, màu sắc đẹp, tất cả vẻ đẹp được kết hợp hài hòa với nhau để tạo thành một bộ phim đẹp.

Nếu vào mùa tết năm ngoái, Victor Vũ đã thôi miên khán giả trong những cảnh quay đẹp mê hồn của vùng Bắc Bộ, sự linh thiêng của vùng đất cố đô Ninh Bình thì trong Mỹ nhân kế, người xem phải ngất ngây với không gian đẹp như tranh vẽ của vịnh Cam Ranh.

Có thể nhận thấy sự chỉnh chu, kỹ lưỡng của bàn tay đạo diễn trong từng góc máy. Màu sắc trong phim cũng được chỉnh sửa một cách hợp lý sao cho vừa giữ được vẻ cổ kính của phim cổ trang vừa rất bắt mắt và ấn tượng.

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 1

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 2

Mỹ nhân kế khiến người xem ngây ngất với những khung hình đẹp như tranh

Đặc biệt, dàn mỹ nhân quá đẹp là một vũ khí lớn mà Dũng Khùng  có được để góp phần đem đến sự mãn nhãn cho bộ phim này. Trang phục của phim cổ trang bao giờ cũng là yếu tố bị để ý đầu tiên và soi kỹ nhất.

Thế nhưng, với sự nghiên cứu thấu đáo và đầu tư kỹ lưỡng cộng với bàn tay tài hoa của nhà thiết kế Công Trí, những trang phục của các kỹ nữ rất sexy nhưng không bị phản cảm, đặc biệt là không bị lai Tàu như nghi hoặc của nhiều người.

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 3

Dàn mỹ nhân đẹp và nổi tiếng trong giới showbiz Việt cũng là một trong những lý do kéo khán giả tới rạp

Bàn tay đạo diễn của Dũng Khùng thể hiện rõ rệt nhất ở những kỹ xảo trong những pha chơi dây và những trận đá cầu đẹp mắt của các người đẹp. Những kỹ xảo được sử dụng dù chưa thật cầu kỳ và điêu luyện như các bộ phim nước ngoài nhưng cũng đủ để tạo ra hiệu ứng và tăng độ kịch tính cho phim.

Với một bộ phim cổ trang 3D khiến khán giả cảm thấy mãn nhãn từ đầu đến cuối phim đã là một thành công.

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 4

Phim không nóng như trailer, hình ảnh trước đó

Bên cạnh đó, bỏ qua một vài cảnh chưa được ưng ý khán giả thì khả năng võ thuật của các mỹ nhân cũng là một điều đáng khen ngợi trong bộ phim này. Là những ngọc nữ, người mẫu hàng đầu của showbiz Việt nhưng các người đẹp vẫn không ngại tập luyện vất vả để tự mình có thể thực hiện được những pha võ thuật đẹp.

Sẽ có một chút ít thất vọng với những ai đặt quá nhiều kỳ vọng vào những pha hành động của bộ phim. Làm sao để vừa đẹp lộng lẫy vừa đánh đấm giỏi như sát thủ thứ thiệt quả là một bài toán quá khó cho Dũng Khùng.

Và trong tình huống khó xử như thế, Dũng Khùng đã  nghiêng về cái đẹp để đi đến quyết định chọn chân dài biết hành động. Lựa chọn này của anh, theo giới chuyên môn đánh giá là một sai lầm khi cái đẹp đã làm hỏng đi tính chân thật của phim.

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 5

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 6

Những pha võ thuật của các người đẹp 

Có một mở đầu khá cuốn hút và gây tò mò với cảnh nhân vật Lan Thị do Tăng Thanh Hà đảm nhận bị lọt vào tay của Đường Sơn quán, nơi che đậy thân phận thật của các kỹ nữ. Bộ phim diễn tiến khá thú vị với sự hòa nhập vất vả của Lan Thị để được gia nhập vào hội của các Thị tại đây.

Tuy nhiên, câu chuyện khá đơn giản và không có gì mới mẻ so với các bộ phim cùng thể loại của phim cổ trang Trung Quốc khiến khán giả nhanh chóng đoán ra được toàn bộ nội dung một bộ phim. Nhân vật mấu chốt khiến toàn bộ mạch truyện bị đảo lộn do Tăng Thanh Hà thủ vai cũng không gây ra được bất ngờ.

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 7

Những phân cảnh đá cầu đẹp mắt

Nói gì thì nói, một bộ phim mà khi chưa xem mà đã đoán biết được kết quả thì phần nào cũng giảm đi sự hứng thú khám phá của khán giả. Dù vậy, khán giả cũng không vì thế mà có thể rời mắt khỏi màn hình, bởi mỗi giây xuất hiện trên màn ảnh là một khoảnh khắc vô cùng đẹp đã được “chưng cất” rất công phu.

Mỹ nhân kế hút khách vì... Đẹp! - 8

Nội dung quá sơ sài và đơn giản cũng khiến cho bộ phim kém đi tính kịch tính 

Ngay sau khi bộ phim ra mắt cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều nhau đến từ nghệ sỹ và báo giới với sự khen, chê rõ rệt. “Dũng Khùng cũng chỉ có thế thôi”, đó là nhận xét của nhiều người bên cạnh những ý kiến đánh giá cao. Chỉ có đẹp thôi thì không bao giờ là đủ cho một bộ phim xuất sắc.

Tuy nhiên, tính sáng tạo và dấu ấn cá nhân dường như không phải là điều đáng được kỳ vọng cho một bộ phim giải trí như thế này.

Nếu xác định đi xem một bộ phim giải trí mãn nhãn, vui vẻ cho ngày tết thì Mỹ nhân kế là phim Việt cần được lựa chọn đầu tiên. Còn nếu kỳ vọng Mỹ nhân kế phải là một bước tiến mới của Dũng Khùng và điện ảnh Việt Nam thì có lẽ là không phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Mỹ nhân kế: Chân dài cùng hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN