Hụt hẫng với phim cuối của Thành Long

Sự kiện: Thành Long

Với mức đầu tư kinh phí lớn và được cho là siêu phẩm hành động cuối cùng của ngôi sao võ thuật Thành long, "12 Con Giáp" nghiễm nhiên trở thành một trong những bộ phim được trong chờ nhiều nhất trong năm của màn ảnh rộng châu Á và Thế giới.

Để có được những thước phim “để đời”, Thành Long đã phải chuẩn bị trong suốt 7 năm ròng rã và rong ruổi khắp 5 châu lục, lấy ngoại cảnh ở khắp nơi - từ rừng sâu đến biển cả.
 
Nội dung của bộ phim nói về nhân vật JC (Thành Long đóng) - một kẻ chuyên đi… ăn trộm cổ vật. Nhiệm vụ của JC lần này là phải truy tìm tung tích và đem về sáu bức tượng đồng bị mất tích - một phần trong bộ mười hai con giáp ở đài phun nước trong cung điện Mùa Hè (Di Hòa Viên). Chúng đã bị cướp và phân tán khi quân đội Anh - Pháp chiếm đóng vào năm 1860.  

Hụt hẫng với phim cuối của Thành Long - 1

Poster phim 12 con giáp (Chinese Zodiac)

Dấu vết đã dẫn đường cho JC cùng đội của mình đến một hòn đảo nhiệt đới bị lãng quên ở vùng biểng phía Nam - nơi hai linh vật được tìm thấy trong một tai nạn.

Cùng lúc đó, phong trào phản đối đã thuyết phục các nhà tài phiệt không tham gia những cuộc đấu giá báu vật quốc gia bị đánh cắp, khiến các thế lực ngầm đe dọa sẽ phá hủy bức tượng đồng thứ sáu một cách công khai trước công chúng.

JC đã tìm mọi cách để giúp bức tượng đồng cuối cùng khỏi bị hủy hoại, bất chấp việc phải bay vào một ngọn núi lửa đang hoạt động.
 
Việc Chinese Zodiac ghi dấu kỷ lục Guinness cho thành Long khi tham gia vào bộ phim này ở 15 vị trí khác nhau, chứng tỏ rằng đây là tác phẩm điện ảnh anh muốn thực sự mang dấu ấn của mình.

Hụt hẫng với phim cuối của Thành Long - 2

Hụt hẫng với phim cuối của Thành Long - 3

Thành Long chỉ tỏa sáng trong những trường đoạn có sự trợ giúp của công nghệ hiện đại

Quả thực, bộ phim với phong cách phiêu lưu, hành động có khả năng làm mọi khán giả mãn nhãn với những khung cảnh đẹp, diễn xuất hài hước, nhiều câu thoại dí dỏm.

Tuy nhiên, bộ phim kéo dài 120 phút được xử lý hơi rườm rà với nhiều màn đấu võ và cảnh hài hước không cần thiết, nhưng cũng không tới mức khiến khán giả buồn ngủ nhờ diễn xuất tạo được cảm tình của Thành Long và dàn diễn viên.
 
Mặc dù vậy, thất bại của bộ phim đối với fan ruột là ở chỗ đã chứng minh một điều: Thành Long đã sợ đóng các pha hành động. Trong khoảng rất dài đầu phim, ông có thể bay qua các mái nhà để chạy trốn với những thiết bị công nghệ cao một cách hài hước, nhưng đó không phải là “chất Thành Long” mà các fan ruột mong muốn.

Phải tới gần cuối phim, khi JC có màn đấu võ tay đôi với Vulture, khán giả mới có thể nhận ra một phong cách Thành Long quen thuộc: mạnh mẽ, tinh nhanh, đầy độc đáo trong các pha võ thuật, mà vẫn hài hước, bất ngờ như thời kỳ phong độ nhất. 

Hụt hẫng với phim cuối của Thành Long - 4

Hụt hẫng với phim cuối của Thành Long - 5

Nhiều chi tiết thừa thãi khiến fan ruột Thành Long thất vọng

Đó mới là “dấu ấn Thành Long” mà khán giả mong muốn khi xem bộ phim hành động cuối cùng của ông - dù phải chờ quá lâu mới có thể chiêm ngưỡng.

Và cũng thật đáng tiếc khi ngay cả trong màn đấu võ ấy, việc ghép song song một cảnh đấu võ của 2 mỹ nhân khiến cảnh Thành Long toả sáng trở nên thừa thãi và thiếu thú vị.

Do vậy, "phút toả sáng solo" của ông chỉ trong những trường đoạn có sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, dàn đồng đội toàn ngôi sao quốc tế - những nhân tố không giúp ông nổi danh toàn cầu mà chỉ có nhiệm vụ “trang trí” nhằm tăng doanh thu.
 
Có một nội dung hành động phiêu lưu hấp dẫn nhưng bộ phim còn quá nhiều pha xử lý tình huống giả tạo thiếu thuyết phục, cùng nhiều tuyến truyện nhỏ thừa thãi và vô vị.

Có thể đối với khán giả thông thường, Chinese Zodiac đã phần nào thành công với những pha hành động hài hước nhưng đối với nhiều fan hâm mộ kỳ vọng một cái kết hoàn mỹ cho “huyền thoại võ thuật” thì nó không đem tới bất kỳ hào quang nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ông Hồng ([Tên nguồn])
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN