Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Nổi tiếng về khả năng nói tiếng Việt sành sỏi, thế nhưng chàng ca sỹ người Mỹ - Kyo York cũng có lúc lâm vào tình huống "dở khóc dở cười" vì hiểu nhầm tiếng Việt, khi tham gia bộ phim Váy Hồng Tầng 24 của đạo diễn Nguyễn Minh Chung.

Trong phim, anh vào vai Frank - Tổng Giám đốc khu vực Châu Á của công ty truyền thông SHE, một người có tính khí khá nóng nảy và hay kêu "Trời" mỗi khi gặp sự cố hay rắc rối, nên còn có biệt hiệu là "Mr. Ôi Trời Ơi".

Theo Kyo York, vai diễn này hoàn toàn khác với tính cách ngoài đời của anh. "Mỗi lần quay, Kyo bắt buộc phải la mắng mọi người. Bình thường Kyo không như vậy. Do vai diễn yêu cầu nên Kyo phải tỏ vẻ "hung dữ" và điều này cho Kyo cảm giác rất thú vị" – Kyo York cho biết.

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 1

Kyo York trong Váy hồng tang 21

Ngoại trừ việc nóng tính, nhân vật của Kyo York là một người đàn ông khá hoàn hảo, với vẻ ngoài lịch lãm và bản lĩnh trong công việc. Anh theo đuổi những lý tưởng chân chính của nghề truyền thông và âm thầm giúp đỡ An Nhiên – nhân viên mới của SHE, một cô gái tài năng nhưng lúc nào cũng mang đến nhiều rắc rối.

Khó khăn lớn nhất mà Kyo York gặp phải trong "Váy Hồng Tầng 24" là lời thoại có quá nhiều từ chuyên môn của ngành truyền thông. Do vậy, trước mỗi cảnh quay, anh thường đi tới đi lui và đọc đi đọc lại kịch bản rất nhiều lần, trông chẳng khác các sĩ tử đang "tranh thủ" ôn bài trước khi vào phòng thi.

Thậm chí, anh còn vào toilet để học cho…tập trung hơn. Tuy nhiên, do tập phát âm từng chữ và đọc khá to, nên giọng anh vang cả từ trong toilet ra ngoài, khiến đoàn phim ai cũng cười nghiêng ngả.

Anh cho biết: "Lời thoại thật sự rất khó cho Kyo. Không phải vì tiếng Việt khó mà vì lời thoại có rất nhiều từ thuộc về chuyên môn trong ngành. 50% thoại của Kyo đều rất khó học thuộc. Bản thân Kyo phải học những từ ngữ đó lại từ đầu nên cũng mất nhiều thời gian. Đó cũng là lý do tại sao bạn thấy Kyo học thoại ngay cả trong toilet (cười)"

Ngoài khó khăn về lời thoại, Kyo York còn gặp một "tai nạn" khá buồn cười trên phim trường Váy Hồng Tầng 24, do hiểu nhầm tiếng Việt. Anh đã chia sẻ kỷ niệm nhớ đời này trên facebook của mình, ngay sau buổi quay vừa kết thúc. 

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 2

Anh và Diễm My khá ăn ý trong phim

"Hôm nay Kyo bị quê quá trời quê với mọi người trong đoàn làm phim. Khi một chị phục trang nói: "Kyo ơi! Mặc cái áo khỉ cho phân đoạn này nhé! Kyo bất ngờ và hơi giận nói: "Chị vừa nói gì? Xúc phạm quá, sao Kyo lại mặc áo của khỉ! Chị ấy bảo: thì mặc áo khỉ đúng rồi! Kyo: chị nói nghe mất lịch sự quá, không nên xúc phạm!

Lúc này chị phục trang bất ngờ vì không ngờ Kyo có phản ứng vậy. Cuối cùng, Kyo mới hiểu ra là mình bị hiểu lầm vì áo khỉ người Việt chúng ta hay dùng để gọi áo ghi-lê! Kyo cứ tưởng chị chửi Kyo mặc đồ giống khỉ! Là người Việt Nam rồi mới phát hiện ra những từ đơn giản Kyo còn chưa biết hết!"

Sau sự cố hiểu nhầm này, Kyo York đã vẽ ngay hình một chú khỉ tặng cho chị phục trang để xin lỗi và tự nhủ sẽ cố gắng học thêm tiếng Việt. Anh tâm sự: "Thật sự Kyo rất sợ bị mất uy tín. Kyo không muốn mọi người nghĩ mình là người nước ngoài mà được ưu tiên. Trong cuộc sống, lúc nào ta cũng phải phấn đấu rất nhiều, Kyo cũng vậy"

Váy Hồng Tầng 24 là bộ phim tình cảm, tâm lý, dài 30 tập sẽ chính thức lên sóng VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, trong khung giờ Vàng phim Việt vào thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8/7/2013.

Ngoài Kyo York, phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng hiện nay như: Chi Bảo, Huy Khánh, Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn, Kim Hiền, Thúy Hạnh, Lan Phương, Minh Khuê, Quốc Trường, Yumi Dương…

Một số hình ảnh của Kyo York trong phim:

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 3

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 4

Kyo và Diễm My 9X trong Váy hồng tầng 24

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 5

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 6

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 7

Cả hai tỏ ra khá ăn ý khi đóng phim cùng nhau

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 8

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 9

Dù lần đầu lấn sân một bộ phim truyền hình Việt nhưng anh tỏ ra khá bản lĩnh

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 10

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 11

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 12

Chuyên nghiệp trong từng cảnh quay

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 13

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 14

Chàng trai Mỹ đóng Sex and the city Việt - 15

Vai diễn của chàng trai Mỹ rất được chờ đón

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN