Video Spartacus: Bi tráng trận đánh La Mã

Sự kiện: Phim hành động

Nếu muốn xem những cảnh chiến trận đẫm máu, bi tráng và hùng vĩ trong một bối cảnh cổ đại huyền hoặc của người La Mã xa xưa, bạn hãy xem series phim truyền hình hành động Spartacus.

Video chứa những cảnh bạo lực và series Spartacus được khuyến cáo bởi nhà sản xuất là phim dành cho khán giả trên 18 tuổi!

Spartacus là một chiến binh có thật, sống vào khoảng 100 năm trước công nguyên, thời đại La Mã cổ đại. Spartacus nguyên là một đấu sĩ nô lệ đã vùng lên dẫn dắt những nô lệ khác chống lại nhà nước Cộng Hòa La Mã thời đó. Đây là một cuộc nổi dậy sớm nhất trong lịch sử nhân loại, cuộc chiến được giới sử gia mô tả là sớm nhất giữa người nô lệ và kẻ thống trị, cuộc chiến mà ở đó con người sơ khai bắt đầu hiểu thế nào là danh dự. Spartacus đã nhiều lần được hình tượng hóa lên tiểu thuyết và phim ảnh qua thời gian.

Video Spartacus: Bi tráng trận đánh La Mã - 1

Chàng chiến binh cổ đại huyền thoại Spartacus trong phim truyền hình cùng tên

Hollywood lấy nguyên mẫu Spartacus để làm thành series phim hành động, sử thi khiến khắp các màn ảnh nhỏ năm châu nổi sóng. Từ 2010 tới nay, Spartacus đã chiếu trọn vẹn ba phần và một series nhỏ. Phần một - Spartacus Blood and Sand (Máu và Cát) kể cuộc đời cá nhân chìm nổi trước khi vùng lên nổi dậy của Spartacus. Câu chuyện, có thể liên hệ như những số phận nhân vật trong tăm tối của Vợ Chồng A Phủ của Tô Hoài. Một series nhỏ nói về tiền truyện của Spartacus là Spartacus: Gods Of The Athena được làm ngay sau đó vào năm 2011. Phần hai Spartacus có tên Trả Thù được làm 2012 kể về hành trình trả thù của đội quân nô lệ dẫn dắt bởi Spartacus. Phần Ba, phần cuối cùng của loạt phim vừa chiếu trên kênh Starz của Mỹ vừa qua có tên Cuộc Chiến Bóng Tối (War of the Damnned). Phần ba là cuộc đối đầu giữa đội quân Spartacus và đội quân của thành Rome, kết cục bi thương cho những kẻ nô lệ nổi dậy.

Video Spartacus: Bi tráng trận đánh La Mã - 2

Poster phần 1: Spartacus Máu & Cát

Có thể nói, Spartacus thành công nhờ đã triển khai thành công vô số chủ đề con trong một bản anh hùng ca lớn. Trong chặng đường nổi dậy của Spartacus, còn có đủ cả những chiến trận, yêu đương, tình yêu, tình dục, bạn bè, đồng tính, tình cảm gia đình, giai cấp bị trị và thống trị...

Là một bản anh hùng ca, Spartacus không thể những nốt nhạc cất lên cao vút nhất - những trường đoạn hành động, những cảnh chiến trận huyền thoại đầy chất sử thi. Chỉ có Hollywood và công nghệ đẳng cấp của Hollywood mới làm thành công những cảnh phim vô song như vậy.

Video Spartacus: Bi tráng trận đánh La Mã - 3

Cảnh rất thật trong series Spartacus

10 phút video dưới đây là những cảnh chiến trận hoành tráng nhất của suốt hai phần đầu Spartacus. Thứ tự các cảnh gồm, cảnh Gannicus chiến đấu để giành được tự do khỏi kiếp đấu sĩ nô lệ trong tập 6, tập cuối của Gods of the Arena, tiền truyện Spartacus. Cảnh hành động thứ hai cũng hoành tráng không kém là cảnh chiến trận đầu tiên của người dân làng Spartacus chiến đấu chống lại những kẻ man rợ trong khu rừng sâu tăm tối – thuộc tập đầu tiên của phần đầu tiên phim Blood & Sand.

Cảnh hành động thứ ba đã mắt với cuộc khởi nghĩa khi người nô lệ vùng lên. Đây là cảnh cao trào của toàn bộ phần I, tập 13 mang tên Giết hết (Kill them All). Cảnh thứ tư trong đoạn video là cảnh Đấu trường La Mã bị sụp đổ trong tập 5 của phần hai mang tên Vengeance (Trả Thù). Cảnh thứ năm là cảnh những người nô lệ giờ đã giành được một phần tự do, chiến đấu chống lại quân La Mã trong ngôi đền thiêng thuộc tập 9 phần 2 Vengeance. Cảnh cuối cùng của video là cảnh cái chết của Glaber cũng lập tập cuối của phần 2 Vengeance.

Video Spartacus: Bi tráng trận đánh La Mã - 4

Spartacus - bay hơn cả phim kiếm hiệp Trung Hoa

Tính chất sử thi của những trận đánh ác liệt và đẫm máu được xử lý vô cùng ấn tượng, đầy chất xine trong 10 phút clip được cộng hưởng giữa âm nhạc, hiệu ứng kĩ xảo, trang phục, dàn cảnh tuyệt vời.

Cần nói thêm, hiệu ứng làm máu giả trong Spartacus và những trích đoạn này được xử lý vô cùng xuất sắc và giàu chất điện ảnh nhất. Những chất màu đỏ hoàn toàn là nước phẩm màu bắn tóe được xử lý công nghệ rất tuyệt vời, đôi khi có thể làm người xem cảm thấy rùng mình. Nhưng nếu xét từ góc độ người thưởng thức, đó chỉ là chất nước màu, vui mắt như nước cà chua đỏ mà thôi.

Xem những trận đánh hoành tráng và mãn nhãn thời La Mã trong series hành động chiến tranh sử thi Spartacus:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN