"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN

Không chỉ là bộ phim hành động hình sự đơn thuần, Blind Detective hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những tình tiết gay cấn, chứa đựng nhiều yếu tố hài hước và bí ẩn.

Cảnh sát, tội phạm là đề tài quen thuộc của điện ảnh Hồng Kông và gần như trở thành món ăn đặc sản từ lâu, trong số những nhà làm phim nổi trội của dòng phim này phải kể đến Đỗ Kỳ Phong. Vị đạo diễn tài ba kiêm nhà sản xuất mát tay là cha đẻ của nhiều tác phẩm gây tiếng vang về phương diện thương mại lẫn phê bình nhưng Đỗ Kỳ Phong được biết đến nhiều nhất qua thể loại hành động tội phạm. Ngay cả đạo diễn Hollywood Quentin Tarantino chuyên về phim hành động bạo lực cũng từng hé lộ anh rất thích xem phim xã hội đen của Đỗ Kỳ Phong.

Sau một thời gian thử nghiệm với nhiều phong cách phim mới, những năm gần đây Đỗ Kỳ Phong quay lại với đề tài hình sự, xã hội đen và thành công vang dội với bộ ba Hắc Xã Hội (2005) đem về giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông. Sắp tới đây, những fan trung thành của dòng phim cảnh sát tội phạm Hồng Kông sẽ được thưởng thức tác phẩm mới của vị đạo diễn họ Đỗ qua bộ phim Blind Detective (Thám Tử Mù). Trước khi công chiếu rộng rãi tới khán giả, Blind Detective đã được trình chiếu tại LHP Cannes 2013 vừa qua.

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 1

Thám tử mù Lưu Đức Hoa và nữ cảnh sát quái tính Trịnh Tú Văn

Không chỉ là bộ phim hành động hình sự đơn thuần, Blind Detective hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những tình tiết gay cấn, chứa đựng nhiều yếu tố hài hước và bí ẩn. Câu chuyện xoay quanh Trang Sỹ Đôn (Lưu Đức Hoa đóng) vốn là một thám tử rất có năng khiếu trong việc phá án nhưng đã bị mù trong một lần làm nhiện vụ, và buộc phải nghỉ hưu sớm. Để kiếm sống, Trang Sỹ Đôn nhận những vụ án mà cảnh sát không thể giải quyết được và nhận tiền thưởng từ đó.

Một lần, tài năng phá án của Sỹ Đôn được nữ cảnh sát Hà Gia Đồng (Trịnh Tú Văn đóng) tận mắt chứng kiến, anh được Gia Đồng mời hợp tác để tìm lại cô bạn thân bị mất tích cách đây 10 năm. Trong quá trình điều tra, Sỹ Đôn phát hiện sự biến mất của cô bạn thân Hà Gia Đồng có liên quan đến một kẻ giết người hàng loạt, và cả hai đã quyết định dấn thân vào hành trình đầy nguy hiểm này.

Đạo diễn Đỗ Kỳ Phong hé lộ, ý tưởng về Blind Detective được bắt nguồn cách đây 4 năm khi một công ty sản xuất tới yêu cầu ông làm một bộ phim có sự tham gia của hai ngôi sao lớn là Lưu Đức Hoa và Trịnh Tú Văn. “Tôi đã nói ‘Tại sao lại không chứ, đã gần 10 năm rồi họ không đóng phim cùng nhau".

Sau đó, đạo diễn họ Đỗ mang ý tưởng này tới Lưu Đức Hoa, và câu chuyện về một thám tử mù phá án siêu đẳng được hình thành. “Cậu ấy nói rằng muốn đóng vai người mù, bởi nếu thể hiện nhân vật điển trai thì khán giả nào cũng biết đến rồi. Nếu bạn có một khiếm khuyết nào đó thì sẽ hay hơn cho nhân vật” – đạo diễn Đỗ Kỳ Phong cho biết.

Nhà làm phim 58 tuổi miêu tả Blind Detective hoàn toàn mang phong cách của phim Hồng Kông nhưng không theo lối suy nghĩ đơn thuần. “Chúng tôi có thể đưa bất cứ điều gì vào tác phẩm. Những cảnh rượt đuổi, sau đó lại là hát hò, tiếp đến là những trò đùa rồi lại có cảnh giết người,… Tất cả những gì bạn có thể kết hợp chỉ gói gọn trong một bộ phim”.

Để có được tất cả những yếu tố rất “điên rồ” trên, đạo diễn họ Đỗ giải thích là do sự khác biệt giữa phim Hollywood và Hồng Kông. “Đối với phim Mỹ tất cả đều bị điều khiển bởi hãng phim nhưng ở Hồng Kông, từ ý tưởng, kinh phí làm phim, ngày quay,… đều đến từ đạo diễn. Đạo diễn chính là người chủ trong toàn bộ phim”.

Với kinh phí 11 triệu USD, Blind Detective được khởi quay từ tháng 10 năm 2011, tới tháng 6 năm 2012, bộ phim bị gián đoạn 2 tháng do nữ diễn viên Trịnh Tú Văn phải điều trị bệnh. Tháng 11 cùng năm, quá trình quay phim kết thúc tốt đẹp với sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của dàn diễn viên và ê kip sản xuất.

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 2

Đạo diễn đang chăm chút xem lại từng cảnh quay cùng đoàn phim

Trong quá trình quay, vai diễn thám tử mù trong phim lần này thực sự là một thử thách của Lưu Đức Hoa. Đạo diễn Đỗ Kỳ Phong vốn là người cầu toàn nên ông thường yêu cầu Lưu Đức Hoa diễn lại mỗi khi nghĩ rằng anh đã cử động mắt.

Một chi tiết thú vị mà Đỗ Kỳ Phong mang đến cho Blind Detective là yếu tố ẩm thực, chàng thám tử mù Trang Sỹ Đôn của Lưu Đức Hoa là người khá sành ăn, rất có khẩu vị trong ăn uống, với những ai hâm mộ phim của Đỗ Kỳ Phong sẽ dễ dàng nhận ra chi tiết này. “Thực ra tôi rất thích ẩm thực và các nhân vật của tôi cũng vậy. Những khán giả thường xem phim của tôi sẽ biết được ngay. Trong các phim tôi làm, có rất nhiều cảnh ăn uống. Hành động và ẩm thực là sự pha trộn đặc biệt của tôi”.

Bộ phim với tựa đề tiếng Việt “Thám Tử Mù” sẽ được phát hành trên toàn quốc từ ngày 12/07/2013.

Trailer của Thám tử mù:

Thêm một số hình ảnh của phim:

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 3

Đỗ Kỳ Phong thể hiện sự khéo léo trong cách pha trộn đặc biệt của mình với các cảnh hành động và ẩm thực

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 4

Lưu Đức Hoa với cây gậy dò đường làm thám tử phá án siêu đẳng trong phim

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 5

Vai diễn khác biệt đầy thách thức của tài tử họ Lưu

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 6

Tạo hình bắt mắt của Trịnh Tú Văn

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 7

Nữ diễn viên dấn thân vào nhiều cảnh quay hành động

"Thám tử mù" Lưu Đức Hoa sắp sang VN - 8

Trịnh Tú Văn luôn cố gắng thể hiện hết khả năng vào vai diễn nữ cảnh sát Hà Gia Đồng để tìm lại cô bạn mất tích của mình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thương Huyền ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN