Xôn xao với bức ảnh "người khỉ"

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 09:43 AM (GMT+7)

Liệu đây có phải là mắt xích trong quá trình tiến hóa từ khỉ sang người?

Năm 1937, một tạp chí Hà Lan mang tên Het Leven đã đăng tải hình ảnh về một “người khỉ” bí ẩn. Nhân vật này có đôi môi khổng lồ, vầng trán nhăn nheo và dáng đi vụng về. Đây từng được coi là “mắt xích” còn thiếu trong quá trình tiến hóa từ khỉ sang người.

Xôn xao với bức ảnh "người khỉ" - 1

Hình ảnh "người khỉ" bí ẩn được đăng tải năm 1937.

Tuy nhiên, bỏ qua bất kỳ bằng chứng quan trọng nào về động vật học và nhân chủng học được tìm thấy trong suốt 100 năm qua, nhiều nhà quan sát trực tuyến đã nghiên cứu kỹ lưỡng những hình ảnh và tìm thấy những dấu hiệu cho thấy, đây có thể chỉ là sản phẩm của công nghệ make-up.
 
Những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trán của “người khỉ” luôn luôn được bao phủ bởi mái tóc trong bất kỳ tình huống nào để che dấu sự hóa trang.

Xôn xao với bức ảnh "người khỉ" - 2

Đây được coi là "mắt xích" trong quá trình tiến hóa từ khỉ sang người.

Một người quan sát thông minh khác cũng chỉ ra một điểm vô lý. “Người khỉ” được công bố là được tìm thấy đang sống hoang dã trong các khu rừng nhiệt đới của Brazil. Tuy nhiên, người này lại có một mái tóc được cắt đặc biệt gọn gàng.

Xôn xao với bức ảnh "người khỉ" - 3

Tuy nhiên, có nhiều điểm nghi vấn về nhân vật này đã bị phát hiện.

Một số ý kiến khác cho rằng, “người khỉ” này rất có thể là một cá nhân không may sinh ra với dị tật bẩm sinh và đã bất đắc dĩ bị người khác lợi dụng.
 
Tuy nhiên, trong suốt thế kỷ 20 và và những thập niên đầu của thế kỷ 21, những báo cáo phát hiện các con khỉ hoang dã có các đặc điểm khác thường sống tại các địa điểm xa xôi, hẻo lánh đã cuốn hút độc giả trên toàn thế giới.
 
Một trong những câu chuyện được ghi nhận đã xảy ra trong rừng rậm Nam Mỹ, khi Francois De Loys, một người Thụy Sĩ đã dẫn đầu một đoàn thám hiểm dọc theo biên giới giữa Colombia và Venezuela từ năm 1917 đến 1920. 

Xôn xao với bức ảnh "người khỉ" - 4

Con khỉ kỳ lạ có dáng đi thẳng và số lượng răng như con người.

Trong khi cắm trại gần sông Tarra, hai sinh vật giống như những con khỉ lớn cao 1,57 mét đã đến gần đoàn thám hiểm và bắt đầu gào thét. Lo sợ cho sự an toàn của nhóm, De Loys đã bắn chết con khỉ đực và nhận ra rằng đây là một con vật đặc biệt. Mặc dù giống như một con khỉ nhện nhưng con thú này không có đuôi và chỉ có 32 chiếc răng (bằng số răng 1 người bình thường có), so với loài khỉ sống ở Bắc và Nam Mỹ thông thường có 36 răng.
 
Ngoài ra, rất nhiều truyền thuyết cổ xưa khác cũng nhắc đến nhân vật “lai” giữa khỉ và người.

Theo Naav (TTVN)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới