Xoáy lửa trên bầu trời Mỹ

Khi đang lái xe ngang qua thành phố Chillicothe, bang Missouri – Mỹ cuối tuần trước, nữ nhiếp ảnh gia Janae Copelin đã chụp lại được bức ảnh hiếm thấy: một cơn lốc xoáy lửa hình thành trong tự nhiên.

Hiện tượng kể trên còn được gọi bằng cái tên “ngọn lửa ma quỷ”. Nó được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa một đám cháy tạo ra khói cùng những áng mây đầy màu sắc trong điều kiện gió thổi mạnh.

Cô Copelin đã đi qua thành phố Chillicothe trong lúc một người nông dân đốt cỏ khô trên cánh đồng. Nữ nhiếp ảnh gia cho hay đây là điều “thú vị và đáng sợ nhất” mà cô từng trải qua.

Xoáy lửa trên bầu trời Mỹ - 1

Xoáy lửa do nữ nhiếp ảnh gia Janae Copelin chụp được trong buổi đi chơi cuối tuần. Ảnh: Daily Mail

Sau khi đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội Instagram với chú thích không can thiệp chỉnh sửa vào bức ảnh để nhấn mạnh độ “sốc”, chính Copelin còn cảm thấy ngạc nhiên khi xem lại tác phẩm của mình.

Theo nữ nhiếp ảnh gia, cơn lốc lửa chỉ kéo dài trong một vài phút. “Thật là ngày cuối tuần thú vị. Xoáy lửa được tạo ra giống như một ngọn roi cuốn theo các mảnh vụn lên bầu trời, kèm theo âm thanh và sức nóng mãnh liệt và đáng sợ” – Copelin phấn khích viết trên Instagram, đồng thời nói với kênh KMBC: “Nhờ thích chia sẻ ảnh trên Instagram mà tôi đã đi qua khu vực này rồi bắt được hình ảnh cơn lốc lửa”.

Các nhà khí tượng học cho biết xoáy lửa được hình thành khi không khí bị đốt nóng bởi một đám cháy trong điều kiện gió thổi mạnh, liên tục và vòng quanh ngọn lửa. Chúng thường có độ hẹp nhất định nhưng có thể bốc cao hơn 30 m. Chưa có trường hợp nào bị thương do xoáy lửa được ghi nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Nghĩa (Người lao động)
Những hiện tượng lạ trong tự nhiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN