"Vua marathon" chạy một chân tái xuất

Đó là biệt danh của một thanh niên Trung Quốc với biệt tài chạy marathon bằng chân trái.

Anh Hùng Quân, 28 tuổi đến từ thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc bị bại liệt từ nhỏ và chỉ đi được bằng một chân bên trái. Nhờ ý chí bền bỉ anh đã trở thành một người đam mê với môn chạy marathon một chân nhằm cống hiến bản thân giúp đỡ những người khó khăn.

"Vua marathon" chạy một chân tái xuất - 1

"Vua marathon" một chân được ví như Forrest Gump của Trung Quốc.

Trước đó, năm 2014 anh Hùng đã tham gia 5 lần chạy marathon, nâng tổng số lên 20 lần trên khắp lãnh thổ Trung Quốc với một bên chân trái.

"Tôi đã diễn thuyết tại nhiều trường học và chia sẻ kinh  nghiệm các lần chạy của mình. Bên cạnh đó tôi cũng  tư vấn tâm lý và nghề nghiệp cho người khuyết tật", Hùng Quân nói.

Hùng cũng được ví như nhân vật Forrest Gump người Mỹ. Anh thường xuyên tổ chức những cuộc chạy việt dã cùng ngôi sao cầu lông Trương Á Văn để gây quỹ từ thiện cho những học sinh gặp khó khăn.

"Vua marathon" chạy một chân tái xuất - 2

Anh tổ chức chạy nhằm giúp nhiều người khó khăn khác.

Năm nay Hùng tham gia cuộc thi Chạy marathon quốc tế Trùng Khánh 2015 nhằm hỗ trợ cậu bé 7 tuổi đang mắc chứng bệnh hiếm gặp về rối loạn máu mang tên Thalassemia.

Sang năm tới anh sẽ tổ chức cuộc đi bộ tới Tây Tạng cùng 30 người khuyết tật muốn trải nghiệm hành trình đi bộ đường dài: "Tôi vẫn cứ chạy nhằm tạo sức ảnh hưởng lan rộng trong mọi người để giúp họ cũng như người khác", anh Hùng nói.

"Vua marathon" chạy một chân tái xuất - 3

Đến nay Hùng Quân đã tham gia chạy marathon 20 lần dù chỉ còn một chân.

Hiện tại anh Hùng đã có bạn gái là một cô sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Họ trúng tiếng sét ái tình từ một buổi thuyết trình của anh ở trường. Hùng cho biết, cô gái đã chủ động xin số điện của anh làm quen vì ngưỡng mộ ý chí mạnh mẽ cũng như tinh thần lạc quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo CQWB) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN