Video sốc: Tay không kéo nhà 2 tầng nặng 30 tấn

Thứ Ba, ngày 02/06/2015 10:04 AM (GMT+7)

Người đàn ông đã kéo di chuyển khối kiến trúc này đi được 3 mét.

Ngày 26.05 vừa qua, người đàn ông Nga có tên Elbrus Nigmatullin (41 tuổi) đã thiết lập kỷ lục thế giới khi kéo di chuyển cả một ngôi nhà 2 tầng với trọng lượn gần 30 tấn chỉ bằng tay không.

Video ghi lại màn lập kỷ lục của Elbrus Nigmatullin.

Elbrus Nigmatullin vốn là một lực sỹ cử tạ nổi tiếng đến từ thành phố Chelyabinsk. Ông từng 4 lần đoạt danh hiệu Người đàn ông khỏe nhất nước Nga.

Với thử thách lần này, Elbrus cho biết ông đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ thể lực cho đến tinh thần từ hơn 1 năm trước. Ngôi nhà gỗ 2 tầng mà Elbrus cần chinh phục được chính hội đồng thành phố đặt làm riêng để phục vụ cho cuộc "đối đầu thử thách".

Toàn bộ phần móng của ngôi nhà đã được thay thế bằng hệ thống đường ray làm từ những ống nước chịu lực nhằm hỗ trợ tối đa cho lực sĩ thể hiện sức mạnh của mình.

Video sốc: Tay không kéo nhà 2 tầng nặng 30 tấn - 1

Ngôi nhà được đặt trên một hệ thống đường ray đặc biệt

Trước sự chứng kiến đại diện tổ chức Guinness cùng hàng trăm người dân địa phương, Elbrus Nigmatullin đã kéo di chuyển khối kiến trúc đồ sộ thông qua một đoạn dây xích buộc chặt vào cơ thể.

Những bước đi đầu tiên của Elbrus khá loạng choạng khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên chỉ ít phút sau đó, ông đã ngay lập tức lấy lại được bình tĩnh và phong độ của mình. Elbrus nhích từng bước chắc chắn trên đường ray.

Kết thúc quãng đường 3m đầy khó khăn, Elbrus Nigmatullin đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới trong sự tán dương của những người có mặt.

Video sốc: Tay không kéo nhà 2 tầng nặng 30 tấn - 2

Elbrus Nigmatullin đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Kích thức và sức nặng của ngôi nhà có thể làm nản lòng bất kỳ ai, kể cả những người khỏe nhất. Tôi thừa nhận đã hoài nghi chính bản thân mình, thậm chí tôi chỉ chắc chắn 30% rằng mình có thể làm được điều đó. Nhưng cuối cùng tôi đã làm được”, Elbrus chia sẻ về kỷ lục của mình.

Video sốc: Tay không kéo nhà 2 tầng nặng 30 tấn - 3

Elbrus Nigmatullin từng 4 lần đoạt danh hiệu Người đàn ông khỏe nhất nước Nga

Trước đó, vào đầu năm nay Elbrus Nigmatullin cũng từng khiến mọi người phải thán phục với khả năng phi thường khi nâng một bệ đỡ nặng 200kg, bên trên là một chú lạc đà nặng 700kg bằng hai tay trong khoảng thời gian 44,78 giây.

Theo Thanh Tuấn (Dailymail / Danviet.vn)
sự kiện Video clip chuyện lạ có thật
Báo lỗi nội dung