Video: Kinh hãi ấu trùng sâu biển phun nọc như nhả tơ

Thứ Ba, ngày 05/05/2015 14:08 PM (GMT+7)

Ấu trùng sâu biển này giống như sinh vật trong phim viễn tưởng.

Thời gian gần đây, cư dân mạng Thái Lan đang truyền tay nhau clip khá đáng sợ ghi lại cảnh một sinh vật kỳ lạ có hình dáng gần giống với ấu trùng của sâu biển có khả năng phun ra nọc độc như tơ nhện.

Đoạn clip cho thấy một ấu trùng nhỏ có da giống với loài giun, đang nằm quằn quại trong lòng bàn tay của một người đàn ông thì bất ngờ phun ra dòng chất lỏng đặc quánh trong sự kinh hãi của những người chứng kiến.

Video: Kinh hãi ấu trùng sâu biển phun nọc như nhả tơ - 1

Sinh vật kỳ lạ có hình dáng kỳ lạ cùng khả năng phun ra nọc độc như tơ nhện.

Theo các chuyên gia của Sở Khoa học biển thuộc đại học Chulalongkorn, sinh vật trong clip trên thuộc họ sâu biển có tên Nemertea. Những sợ màu trắng nó bắn ra thực chất chỉ là dịch nhờn vô hại nằm ở đầu. Ở một số nhánh của loài này, trong dịch nhờn có thể chứa nọc độc gây tê liệt nhẹ cho kẻ thù.

Clip ghi lại cảnh tượng phun dịch đáng sợ của chú ấu trùng sâu này.

Trước khi bắn dịch ra ngoài, những chú sâu biển này sẽ tăng áp lực nén bằng cách thu hẹp chiếc vòi ở trên đầu để có thể phun dịch ra xa và mạnh hơn. Ngay khi tiếp xúc với không khí bên ngoài, những chất dịch này sẽ bị kết tủa bởi một số phản ứng hóa học khiến chúng có hình dạng như tơ nhện. 

Vào tháng trước, các nhà khoa học thuộc trung tâm New Scientist cho biết họ có thể sẽ áp dụng cách thức phun dịch của loài sâu này cho một số thiết kế động lực học mới trong tương lai.

Video: Kinh hãi ấu trùng sâu biển phun nọc như nhả tơ - 2

Sinh vật trong clip trên thuộc họ sâu biển có tên Nemertea.

Hiện những nghiên cứu chuyên sâu về loài ấu trùng đặc biệt này còn khá hạn chế, chúng gần như không được nhắc đến trong bất cứ cuốn bách khoa hay sách giáo khoa về sinh vật học nào.

Theo Thanh Tuấn (Mirrorr / Danviet.vn)
sự kiện Video clip chuyện lạ có thật
Báo lỗi nội dung