VIDEO: Lặng người ngắm cây đa 150 tuổi ở Hawaii hồi sinh kỳ diệu sau vụ cháy rừng kinh hoàng

Video quay cảnh cây đa 150 tuổi ở thị trấn Lahaina, quần đảo Hawaii (Mỹ) hồi sinh kỳ diệu sau vụ cháy rừng kinh hoàng hồi tháng 8.

Tờ The Guardian đăng tải video quay cảnh cây đa 150 tuổi ở thị trấn Lahaina, quần đảo Hawaii (Mỹ) hồi sinh kỳ diệu sau vụ cháy rừng kinh hoàng hồi tháng 8. Thân cây đa cổ thụ vốn bị cháy đen trong trận cháy dần mọc ra những lá non xanh đầu tiên.

Người dân địa phương nói cây đa cổ thụ này là “nhịp tim của thị trấn Lahaina”. Kể từ sau vụ cháy, nhiều người làm vườn tại thị trấn đã tình nguyện dành thời gian, tâm sức chăm sóc cây đa này.

Cơ quan Đất đai và Tài nguyên thiên nhiên Hawaii nhận định những chiếc lá mới mọc của cây là dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi.

Theo The Guardian, cây đa trên là món quà của các nhà truyền giáo Ấn Độ, được trồng vào năm 1873. Cây đa được xem là một biểu tượng của thị trấn Lahaina. Người dân thường tổ chức các sự kiện và lễ kỷ niệm cộng đồng gần gốc cây này. Trước vụ cháy, thị trấn đã tổ chức sinh nhật lần thứ 150 cho cây.

Video cây đa 150 tuổi ở thị trấn Lahaina, quần đảo Hawaii (Mỹ) hồi sinh sau vụ cháy rừng. Nguồn: THE GUARDIAN 

Nguồn: [Link nguồn]

Ngắm cây cổ thụ đẹp nhất Trung Quốc, gần 900 tuổi vẫn nở hoa trắng muốt, hút khách du lịch

Cây cổ thụ có tên hoa lưu tô được trồng từ thời Nam Tống, dù đã 830 tuổi nhưng vẫn ra hoa đều đặn vào mùa Xuân, thu hút du khách tham quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHOA ĐIỀM ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN