Video: “Khó tin” thuyền giấy có thể chở người trên hồ

Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 11:12 AM (GMT+7)

Nhiều trẻ em đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến một chiếc thuyền "khổng lồ" bằng giấy gấp có thể nổi trên mặt nước.

Các kỹ sư ở Anh đã tạo ra một phiên bản thuyền giấy "origami" nặng 100kg có thể mang theo một người lớn và nổi trên mặt nước.

Không giống như những chiếc thuyền nhỏ làm từ một mảnh giấy gấp lại, phiên bản khổng lồ này được tạo ra bằng keo và băng keo để tạo ra sự chắc chắn.

Video: “Khó tin” thuyền giấy có thể chở người trên hồ - 1

Để làm được điều tưởng chừng như “bất khả thi” này, các kỹ sư ở Anh đã phải sử dụng một khối lượng nguyên liệu khổng lồ và sửa đổi một số thiết kế truyền thống nhằm đảm bảo 100% khả năng sử dụng của nó.

Video: “Khó tin” thuyền giấy có thể chở người trên hồ - 2

                                Cận cảnh thuyền giấy "khổng lồ"

Theo ước tính, chiếc thuyền nặng 100kg, dài 3,6m, bề ngang 1,1m này được làm hoàn toàn từ 93m giấy cứng màu trắng (ngang với chiều dài của một sân bóng đá). Các kỹ sư đã chọn một loại giấy cứng và chịu nước hơn bình thường, vì chiếc thuyền sẽ phải ở trong nước nhiều hơn phiên bản nhỏ.

Video: “Khó tin” thuyền giấy có thể chở người trên hồ - 3

Bên cạnh đó, 150 mét băng keo và 10 lít keo cũng được tận dụng để giữ cho thuyền không thấm nước. Để đảm bảo thuyền không bị lật, các kỹ sư đã lắp thêm một thanh gỗ bên dưới thuyền, đồng thời gắn một khối nhựa nâng đỡ chóp thuyền bằng giấy.

Video: “Khó tin” thuyền giấy có thể chở người trên hồ - 4

Chiếc thuyền được “nâng cấp” trở thành một phương tiện vận chuyển cực độc đáo.

Được biết, chiếc thuyền đặc biệt này đã được 50 em học sinh của trường Tottenham UTC đem thả xuống hồ Southwark Boating Lake (phía nam London) để chào mừng sự kiện “50 ngày đếm ngược của Hội chợ Big Bang”. Đây là hội chợ có quy mô lớn được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy sự nghiệp khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học…

Video: “Khó tin” thuyền giấy có thể chở người trên hồ - 5

Học sinh trường Tottenham UTC đã giúp đưa chiếc thuyền giấy "ra khơi"

Video: “Khó tin” thuyền giấy có thể chở người trên hồ - 6

    Chiếc thuyền giấy đặc biệt này gây ngạc nhiên với nhiều người

Trong lần đầu tiên xuống nước, thuyền được chèo quanh hồ trong 2 tiếng đồng hồ, và vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù có một đáy "sũng nước" - nhưng không ai chắc chắn nó có thể tồn tại dưới nước chính xác bao lâu. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều công nhận sáng kiến này quả thật “như một giấc mơ”.

Theo Ngà Lê (Theo dailymail) (Danviet.vn)

sự kiện Video clip chuyện lạ