Video: Đang lái xe máy, sợ chết khiếp thấy hổ trong rừng xồ ra theo sát

Thứ Hai, ngày 01/07/2019 12:32 PM (GMT+7)

Một người lái xe máy ở Ấn Độ được một phen hú hồn sau khi con hổ to lớn nhảy ra từ rừng rậm, đuổi theo sít sao.

Theo Daily Mail, đoạn video quay cảnh một con hổ, vốn có thể chạy tới 64 km/giờ, đuổi theo người lái xe máy, thậm chí còn chạm được vào bánh xe.

Vụ việc xảy ra ở bên rìa Công viên Quốc gia Nagarhole, phía nam Ấn Độ. Đây là nơi sinh sống của 72 con hổ Bengal.

Hồi đầu năm nay, một trong số những con hổ Bengal ở Công viên Quốc gia Nagarhole đã giết hại 3 người, bao gồm hai người đàn ông, lần lượt 28 tuổi và 60 tuổi. Năm 2015, hai nông dân Ấn Độ cũng bị một con hổ đực sát hại.

Trong vụ việc mới nhất, con hổ bất thình lình nhảy ra khỏi rừng rậm, đuổi theo người lái xe. Sau khi chạm được vào bánh xe, con hổ có vẻ như bỏ cuộc và quay trở lại rừng.

Video: Đang lái xe máy, sợ chết khiếp thấy hổ trong rừng xồ ra theo sát - 1

Con hổ đuổi theo người lái xe máy.

Đối với các trường hợp hổ giết hại người, các thợ săn thường bắn thuốc mê và đem chúng đến nơi khác để sinh tồn. Hiếm khi người ta phải bắn chết con hổ, bởi vì loài động vật hoang dã này nằm trong danh sách được bảo vệ ở Ấn Độ.

Trong vụ tấn công người gần nhất, con hổ bị thương nên gặp khó khăn trong chuyện săn mồi. Đó là lúc đó nghĩ đến chuyện săn lùng con người.

Hổ Bengal nằm trong sách đỏ, với số lượng không ngừng suy giảm. Loài hổ này chỉ sống ở một số khu vực chật hẹp thuộc Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Myanmar.

Hổ Bengal trưởng thành dài hơn 3 mét, nặng 2 tạ. Bộ lông hổ Bengal có màu từ vàng nhạt đến màu cam, có sọc từ màu nâu sẫm đến đen; bụng và phần bên trong của 4 chân có màu trắng và đuôi màu cam với những vòng màu đen.

Ảnh: Sư Thái Lan ăn ngủ cùng 137 con hổ dữ

Thay vì đón tiếp các Phật tử tới thăm chùa, nhiệm vụ thường nhật của các sư trong chùa Hổ là nuôi nấng và chăm sóc...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới