Video: Choáng cảnh gấu lao ra vồ người đi đường

Thứ Hai, ngày 20/07/2020 06:00 AM (GMT+7)

Video quay cảnh người đàn ông trong bộ đồ màu sáng bị con gấu lớn lao tới tấn công khiến những người xung quanh la hét trong kinh hãi.

Video: Rợn người cảnh gấu lớn lao vào tấn công người. Nguồn: The Sun

Tờ The Sun hôm 17/7 đưa tin, vụ gấu tấn công người xảy ra tại quận Budgam, vùng Kashmir thuộc quyền quản lý của Ấn Độ.

Vụ tấn công xảy ra khi đám đông người dân địa phương cố xua đuổi con gấu. Video ghi lại sự việc cho thấy con gấu lao tới chỗ người đàn ông 57 tuổi Ghulam Qadir Sheikh và cả 2 cùng lăn xuống dốc đồi.

Con thú hung dữ chồm lên và tấn công người đàn ông. Những người xung quanh chỉ còn biết la hét trong kinh hãi. Bất ngờ, Umer Hajam, thợ cắt tóc 27 tuổi, xuất hiện như một người hùng.

Umer chia sẻ với The Sun: "Tôi đang trên đường tới quán cắt tóc thì đột nhiên nghe thấy tiếng gấu. Một người đi qua chỗ tôi nói có gấu ở phía trước. Khi tới nơi, tôi nhìn thấy con gấu đang đứng phía trước với vẻ ngoài có vẻ hung hăng. Bất ngờ, nó vồ lấy một người mặc đồ màu sáng, đang cố xua đuổi nó bằng gậy".

Thanh niên 27 tuổi chạy ngay tới chỗ con gấu đang tấn công người và dùng gậy vụt liên tiếp vào con gấu để nó nhả người ra.

"Khi nhận thấy không ai dám xông tới, tôi quyết định phân tán sự chú ý của con gấu bằng cách đánh liên tục vào đầu nó dù tôi không thích làm điều đó chút nào. Tôi làm vậy chỉ nhằm giải cứu người đàn ông đang bị con gấu tấn công chứ không muốn sát hại con thú", Umer nói.

Một lúc sau, con gấu mới chịu nhả người. Qadir lập tức chạy thoát thân. Người đàn ông 54 tuổi bị thương nặng ở tay và nhiều vết trầy xước trên người.

Qadir được đưa tới bệnh viện địa phương cấp cứu trước khi chuyển lên Viện Y khoa Sher-e-Kashmir, bệnh viện hàng đầu ở Srinagar, thủ phủ của Kashmir. Hiện tại, người đàn ông này đang hồi phục tốt.

Các vụ gấu tấn công người đang gia tăng ở vùng Kashmir trong thời gian gần đây. Hôm 13/7, một vụ tấn công tương tự xảy ra ở quận Ganderbal, vùng Kashmir. Abdul Rasheed Tenda, 52 tuổi, bị thương nặng ở mặt do gấu tấn công.

Trước đó, Shabir Ahmad, 45 tuổi, ở thị trấn Uri, Kashmir, buộc phải bắn chết một con gấu để cứu cha mình sau khi người đàn ông lớn tuổi bị gấu tấn công.

Theo The Sun, ít nhất 30 người đã mất mạng trong các vụ tấn công bởi thú hoang ở khu vực Jammu và Kashmir hơn 2 năm qua. Hơn 500 người bị thương trong các vụ thú hoang tấn công người ở khu vực này trong thập kỷ qua.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do môi trường sống của thú hoang đang bị xâm phạm nghiêm trọng bởi con người.

Nguồn: http://danviet.vn/video-choang-canh-gau-lao-ra-vo-nguoi-di-duong-5020202075591862.htm

Video: Thấy du khách, gấu nâu bất ngờ ngồi ngay ngắn, giơ tay chào

Một nhóm du khách vô cùng bất ngờ trước hành động giống người của một con gấu nâu tại vườn thú ở Nga.

Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới