Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh

Thứ Bảy, ngày 14/03/2015 17:00 PM (GMT+7)

Để thử thách bản thân, một họa sĩ người Nga đã hoàn thành bức tranh của mình ở dưới đáy của một hồ nước đóng băng.

Họa sĩ Yuriy Alekseev (Nga) đã nảy ra ý tưởng nhảy xuống nước vẽ tranh với mong muốn được trải nghiệm một không gian sáng tạo mới mẻ.

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 1

Họa sĩ Yuriy Alekseev vẽ tranh dưới nước


Trang Orange đưa tin, họa sĩ Yuriy Alekseev, 49 tuổi, đã lặn sâu xuống đáy hồ Baikal để vẽ tranh để vẽ tranh trong làn nước giá lạnh. Với mỗi bức tranh, ông phải mất 90 phút để hoàn thành. 

 

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 2

Ông mặc đồ lặn và kéo theo dụng cụ sơn màu của mình xuống dưới đáy hồ.

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 3

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 4

Ông mất 9 tiếng để hoàn thành 1 bức tranh

Alekseev cho biết khó khăn lớn nhất khi vẽ dưới nước không phải là kỹ thuật vẽ hay màu sắc... mà chính là nhiệt độ. Nhiệt độ dưới hồ Baikal quá lạnh (ở mức đóng băng) nên ông phải mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay... điều này gây cản trở khi ông cầm cọ.

Nước lạnh đến nỗi, các thỏi màu cũng trở nên khô cứng hơn, và rất khó để nặn ra. Tất nhiên, ông Alekseev dùng loại sơn dầu tự nhiên và những khung tranh bằng vải để tối ưu hóa công việc của mình.

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 5

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 6

Dụng cụ vẽ của ông Alekseev

Khi được hỏi về lần trải nghiệm thú vị này, vị họa sĩ 49 tuổi nói: "Khi vẽ tranh ở dưới nước, ảo ảnh quang học sẽ khiến bạn nhìn mọi thứ có vẻ như lớn hơn và ánh sáng dưới nước cũng làm thay đổi nhận thức của bạn về màu sắc".

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 7

Ông Andrey Nekrasov, một nhiếp ảnh gia dưới nước chuyên nghiệp, đã rất ngạc nhiên bởi tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Alekseev. Ông Nekrasov nói: "Lúc đầu, tôi không hiểu tại sao lại phải xuống nước để vẽ tranh trong khi ông ấy hoàn toàn có thể vẽ trong một căn phòng thoải mái."

Video: 90 phút lặn dưới hồ nước lạnh để vẽ 1 bức tranh - 8

Cận cảnh tác phẩm hội họa được vẽ dưới nước.

Nhưng rồi ông Nekrasov nhận ra: "Khi bạn ở dưới nước, cảm giác và nhận thức của bạn về thế giới xung quanh sẽ hoàn toàn khác với trên cạn, vì dưới nước không có tiếng ồn. Hơn nữa, không gian dưới nước cũng sẽ mang đến cho bạn những nguồn cảm hứng và năng lượng làm việc mà không có bất cứ nơi nào có thể sánh bằng".

Theo Ngà Lê (orange.co.uk / Danviet.vn)
sự kiện Video clip chuyện lạ
Báo lỗi nội dung