Video: 1.500 tù nhân “hóa thành” xác sống

Năm 2007, 1.500 tù nhân của Trại Cải Tạo tỉnh Cebu (CPDRC), trại cải tạo lớn nhất Philippines nhảy múa theo cử động của các zombie (xác sống) trong tiếng nhạc bài Thriller (Giật gân) của Michael Jackson. Video ghi lại pha biểu diễn kì lạ sau khi đăng tải trên Youtube được phát tán rộng rãi trong cộng đồng mạng và trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Ý tưởng của điệu nhảy nảy ra từ ông Trưởng trại Byron F. Garcia. Garcia quan niệm đó là cách luyện sức khỏe và trí óc các tù nhân. Âm nhạc được thêm vào để gợi hứng.

Video: 1.500 tù nhân “hóa thành” xác sống - 1

1500 tù nhân nhảy múa

Garcia đăng tải video buổi tập thể dục bằng nhảy múa của tù nhân lên internet vào tháng 4 năm 2007. Đoạn phim ghi lại buổi biểu diễn đã trở nên nổi tiếng ngay lập tức. 1.500 tù nhân chuyển động giống hệt nhau xác sống trong điệu nhảy của Michael Jackson.  Họ mặc áo đồng phục của trại màu vàng cam chóe cả góc trời sân trại.

Tờ báo Los Angeles Times sau đó đã bình luận điệu nhảy đã được thực hiện chính xác đúng từng cử chỉ. Người được giao vai Michael Jackson là tù nhân Crisanto Nierre. Nierre khi đó đang bị giam giữ vì tội buôn bán ma túy, cho tới thời điểm nhảy đã ở tù được 3 năm. Anh ta cũng là một fan của Jackson thời trung học. 

Video: 1.500 tù nhân “hóa thành” xác sống - 2

Các tù nhân nhà tù Cebu nhảy điệu Thriller

48 giờ sau khi đăng tải video lên trang Youtube, đoạn phim đạt 266.000 lượt xem. Sau một tuần con số tăng lên 1 triệu. Một tuần sau nữa, 3 triệu người dùng xem. Trung bình mỗi ngày có 300.000 người xem video. Tính đến tháng 2/2012, đoạn phim đã đạt tới 50 triệu lượt xem.  Hiện nay con số là 52 triệu lượt view.

Báo chí quốc tế chú ý và bàn luận sôi nổi về clip. Cuối năm 2007, clip lọt vào danh sách 10 video được ưa chuộng nhất năm.

Đoạn video sau đó gây tranh cãi gay gắt. Một số người chỉ trích nhảy múa không phải là cách để giáo huấn tù nhân. Người ta cũng cho rằng cai tù đã ép buộc thậm chí là bạo hành tù nhân, cưỡng ép những người không thích nhảy tham gia nhảy.

Ông trưởng trại Garcia cho biết, phương pháp giáo huấn này tỏ ra vô cùng tích cực. Bằng chứng là những người có thái độ tiêu cực sau đó đều trở nên vui tươi và ham cải tạo hơn. Nhà tù sau đó cũng được lợi rất nhiều, được quyên góp tới 35.000 USD bởi các nhà từ thiện, mỗi tù nhân được tặng quà 22 đô la. Nhà tù sau khi trở nên nổi tiếng đã trở thành địa điểm tham quan của rất nhiều du khách, các tù nhân được chụp ảnh chung và bán áo tù làm quà kỉ niệm cho du khách.

Xem vide0 1500 tù nhân trại Cebu hóa hết thành xác sống:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Video clip chuyện lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung