Vẽ Graffiti trên cơ thể... khỏa thân

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 09:47 AM (GMT+7)

Giờ đây, cơ thể mềm mại với những đường cong quyến rũ của các cô gái đã trở thành "địa điểm" sáng tác lý tưởng cho những nghệ sỹ Graffiti.

Graffiti vốn được coi là môn nghệ thuật đường phố. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nghệ sĩ đã biến đây thành một môn nghệ thuật “trong nhà” bằng hình thức graffiti trên cơ thể.

Thay vì thỏa sức sáng tạo tại những chân cầu hay các tòa nhà bị bỏ hoang, nhiều nhóm đã thực hiện những thiết kế của họ trên ngực trần, chân, lưng và nhiều bộ phận khác trên cơ thể các cô gái.

Vẽ Graffiti trên cơ thể... khỏa thân - 1

Thay vì thể hiện sự sáng tạo trên đường phố, giờ đây, người ta đang dần chú ý tới Graffity trên cơ thể.

Vẽ Graffiti trên cơ thể... khỏa thân - 2

Nhiều hình vẽ rất công phu đã được thực hiện trên cơ thể các cô gái.

Loại hình nghệ thuật kỳ lạ này đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng Internet với sự tham gia của hàng ngàn của các nghệ sĩ và các người mẫu thể hiện sự sáng tạo của họ trên trang web S.

Một số trường hợp chỉ đơn giản là những mẫu vẽ nhỏ trên chân và lưng khỏa thân của người mẫu. Trong khi đó, một số người mẫu khác được vẽ Graffiti với những mẫu thiết kế chi tiết và được xây dựng, trang trí kỳ công trên toàn bộ cơ thể. Các hình vẽ này được các nghệ sĩ sử dụng sơn phun thay vì mực vĩnh viễn. Vì vậy, chúng không phải là những hình xăm mà chỉ là những tác phẩm tạm thời.

Vẽ Graffiti trên cơ thể... khỏa thân - 3

Những người tham gia hình thức nghệ thuật mới này đã tạo nên một cộng đồng chung "hùng mạnh".

Người sáng lập cộng đồng trang web S., anh Vince Prawns khẳng định Graffiti cơ thể đang tồn tại và dần phát triển thành một nghệ thuật chính thống.

Vince cho biết: ”Xu hướng này thực sự rất lớn. Có một cộng đồng rất đông những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới tiếp tục đăng tải hình ảnh của họ lên các website trực tuyến. Trong số họ có những người mẫu và nghệ sĩ chuyên nghiệp, bên cạnh đó có cả những cô gái bình thường muốn thử sức”.

So sánh với nghệ thuật Graffiti “truyền thống”, Vince cũng chia sẻ: "Vẽ graffiti trên đường phố có khá nhiều rủi ro, sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu bạn thực hiện điều này trên một cô gái đẹp với cơ thể mềm mại và những đường cong gợi cảm”.

Vẽ Graffiti trên cơ thể... khỏa thân - 4

Tuy nhiên, Vince cũng khá “đau đầu” khi phải đặt ra tiêu chí nghệ thuật cho những bức ảnh được gửi về. Trong khi nhiều bức ảnh cho thấy thẩm mỹ rất cao của tác giả, nhiều bức ảnh khác lại quá “trần trụi” và không mang tính nghệ thuật. "Chúng tôi nhận được rất nhiều bức ảnh từ các cô gái chỉ đơn giản là quá thô lỗ, và chúng tôi đã buộc phải từ chối”, Vince nói.

Theo Naav (TTVN)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới