Triệu phú đi... quét rác

Ngồi trên đống tiền, người ta có thể gọi bà là triệu phú, nhưng người phụ nữ Trung Quốc Yu Youzhen lại quyết định làm công nhân vệ sinh trên phố.

Sống ở quận Wuchang, bà Yu làm việc sáu ngày một tuần. Bà tin rằng việc khiêm nhường là không thể thiếu khi trở nên giàu có.

Theo tin của hãng SMCK của Trung Quốc bà Yu và chồng từng làm nông dân trồng rau. Sau nhiều năm, bà đã có thể nới rộng diện tích cho căn nhà.

Họ tiết kiệm đủ tiền để mua một số căn hộ khi chính phủ thu mua đất của gia đình. Đến khi được đền bù, hai vợ chồng bà đã có rất nhiều tiền. Nhưng Yu không sống bằng số lãi của khoản tiền được đền bù.

Triệu phú đi... quét rác - 1

Bà Yu Youzhen

Triệu phú đi... quét rác - 2

Công việc hàng ngày của bà Yu

Bà quyết định làm lao công kể từ năm 1998. Mỗi sáng, bà dậy từ lúc 3h, mặc áo bảo hộ màu da cam rồi đi dọc con phố dài 3km mỗi ngày 6 giờ đồng hồ. Số tiền bà kiếm được từ công việc này là 230 USD mỗi tháng.

Bà kể trên tờ báo địa phương rằng đã chứng kiến cảnh các láng giềng phung phí số tài sản của họ vào ma túy và các tệ nạn khác như thế nào.

Chính vì vậy, bà Yu cảm thấy rằng cần phải lao động chăm chỉ để làm gương tốt cho các con và giúp chúng tránh khỏi các phiền phức.

"Một người không thể chỉ ngồi nhà và 'gặm nhấm' cả đống tài sản" - bà Yu giải thích. Bà Yu nói rằng bà bảo các con là nếu như chúng không làm việc thì bà sẽ trao tặng căn hộ của bà lại cho chính quyền.

Cho đến giờ này, các con của bà Yu vẫn rất ổn. Cả hai người con đều có công ăn việc làm và sống giản dị. Con trai bà làm lái xe, còn con gái làm nhân viên văn phòng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN