Tốt bụng tới giúp đỡ ông bà lão bị ngã xe, anh chàng bị đòi bồi thường với lý do khó tin

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 11:00 AM (GMT+7)

Nam thanh niên không ngờ lòng tốt lại khiến bản thân rơi vào tình cảnh khốn khổ, phải cầu cứu cảnh sát.

Theo thông tin được chia sẻ, vụ việc gây xôn xao dư luận xảy ra ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào hôm 25/5 vừa qua. Từ đoạn video được chia sẻ, có thể thấy hai ông bà lão khoảng 70 – 80 tuổi chở nhau trên một chiếc xe 3 bánh.

Xe chạy tới một ngã ba thì bất ngờ gặp phải một chiếc xe máy chạy ẩu. Ông lão loạng choạng và bị mất lái, kết quả cả người và xe đều ngã xuống đường. Một nam thanh niên trên chiếc ô tô gần đó ngay lập tức chạy tới giúp đỡ hai ông bà.

Những tưởng hai người sẽ vô cùng cảm kích nam thanh niên kia nhưng không, ông lão bất ngờ làm ầm lên, nắm lấy dây lưng và quần của anh, một mực đòi anh phải bồi thường 500 NDT cho những tổn thất mà vụ ngã xe gây ra.

“Anh không đụng ngã tôi, vậy mắc mớ gì mà anh đỡ tôi dậy?”, ông lão ngang ngược nói.

Dù kinh ngạc trước yêu cầu vô lý của ông lão, nam thanh niên vẫn cố giữ bình tĩnh, giải thích rằng người điều khiển chiếc xe máy đụng trúng hai ông bà hiện đã bỏ chạy. Tuy nhiên, ông lão vẫn không tin, đòi anh phải bồi thường rồi mới cho đi.

Tốt bụng tới giúp đỡ ông bà lão bị ngã xe, anh chàng bị đòi bồi thường với lý do khó tin - 1

Hai ông bà lớn tuổi bị đụng xe ngã trên đường.

Mất một lúc lâu vẫn không thuyết phục được ông lão, nam thanh niên đành phải gọi điện nhờ cảnh sát tới giải quyết giúp. Nhận được tin báo, đội cảnh sát giao thông nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Thông qua đoạn video lấy từ camera hành trình trên chiếc xe của nam thanh niên, cảnh sát xác nhận anh không phải là người khiến hai ông bà bị ngã.

Tốt bụng giúp người nhưng lại bị ăn vạ, nam thanh niên bực mình tuyên bố sẽ khởi kiện ông lão vì tội vu khống và phỉ báng. Ông lão thấy vậy với hối hận nói, ông vốn chỉ muốn kiếm chút tiền để bù lại cho những thiệt hại của vụ ngã xe.

Đoạn video được chia sẻ đã thu hút sự chú ý lớn của đông đảo cư dân mạng, phần lớn mọi người đều chỉ trích hành động của vợ chồng ông lão: “Thật tức quá đi. Ông lão ăn vạ, còn bà lão chứng kiến mọi chuyện mà cũng để im, đồng lõa cùng ông ta để ăn hiếp thanh niên tốt bụng", ”Đúng là nhiều khi làm người tốt khó quá. Giúp người mà còn bị trả oán!"…

Tốt bụng tới giúp đỡ ông bà lão bị ngã xe, anh chàng bị đòi bồi thường với lý do khó tin - 2

Nam thanh niên tốt bụng tới giúp, không ngờ lại bị ăn vạ, đòi bồi thường.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp làm việc tốt nhưng không nhận lại được một lời cảm ơn, thậm chí còn rước vạ vào người. Hồi năm 2012, một câu chuyện tương tự đã xảy ra ở sông Tôn Thủy, thành phố Lâu Để, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Một nam thanh niên 27 tuổi hy sinh cả mạng sống để cứu 4 người lạ, cuối cùng lại nhận về thái độ vô ơn cùng câu nói đầy cay đắng.

Cụ thể, vào ngày 3/7/2012, anh Đặng Cẩm Kiệt trong lúc đưa hai chú chó cưng đi dạo trên bờ sông Tôn Thủy đã nghe thấy tiếng kêu cứu. Sau khi phát hiện một gia đình 4 người đang chới với giữa dòng nước, anh ngay lập tức nhảy xuống sông cứu người. 2 người khác phát hiện ra sự việc cũng nhảy xuống hỗ trợ Cẩm Kiệt.

Gia đình kia may mắn được cứu sống nhưng Cẩm Kiệt bỗng mất tích. Trong lúc chờ đợi cứu hộ, một số người thử nhảy xuống sông tìm kiếm anh nhưng mãi vẫn không thấy. Tới khi đội cứu hộ cứu được Cẩm Kiệt lên, anh đã qua đời. Bố mẹ anh hay tin vội vàng chạy ra bờ sông. Nhìn con trai nằm đó, họ đau lòng và suy sụp tới mức không đứng dậy nổi.

Mọi người đều tiếc thương cho chàng trai tốt bụng, không quản hiểm nguy để cứu người. Vậy mà, 4 người trong gia đình vừa được anh cứu sống lại lạnh lùng bỏ đi, không mảy mau quan tâm gọi cứu thương khi biết ân nhân của mình gặp nạn. Khi bị một người dân tức giận chặn đường chất vấn, một người trong gia đình kia buông câu nói cay nghiệt: “Anh ta chết thì sao? Liên quan gì đến tôi?”.

Đám tang của Cẩm Kiệt được tổ chức. Bà con hàng xóm tới dự rất đông nhưng gia đình 4 người kia tuyệt nhiên không xuất hiện. Quá bức xúc, ông chủ cũ của Cẩm Kiệt treo thưởng 10.000 NDT cho bất cứ ai tìm được tung tích của gia đình vô ơn. Tuy nhiên, không một ai tìm thấy họ.

Mãi tới ngày cúng tuần đầu tiên của Cẩm Kiệt, 3 trong số 4 người gia đình kia mới đến nhà, quỳ trước mặt bố mẹ anh, cúi đầu trước linh vị của anh để cảm ơn, đồng thời xin tha thứ về những chuyện đã qua.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tot-bung-toi-giup-do-ong-ba-lao-bi-nga-xe-anh-chang-bi-doi-boi-t...

Chồng chết ở bệnh viện, người phụ nữ đòi bồi thường gần 20 tỷ đồng ”thiệt hại về tình dục”

Người phụ nữ cho rằng cô đã phải chịu thiệt hại về tình dục sau khi người chồng qua đời.

Đinh Kim (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung