Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.2)

Thứ Bảy, ngày 21/12/2013 00:05 AM (GMT+7)

Những câu chuyện nghe tưởng như đùa nhưng hóa ra có thật tại nước ta.

Tiếp tục những câu chuyện kỳ lạ trong năm 2013 xảy ra tại Việt Nam:

6. Cụ ông tóc rồng tại hội Lim

Chiều ngày 21/2/2013, tại ngày khai hội Lim ở Tiên Du, Bắc Ninh, người đi hội bất ngờ vì một cụ ông sở hữu “mái tóc rồng” xuất hiện. Cụ trông vẫn khỏe mạnh, phần tóc dưới đầu được thả xuống trong khi trên đầu có một búi tóc tựa như hai chiếc râu rồng.

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.2) - 1

Cụ ông có "mái tóc rồng"

Những người dân địa phương cho hay, cụ ông được gọi bằng biệt danh “người đàn ông có mái tóc rồng”. Tên thật của cụ là cụ Nguyễn Văn Long, năm nay ngoài 70 tuổi. Cụ rất thân thiện khi những người du lịch ngỏ ý muốn chụp hình với cụ.

7. Cha con “người rừng” sống 40 năm trên cây

Câu chuyện về hai cha con ông Hồ Văn Thanh được giải cứu sao 40 năm sống sót giữa rừng sâu đã được báo chí nước ngoài đưa tin.

Ông Thanh, giờ đã 82 tuổi, 40 năm trước đã một mình bế cậu con trai mới 1 tuổi bỏ trốn vào rừng sâu ở huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, để tránh bom. Khi đó, căn nhà của ông bị máy bay Mỹ dội bom khiến ông vô cùng hoảng loạn.

Giờ đây, con trai của ông Thanh là anh Hồ Văn Lang, đã 41 tuổi. Hai cha con đã sống trong rừng sâu suốt 40 năm, trên một căn chòi trên cây, cách mặt đất 6 mét. Họ sống theo phương pháp săn bắn như người nguyên thủy, tự chế dao, rìu, mũi tên làm công cụ đi săn để lấy thịt thú rừng. Họ cũng ăn ngô, lá cây rừng và có một mảnh đất rộng trồng mía.

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.2) - 2

Anh Hồ Văn Lang

Hiện tại, hai cha con “người rừng” đã được đưa về địa phương để chăm sóc và hòa nhập với cuộc sống bình thường.

8. Buồng chuối trổ 186 nải ở Hà Tĩnh

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.2) - 3

Buồng chuối "kỷ lục" năm 2013

Vào tháng 8 năm nay, tại khu vực vườn nhà của gia đình anh Lê Văn Sơn (ngụ ở thôn 10, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) có một cây chuối hiện đã trổ buồng được 186 nải chuối, chiều dài gần 2m, mỗi nải khoảng 15 đến 20 quả.

Cây chuối được lấy giống từ xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên. Đây vốn là chuối ngự, được trồng từ cuối năm 2011.

9. Buồng chuối trổ ngược giữa thân

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.2) - 4

Buồng chuối đâm ra từ giữa thân

Một cây chuối đặc biệt khác cũng được phát hiện trong năm qua. Đó là cây chuối ở vườn nhà anh Trần Tiến Khương (số 158/14 hương lộ Ngọc Hiệp, P.Ngọc Hiệp, TP Nha Trang). Buồng chuối đâm ra từ giữa thân cây, gấp khúc rồi trổ ngược lên trời.

10. "Người rắn" miền Tây da lột, không răng

Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 (P.2) - 5

Anh Nguyễn Văn Hây

Suốt 30 năm qua, cơ thể anh Nguyễn Văn Hây ở ấp Cả Găng, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng liên tục bị lột da, tứ chi nứt ra, rỉ máu rồi bong tróc. Không những thế, anh đã sống gần nửa cuộc đời mà chưa bao giờ mọc một chiếc răng.

Theo lời kể của người mẹ anh Hây, bà sinh được 6 người con. Anh là con trai thứ tư. Mấy người chị em đều phát triển bình thường, riêng anh không mọc răng từ nhỏ. Dù gia đình đã đi bác sĩ nhưng vẫn không biết được nguyên nhân của căn bệnh kỳ lạ này. Vì không có răng nên việc ăn uống của anh trở nên rất khổ sở. Anh còn bị mặc cảm và thêm một căn bệnh quái ác khác, đó là da lột như da rắn theo mùa.

Anh Hây tâm sự: “Cả những thời điểm da lột, người đau nhức thấu xương, tôi cũng phải cố lết đi, làm những công việc nặng như người bình thường.

Anh kiếm sống bằng nghề đưa khách đi đò qua sông. Anh cũng tranh thủ kiếm thêm con cá bán ở chợ. Ước mơ của anh là được đi viện để chữa khỏi căn bệnh hàng chục năm này.

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Việt Nam