Tia sét hình khủng long bạo chúa trên bầu trời Mỹ

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 16:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một tia sét xé toạc bầu trời đêm ở công viên quốc gia Arizona để lại hình ảnh ấn tượng một chú khủng long khổng lồ trên bầu trời.

Tia sét hình khủng long bạo chúa trên bầu trời Mỹ - 1

Tia sét hình khủng long bạo chúa ở Arizona.

Dù bức hình chụp từ năm 2013 nhưng mãi ngày 18.8, Bộ Nội vụ Mỹ mới đăng tải hình ảnh này. Họ cho biết bức hình ấn tượng gây ra bởi hiện tượng sét trong thời điểm gió mùa.

Chỉ ít giờ sau khi đăng tải lên Twitter và Facebook của Bộ Nội vụ Mỹ, bức hình đã được chia sẻ và yêu thích hàng chục ngàn lượt. Dòng miêu tả viết: “Các bạn đã bao giờ thấy sét có hình thù kì dị tới vậy chưa? Trông nó chẳng khác gì khủng long bạo chúa trên nền trời đen kịt”.

Tia sét hình khủng long bạo chúa trên bầu trời Mỹ - 2

Tia sét được so sánh với tỉ phú Donald Trump.

Kiểm lâm viên Hallie Larsen chụp được hình ảnh vào tháng 6.2013. Nhiều người đã thể hiện trí tưởng tượng phong phú của mình khi nói rằng đây chẳng khác gì hình tỉ phú Donald Trump. Số khác cho rằng tia sét giống nhân vật hư cấu rất được ưa chuộng godzilla.

Dù độc giả nhìn thấy hình ảnh gì thì thông điệp quan trọng nhất mà Bộ Nội vụ gửi tới người dân là hãy chú ý gió mùa và sấm sét. Cơ quan chức năng Mỹ yêu cầu người dân chú ý an toàn và kiểm tra tình hình thời tiết. Gió mùa diễn ra ở bang Arizona từ 15.6 đến 30.9 hằng năm. Khoảng một nửa lượng mưa thường niên sẽ thu được sau đợt gió mùa này.

Tia sét hình khủng long bạo chúa trên bầu trời Mỹ - 3

Và được ví với nhân vật hư cấu godzilla.

Thời điểm gió mùa, bão tới rất nhanh và gây lũ lụt, sấm sét và gió lốc. Từ năm 2006 tới 2015 có 313 người thiệt mạng vì sét đánh ở Mỹ và 16 trong số đó là ở Arizona.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung