Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não"

Thứ Tư, ngày 06/05/2015 12:31 PM (GMT+7)

Octavio Ocampo là một trong những họa sĩ Mexico xuất sắc về dòng tranh siêu thực, ông nổi tiếng với kỹ thuật vẽ biến hóa tạo hình.

Octavio Ocampo sinh  ngày 28.2.1943 tại Celaya, Guanajuato, Mexico trong một gia đình có nhiều người làm thiết kế. Ocampo học mỹ thuật từ khi còn rất bé. Ông tốt nghiệp trường Mỹ thuật ở thành phố Mexico và  Viện Mỹ Thuật San Francisco năm 1974, nhưng đã có tranh triển lãm từ 1972. Ở trường mỹ thuật, ông tạo những hình thể bằng giấy, hay bột gỗ dùng cho các lễ hội đường phố.

Người ta biết đến tài năng của ông không chỉ ở hội họa và điêu khắc mà cả về khiêu vũ và diễn xuất khi ông đang theo học ở Viện Mỹ Thuật San Francisco. Ông còn theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và sân khấu, nhưng từ 1976, ông chuyên tâm vào hội họa và điêu khắc.

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 1 

Octavio Ocampo – Chân dung tự họa

Octavio Ocampo là một trong những họa sĩ xuất sắc và sáng tác phong phú nhất về dòng tranh siêu thực, ông nổi tiếng với kỹ thuật biến hóa tạo hình. Các bức tranh của Octavio có thể được cảm nhận theo nhiều tầng nghĩa phụ thuộc vào góc nhìn hay khoảng cách xa gần, chính sự biến đổi linh hoạt này luôn khiêu khích sự tò mò của người xem.

Octavio Ocampo  áp dụng  kỹ thuật sắp đặt và xếp chồng những chi tiết hiện thực và tượng trưng. Ông chú trọng tới chi tiết của những hình ảnh nhỏ và đan xen chúng để tạo thành một bức tranh lớn. Não bộ của người xem sẽ bị ảo giác đánh lừa, và chỉ  có thể nhận ra bức tranh toàn cảnh khi nhìn từ góc độ xa hơn. Rất nhiều bức tranh của Octavio có tính châm biếm và mang nhiều tầng ý nghĩa. Ông luôn chứng tỏ rằng mình là bậc thầy thực thụ trong nghệ thuật vẽ tranh ảo giác với phong cách vô cùng đặc biệt này.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh một số tác phẩm tuyệt vời của ông:

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 2

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 3

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 4

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 5

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 6

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 7

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 8

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 9

Thử trí tưởng tượng qua những bức vẽ "hại não" - 10

Theo Hạnh Chi (tổng hợp) (Danviet.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới