Thỏi vàng hình tai quỷ xuất hiện trong "ngày xui xẻo"

Thứ Ba, ngày 24/06/2014 08:09 AM (GMT+7)

Các thợ mỏ tại Siberia thấy một thỏi vàng lớn với khối lượng khoảng 7 kg với tên gọi “Tai Quỷ” vào ngày xui xẻo nhất trong năm.

Ban đầu, bộ sàng đã gạt thỏi vàng quý ra khỏi máy nhưng sau đó một công nhân đã phát hiện ra nó tại mỏ Ukhagan, quận Bodaybinsky, thuộc khu vực Irkutsk, The Siberian Times đưa tin. Căn cứ vào độ nguyên chất của “Tai Quỷ”, giá trị của nó có thể lên tới 300.000 USD.  

“Vì hình dạng của thỏi vàng giống một tai nhọn và công nhân thấy nó vào “ngày của Quỷ” (thứ sáu, ngày 13) nên những người thợ mỏ gọi nó là ‘Tai Quỷ’”, giới chức địa phương cho hay.

Thỏi vàng hình tai quỷ xuất hiện trong "ngày xui xẻo" - 1

Thỏi vàng "Tai Quỷ" tại mỏ Ukhagan, Siberia. Ảnh: The Siberian Times

Hiện tại, các công nhân tại mỏ Ukhagan, Siberian tỏ ra rất phấn khích bởi sự xuất hiện của một thỏi vàng đồng nghĩa với việc họ vẫn có thể tìm thấy nhiều thỏi khác.  Tuy nhiên, ông Sergey Kozlov, giám đốc mỏ Ugakhan, cho biết: “Theo ước tính sơ bộ, địa điểm mà thợ mỏ tìm thấy thỏi vàng nằm trong khu vực có trữ lượng vàng thấp”.

Việc tìm thấy “Tai Quỷ” khiến ông và các thợ mỏ cảm thấy ngạc nhiên và mọi người đều hy vọng sẽ tìm thấy những thỏi vàng khác. Tuy nhiên, ông Sergey cũng khẳng định ông sẽ tìm hiểu lý do khiến máy sàng bỏ sót một vật giá trị như “Tai Quỷ”.

Trước đó, ngày 5/2/1869, người ta đã phát hiện ra thỏi vàng lớn nhất thế giới. Welcome Stranger, tên của thỏi vàng, có khối lượng 72,2 kg tại Úc.

sự kiện Chuyện lạ Thế giới