Thi đá bóng trong bùn lầy

Thứ Hai, ngày 09/07/2012 00:03 AM (GMT+7)

Giải vô địch đấu bóng trong bùn lầy vừa được khởi động tại Trung Quốc gây chú ý.

Các vận động viên tham gia vào giải vô địch đấu bóng trong bùn/Swamp Soccer World Championships vừa trải qua những thử thách đầu tiên. Năm nay, giải đấu vừa chính thức được khai mạc tại Trung Quốc. Đúng như tên gọi, tham gia mỗi trận đấu các vận động viên không chỉ đổ mồ hôi, nước mắt mà còn luôn phải ngâm mình trong bùn lầy.

Thi đá bóng trong bùn lầy - 1

Những cầu thủ "quần nhau" cùng trái bóng trong bùn

Sau khi giải vô địch châu Âu vừa kết thúc, thì giải đấu mới này được coi là bước đệm cho các giải vô địch bóng đá khắp các châu lục chuẩn bị được khởi động.

Tham gia giải vô địch đấu bóng trong bùn năm nay có tất cả 32 đội đăng kí tham gia. Đây là năm thứ hai giải được tổ chức và năm nay Bắc Kinh là chủ nhà.

Thi đá bóng trong bùn lầy - 2

Năm thứ 2 được tổ chức giải thu hút 32 đội tham gia

Các đội sẽ cùng chơi bóng trong những sân có diện tích 25m x 15m với thời gian mỗi trận là 30 phút. Mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 12 phút và có 6 phút nghỉ giải lao giữa giờ.

Điểm thú vị là sẽ không có luật việt vị hay đá penalty nhưng sẽ có những điều luật nhất định để hạn chế tình trạng chơi không đẹp.

Do vấn đề địa hình rất khó khăn nên mỗi đội chơi chỉ gồm 6 cầu thủ và không giới hạn việc thay người.

Thi đá bóng trong bùn lầy - 3

Các cầu thủ chấp nhận cả đau đớn...

Thi đá bóng trong bùn lầy - 4

... và có vô số những niềm vui

Chơi bóng trong bùn được bắt đầu từ miền Đông Bắc nước Anh. Đây là một bài tập thể dục cho các binh lính. Trò chơi này chính thứ diễn ra lần đầu tiên tại Phần Lan cuối những năm 1990 sau đó gây sốt từ Anh đến Brazil.

Hiện tại trên toàn thế giới có 260 đội bóng đá trong bùn.

Thùy Vân (Theo Metro)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung