Thêm 1 thiếu nữ mắc chứng "người đẹp ngủ"

Mỗi tháng, Magee thường trải qua một giấc ngủ kéo dài 12 ngày...

Cách đây không lâu, chúng mình từng biết đến trường hợp của cô bạn Stacey Comerford, 15 tuổi, đến từ Shropshire, nước Anh bị mắc hội chứng "người đẹp ngủ". Mới đây, lại có một thiếu nữ mắc bệnh tương tự. Cô bạn Shannon Magee, 17 tuổi, đến từ Bolton, nước Anh cũng bị hội chứng Kleine-Levin (hay còn được gọi là hội chứng "người đẹp ngủ").

Thêm 1 thiếu nữ mắc chứng "người đẹp ngủ" - 1

Cô bạn Shannon Magee mắc hội chứng... "người đẹp ngủ".

Chỉ có khoảng 45 người Anh mắc chứng bệnh này. Căn bệnh khiến cô bạn Shannon Magee có thể ngủ bất thình lình và giấc ngủ kéo dài trong nhiều ngày. Mỗi tháng, Magee thường trải qua một giấc ngủ dài 12 ngày.

Chứng bệnh lạ khiến cô bạn Magee đã bỏ qua nhiều sự kiện quan trọng với gia đình và bạn bè. Giấc ngủ dài còn khiến bạn ấy chẳng thể nhớ được những việc mình đã làm. Điều kỳ lạ là sau mỗi giấc ngủ Magee thường trở nên cáu kỉnh, hung hăng và... muốn ăn kẹo sô-cô-la.

Trước khi biết Magee mắc căn bệnh này, gia đình của bạn ấy rất lo lắng. Cô Julie Ratcliffe, mẹ của Magee đã đưa bạn ấy đến bệnh viện và các bác sĩ cho rằng, bạn ấy buồn ngủ do uống bia, rượu hoặc sử dụng ma túy, thậm chí họ còn nghĩ là Magee bị động kinh.

Shannon Magee từng mong muốn trở thành một y tá để có thể chăm sóc những người khác. Tuy nhiên, chứng bệnh này khiến bạn ấy khó có thể thực hiện được mong muốn của mình. Thậm chí, gia đình Magee còn luôn phải ở bên cạnh để chăm sóc bạn ấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngựa vằn ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN