Thấy rắn hổ mang xuất hiện nhiều, quyết định phá nhà và phát hiện rùng mình

Chủ Nhật, ngày 12/07/2020 10:30 AM (GMT+7)

Khi phá căn nhà bùn đất đã tồn tại hơn 40 năm, chủ căn nhà thất kinh vì những sinh vật nguy hiểm bên dưới.

Thấy rắn hổ mang xuất hiện nhiều, quyết định phá nhà và phát hiện rùng mình - 1

Phá nhà, người đàn ông phát hiện ổ rắn hổ mang nhung nhúc bên dưới. Ảnh: Dip Das

Theo tờ Telegraph India, vụ việc xảy ra tại căn nhà của Haru Majhi, thợ xây 40 tuổi, sống ở làng Piyarinagar, thành phố Kalna, tỉnh Tây Bengal, Ấn Độ hôm 9/7.

Mọi việc bắt đầu khi Tagori, vợ của Haru, phát hiện một con rắn hổ mang trong bếp hôm 8/7.

"Đến tối 8/7, gia đình tôi phát hiện ít nhất 12 con rắn trườn xuống từ những bức tường đất. Vợ chồng tôi sống cùng 3 con và bố mẹ già. Chúng tôi quyết định phá ngôi nhà đã tồn tại hơn 40 năm vì sự an toàn của các thành viên", Haru cho biết.

Sáng sớm 9/7, khi đập những bức tường của ngôi nhà, Haru sốc nặng khi thấy rắn độc nhung nhúc bên dưới. "Hơn 30 con rắn, hầu hết là rắn hổ mang xuất hiện bên dưới bức tường", người đàn ông 40 tuổi nói.

Dinabandhu Biswas, một người giải cứu rắn và thành viên của Cục kiểm soát tội phạm hoang dã ở quận Birbhum, Tây Bengal, cho biết dưới căn nhà là một ổ rắn hổ mang. Con rắn mẹ có thể sống cùng 35-37 rắn con.

Haru cho biết mình và dân làng đã sợ hãi và sốc vì số lượng rắn nhiều tới mức quên cả báo cho lực lượng kiểm lâm và cảnh sát. "Chúng tôi vô cùng hoảng loạn lúc đó", người đàn ông 40 tuổi chia sẻ.

Bà Kajoli Majhi, mẹ của Haru, thường ngủ gần bức tường, nơi ổ rắn hổ mang được phát hiện. Hôm 9/7, bà chia sẻ với vẻ bàng hoàng: "Tôi không thể tin mình từng ngủ hàng chục năm trời gần một ổ rắn hổ mang".

Người dân trong làng cũng rất ngạc nhiên khi chứng kiến số lượng rắn độc lớn làm ổ dưới ngôi nhà.

"Rắn có nhiều ở vùng nông thôn nhưng tôi chưa từng thấy chúng với số lượng lớn như vậy trong một ngôi nhà. Mọi người đều bị sốc. Căn nhà bằng đất có nhiều lỗ thủng, nơi lý tưởng để lũ rắn trú ngụ", Sudarshan Kumar Dey, hàng xóm của ông Haru, nói.

Dinabandhu, người giải cứu rắn, nói: "Nếu có nhiều con cái hơn, số lượng rắn độc sẽ nhân lên nhiều lần. Rắn thường trú ẩn trong các lỗ hốc. Những gia đình có nhà bằng đất nên chú ý những lỗ do chuột đào và bịt chúng lại trước mùa mưa. Nếu không, rắn sẽ dễ bò vào đó ẩn náu".

Gia đình Haru giờ chuyển sang một ngôi nhà do chính quyền địa phương hỗ trợ.

"Tuy không thoải mái như trước nhưng thà sống chật chội còn hơn phải ở chung với cả ổ rắn độc. Ngoài hơn 30 con rắn, chúng tôi còn phát hiện 26 vỏ trứng rắn đã nở", Tagori chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-ran-ho-mang-xuat-hien-nhieu-quyet-dinh-pha-nha-va-phat-hien-rung-minh-502...

Video: Thót tim khoảnh khắc chàng trai liều mình trao nụ hôn cho rắn hổ mang chúa

Video ghi lại hình ảnh một chàng trai màn trình diễn hôn con rắn hổ mang chúa hung dữ khiến nhiều người phải sửng sốt...

Theo Nguyễn Thái - Telegraph India (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung