Tay bốc cháy vì... kem chống nắng

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 17:38 PM (GMT+7)

Cùng với đó là tin về người đàn ông "trượt" xuống núi bằng bộ đồ tự chế.

Cánh tay bất ngờ bốc cháy vì... kem chống nắng

Banana Boat, hãng sản xuất kem chống nắng tại Massachusetts, Mỹ, đã phải tiến hành thu hồi sản phẩm để điều tra sau khi xảy ra trường hợp một người đàn ông bị "bốc cháy" do sử dụng kem của hãng. Khách hàng không may gặp xui xẻo trong sự cố trên là anh Brett Sigworth.

Tay bốc cháy vì... kem chống nắng - 1

Anh Brett kể lại: "Tôi xịt kem chống nắng lên da, xoa đều cho ngấm vào người. Ngay lúc tôi đi qua chiếc lò nướng vừa dập lửa thì cánh tay tôi bắt đầu bốc cháy. Tôi hoàn toàn hoảng loạn và hét lên. Chưa bao giờ tôi có cảm giác đau đớn đến thế. Nó như thiêu đốt vào tận trong xương vậy". Sau tai nạn, người đàn ông này đã được đưa đến bệnh viện và kết quả là anh bị bỏng độ hai, nhất là ở phần lưng, tai, và ngực. Hãng Banana Boat khẳng định, công ty sẽ cho kiểm tra lại nguyên nhân khiến kem chống nắng bắt lửa và làm anh Brett bị thương nặng.

Người đàn ông trượt xuống núi như ô tô bằng bộ đồ tự chế

Tay bốc cháy vì... kem chống nắng - 2

Ông Jean-Yves Blondeau, 42 tuổi đến từ Pháp, được mệnh danh là “người lăn”, vừa thực hiện một thử thách cực ấn tượng. Ông đã trượt xuống từ trên đỉnh núi Tianmen thuộc khu thắng cảnh Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bằng bộ trang phục tự chế từ... ván trượt patin.

Bộ trang phục này được thiết kế với 31 bánh xe lăn trên lưng, thân trên và ở hầu hết các khớp nối các chi, giúp ông Jean-Yves Blondeau dễ dàng điều khiển khi trượt xuống ở nhiều tư thế, vị trí khác nhau với vận tốc tối đa lên đến 116km/h. Tổng cộng, ông Blondeau đã trượt một quãng đường dài 10,77 km, vượt qua 99 khúc cua tay áo với vận tốc trung bình là 33km/h, trong thời gian 19 phút 34 giây. Điểm đặc biệt là ông đã khéo léo dùng cơ thể để điều khiển khi lao mình xuống núi, trượt qua những con dốc nguy hiểm, những đoạn đường núi rải đá quanh co khúc khuỷu để "cán đích" thành công.

Theo Habi (Kênh 14)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung