“Tan chảy” trước vẻ đáng yêu của chú mèo giữ chức trưởng ga tàu điện ngầm ở Đài Loan

Nhiều hành khách đã kéo đến chụp ảnh cùng vị trưởng ga tàu đặc biệt ở Đài Loan (Trung Quốc), tạo nên không khí vô cùng náo nhiệt.

Nếu tới Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) du lịch, khi đi ngang qua ga tàu điện ngầm Kiều Đầu, du khách có thể gặp phải dòng người đông đúc tại đây. Nguyên nhân xuất phát từ vị trưởng ga tàu cực đáng yêu – chú mèo lông vàng tên Mikan.

Chú mèo Mikan đáng yêu thu hút sự chú ý của các hành khách đến ga tàu điện ngầm.

Chú mèo Mikan đáng yêu thu hút sự chú ý của các hành khách đến ga tàu điện ngầm.

Mikan lúc đầu là một chú mèo vô gia cư, được các nhân viên tại trạm tàu điện ngầm nhận nuôi và đặt tên theo màu lông. Không lâu sau khi trở thành một trong các thành viên của trạm tàu điện ngầm, Mikan được bổ nhiệm là trưởng ga với nhiệm vụ hàng ngày là giữ gìn trật tự của ga tàu.

Ánh mắt sắc lẹm của vị trưởng ga tàu này đã thu hút sự chú ý của mọi hành khách đi ngang qua đây. Được biết, Mikan rất đỏm dáng, thỉnh thoảng có chút lười biếng trong ca làm việc, thậm chí khá nghịch ngợm. Sau khi chơi trốn tìm chán chê với chiếc thùng carton, chú mèo lại ngồi xuống ghế, đôi mắt nheo lại, có vẻ hơi uể oải, vừa làm nhiệm vụ vừa mơ màng.

Lịch trình làm việc của Mikan không cố định, việc có đi làm hay không phụ thuộc vào tâm trạng của chú mèo.

Lịch trình làm việc của Mikan không cố định, việc có đi làm hay không phụ thuộc vào tâm trạng của chú mèo.

Vẻ ngoài vừa đáng yêu vừa hài hước của Mikan đã khiến trái tim nhiều hành khách “tan chảy”, mọi người kéo đến để chụp ảnh cùng vị trưởng ga tàu điện ngầm đặc biệt, tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được gặp mặt trực tiếp vì lịch trình làm việc của Mikan không cố định, việc có đi làm hay không phụ thuộc vào tâm trạng của chú mèo.

Người hâm mộ Mikan có thể theo dõi các hoạt động thường ngày của chú mèo đáng yêu qua trang mạng xã hội mà các nhân viên trong nhà ga đã lập ra. Trang này hiện đã có hơn 10.000 người theo dõi, có người thậm chí còn gửi quà cho Mikan.

Bảng tên in rõ hình ảnh và chức vụ của chú mèo Mikan.

Bảng tên in rõ hình ảnh và chức vụ của chú mèo Mikan.

Trước đó, cư dân mạng từng xôn xao khi cô mèo Nitama (5 tuổi) được bổ nhiệm làm trưởng ga tàu Kishi ở thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayama (Nhật Bản) thay cho mèo Tama – “ga trưởng quá cố” qua đời vì suy tim.

Theo chia sẻ, mèo Nitama vốn là mèo hoang sống tại thành phố Okayama, cách tỉnh Wakayama khoảng 250km. Người ta tìm thấy Nitama dưới một chiếc xe ô tô trong một ngày mưa trước khi đưa về nuôi dưỡng tại Okayama Electric Tramway.

Cô mèo đã tốt nghiệp trường đào tạo trưởng ga dành cho mèo, từng là ga trưởng tại ga Idakiso trước khi đảm nhiệm chức ga phó, trợ lý cho mèo Tama tại ga Kishi vào năm 2012.

The Telegraph cho biết, ngay sau khi được bổ nhiệm, mèo Nitama đã bắt đầu thu hút khách du lịch đến ga Kishi và giúp nhà ga thu về khoảng 1,1 tỷ Yên (khoảng 9,2 triệu USD) trong năm làm việc đầu tiên.

Số lượng du khách đến ga Kishi sẽ có thể tăng thêm 17% nhờ mèo Nitama. Trước khi chính thức nhậm chức, mèo Nitama đã cùng Chủ tịch Mitsunobu Kokima của hãng tàu điện Wakayama đến viếng thăm mộ mèo Tama để “bày tỏ lòng thành kính” với “vị ga trưởng quá cố”.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Chú mèo có gương mặt kỳ lạ như ”siêu nhân”, ”làm mưa làm gió” trên mạng xã hội

Chú mèo với gương mặt độc đáo như một "siêu nhân" đeo mặt nạ đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN